Bướm tại vườn quốc gia Cúc Phương

Đã bao lâu rồi bạn chưa thấy một vài chú bướm bay lạc vào nhà mình, đậu trên những bông hoa xinh đẹp hay chỉ đơn giản là vô tình gặp trên đường. Nơi thành phố đông đúc, vội vã thật khó để bắt gặp lại hình ảnh của loài bướm như lúc nhỏ chúng ta vẫn hay háo hức, tò mò mỗi khi thấy chúng. Tuy nhiên, có một nơi mà có thể bạn chưa biết, rằng mỗi năm 1 lần lại có hàng trăm hàng ngàn loài bướm tung bay rợm cả một vùng trời. Một khung cảnh mà chắc hẳn ai trong chúng ta đều ngỡ như mình đang lạc vào thế giới cổ tích nào đó trong giấc mơ tuổi thơ của mình.

Bướm tại vườn quốc gia Cúc Phương
Nguồn ảnh: ivivu.com
Lạc vào thế giới thần tiên cùng loài bướm tại vườn quốc gia Cúc Phương
Nguồn ảnh: amp.2dep.vn

Vườn quốc gia Cúc Phương là địa điểm mà bạn có thể lựa chọn du lịch vào mùa mưa đặc biệt trong khoảng từ cuối tháng 4 đầu tháng 5. Đây là thời điểm có khí hậu tuyệt nhất, vừa kết thúc mùa mưa ẩm ướt vừa bắt đầu có nắng nhẹ nên rất dễ chịu cho những bạn muốn đi du lịch trải nghiệm và ngắm cảnh, đặc biệt là đi “săn bướm”. 

Bướm ở vườn quốc gia thường tập trung nhiều vào cuối mùa mưa khi trời bắt đầu có nắng lại. Lúc này hàng ngàn con bướm như vừa tỉnh giấc sau một kỳ nghỉ dài và bay ra khỏi khu rừng già. Có khoảng 400 loài bướm khác nhau nhưng dễ bắt gặp nhất là loài bướm trắng, và một số ít khác là bướm phượng, bướm khế,… 

Lạc vào thế giới thần tiên cùng loài bướm tại vườn quốc gia Cúc Phương
Nguồn ảnh: vietnamholidaypackages.net

Chúng thường đậu tập trung trên những khu vực nhỏ, ven đường hoặc xung quanh khách tham quan, vậy nên chúng ta cần cẩn thận trong lúc di chuyển hoặc quan sát để tránh làm tổn hại các loài bướm mong manh này.

Lạc vào thế giới thần tiên cùng loài bướm tại vườn quốc gia Cúc Phương
Nguồn ảnh: en.vietnamplus.vn

Một kinh nghiệm cho bạn là chúng ta có thể mang theo một ít đồ ăn và thức uống để có thể dừng chân làm một buổi picnic nhỏ ngay tại khu vực có đàn bướm đang tụ tập. Vừa ngắm cảnh vừa trò chuyện với gia đình bạn bè, vừa ngắm nhìn thiên nhiên tươi đẹp xung quanh với những cánh bươm tung bay, đây là một trải nghiệm mà bất kì ai cũng nên thử một lần trong đời. 

Nguồn “Tổng hợp” by “Hiền Nguyễn” – “Wanee.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

wanee_outdoor_shop