Trải nghiệm các hoạt động bảo tồn Vườn quốc gia Cúc Phương là phương án du lịch mới và đầu tiên do Vườn quốc gia Cúc Phương tiên phong trong các phương án du lịch mới.

Vườn quốc gia Cúc Phương tuy chỉ khiêm tốn với tổng diện tích là 22.408 ha nhưng đây lại được coi là “đại bản doanh” của các tổ chức, chương trình và nhà nghiên cứu về cứu hộ, bảo tồn và phát triển động thực vật quý hiếm đang bị đe dọa tại Việt Nam.

Là Vườn Quốc gia được thành lập đầu tiên của Việt Nam, vườn quốc gia Cúc Phương được coi là thiên đường của các loài động thực vật. 

Tuy nhiên mỗi khi nhắc đến vườn quốc gia Cúc Phương, chúng ta thường chỉ nghĩ đến các hoạt động như đi bộ trekking trong rừng, tham quan văn hóa người dân bản địa mà quên mất nơi đây còn là mái nhà chung của các trung tâm, chương trình cứu hộ động vật hoang dã.

Cụ thể như: Trung tâm cứu hộ các loài linh trưởng quý hiếm, Chương trình Bảo tồn Thú ăn thịt và Tê tê, Chương trình bảo tồn rùa. 

Trải nghiệm các hoạt động bảo tồn Vườn quốc gia Cúc Phương
Trung tâm cứu hộ các loài linh trưởng quý hiếm
Nguồn: anbinhtravel.com 
Tham quan và trải nghiệm các hoạt động bảo tồn vườn quốc gia Cúc Phương
Nguồn: tinmoitruong.vn
Tham quan và trải nghiệm các hoạt động bảo tồn vườn quốc gia Cúc Phương
Trung tâm bảo tồn rùa (TCC)
Nguồn: vnanet.vn

Đặc biệt nơi đây còn có Trung tâm Giáo dục Bảo tồn Thú ăn thịt và Tê tê đầu tiên tại Việt Nam với nhiều hoạt động giáo dục trải nghiệm như: thăm các động vật hoang dã được cứu hộ, thấy trực tiếp những loại bẫy mà con người sử dụng để săn bắt, những video về hoạt động cứu hộ và tái thả Tê Tê và chính tai mình nghe âm thanh của các loài Thú ăn thịt. 

Tham quan và trải nghiệm các hoạt động bảo tồn vườn quốc gia Cúc Phương
Nguồn: thiennhien.net 

Vườn quốc gia Cúc Phương không chỉ mang trong mình vẻ đẹp hùng vĩ của tự nhiên mà nơi đây còn được coi là mái nhà bình yên của các loài động vật, vì vậy nếu bạn là một người yêu thích thiên nhiên và quan tâm đến các loài động vật hoang dã thì đây chắc hẳn là một điểm đến không thể bỏ lỡ!

Nguồn “Tổng hợp” by “Hiền Nguyễn” – “Wanee.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

wanee_outdoor_shop