Chúng ta có thể khai thác năng lượng mặt trời để cung cấp dòng điện cho các thiết bị trong gia đình hay vật dụng khi đi cắm trại thông qua trạm sạc bằng pin mặt trời. Khi chúng ta loại bỏ hoàn toàn hay giảm bớt việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch, thì chúng ta góp phần làm giảm đi hiệu ứng nhà kính và bảo vệ môi trường.

Chính vì thế việc tìm kiếm các nguồn năng lượng sạch, xanh và ít carbon như một giải pháp thay thế hiệu quả. Do đó, bạn có thể xem xét việc lắp đặt những tấm pin mặt trời cho ngôi nhà của mình và gia đình.

Dưới đây là những lý do chính tại sao bạn nên đầu tư vào các tấm pin mặt trời cho ngôi nhà của mình mà WANEE xin gửi đến bạn.

Ưu điểm của tấm pin mặt trời

Bảo vệ môi trường.

Các tấm pin mặt trời giúp giảm khí thải nhà kính khi mà ngày nay chúng ta phụ thuộc quá nhiều vào nhiên liệu hóa thạch để cung cấp năng lượng cho thiết bị gia đình hay doanh nghiệp sản xuất. 

Một trong những lợi ích đáng kể của các tấm pin mặt trời đối với môi trường là chúng sản xuất năng lượng sạch, năng lượng mặt trời không gây ô nhiễm và hầu như không gây tiếng ồn, khiến nó trở nên rất lý tưởng cho các khu vực đô thị đông dân sinh sống.

Giảm chi phí điện của bạn.

Khi giá điện tiếp tục tăng trong năm nay, nhiều chủ nhà đang tìm cách giảm hóa đơn tiền điện của họ. Mặc dù bạn có thể thay bóng đèn bằng đèn LED tiết kiệm năng lượng và giảm nhiệt độ tủ lạnh, nhưng việc sử dụng các tấm pin mặt trời có thể giúp cắt giảm hóa đơn năng lượng của bạn theo thời gian.

Bạn có thể sử dụng các mô-đun năng lượng mặt trời vào ban ngày để thu và lưu trữ điện trong pin. Khi các mô-đun được nạp đủ năng lượng, đến khi trời tối, bạn có thể chuyển sang sử dụng năng lượng dự trữ đó cho nhà của mình thay vì lấy từ lưới điện. 

Truy cập năng lượng mặt trời mọi lúc, mọi nơi.

Chỉ cần thời tiết đẹp, nơi mà bạn có thể đón được ánh nắng mặt trời là bạn có thể sử dụng được nguồn năng lượng. Bên cạnh đó, năng lượng mặt trời không phụ thuộc vào những yếu tố khác để hoạt động, nên nó có thể được sử dụng ở những địa điểm xa xôi không thể tiếp cận với lưới điện. 

Không giống như năng lượng gió đòi hỏi không gian mở và nhiều gió, các tấm pin mặt trời thậm chí còn thu điện vào một ngày nhiều mây. Với các tấm pin mặt trời di động, việc mang theo năng lượng tái tạo mọi lúc mọi nơi thậm chí còn dễ dàng hơn. Vì vậy, bạn có thể đem nó đi bất cứ nơi đâu khi có nhu cầu sử dụng chúng.

Pin mặt trời

Tăng cường an toàn điện tại nhà của bạn.

Khi bạn chuẩn bị tấm pin mặt trời cho nhà của bạn có nghĩa là bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho những trường hợp khẩn cấp nếu xảy ra mất điện. Với tình trạng mất điện ngày càng gia tăng do thiên tai và lưới điện cũ kỹ, một trong những lợi ích của các tấm pin mặt trời là bạn có thể thu năng lượng ngay cả khi mất điện.

Kiếm tín dụng thuế.

Nếu bạn lắp đặt một hệ thống năng lượng mặt trời để tạo ra điện cho ngôi nhà của bạn ở Hoa Kỳ, bạn có thể đủ điều kiện nhận tới 26% trong ITC (Tín dụng thuế đầu tư). Một số tiểu bang, chẳng hạn như California, Texas, Minnesota và New York, cũng cung cấp các ưu đãi tài chính bổ sung cho các hệ thống năng lượng mặt trời. 

Vận hành bền bỉ

Một trong những điều tuyệt vời về các tấm pin mặt trời rất ít khi phải đem bảo trì, chúng được sử dụng bền bỉ theo thời gian. Hầu hết thời gian, các tấm ở một góc và được làm sạch thường xuyên bất cứ khi nào trời mưa. 

Ngay cả khi bạn sống ở khu vực khô ráo, việc vệ sinh các tấm pin một cách chuyên nghiệp sẽ chỉ khiến bạn mất khoảng 150 đô la. Tất nhiên, với các tấm pin mặt trời di động, bạn hoàn toàn có thể tránh được khoản phí này bằng cách tự làm.

Tự do khi ở nơi không có lưới điện.

Một trong những lợi ích của các tấm pin mặt trời tại nhà là bạn có thể thu năng lượng và lưu trữ năng lượng bằng cách sử dụng các trạm phát điện di động để cung cấp năng lượng cho toàn bộ ngôi nhà của bạn. Vì các trạm phát điện di động có thể sạc lại bằng nhiều cách khác nhau, nên bạn không cần phải dựa vào năng lượng mặt trời nếu bạn gặp khó khăn. 

Mặc dù tất cả các loại pin DELTA của chúng tôi có thể được sạc lại bằng năng lượng mặt trời, lưới điện và bộ sạc xe hơi 12V, EcoFlow DELTA MaxDELTA Pro cũng có thể được sạc lại bằng Máy phát điện thông minh. Hơn nữa, DELTA Pro là một trong những trạm phát điện di động duy nhất có thể sạc tại trạm sạc xe điện. 

6 lợi ích của việc có các tấm pin mặt trời tại nhà
DELTA Pro
6 lợi ích của việc có các tấm pin mặt trời tại nhà
DELTA Max
6 lợi ích của việc có các tấm pin mặt trời tại nhàCông suất năng lượng mặt trời 
lên tới 1600W Sạc đầy trong
2,8-5,6 giờ (4x400W)
Công suất năng lượng mặt trời 
lên tới 800W Sạc đầy trong
3,2-6,3 giờ (2x400W)
6 lợi ích của việc có các tấm pin mặt trời tại nhàĐầu ra sạc EV 3400W Sạc đầy trong 1,7 giờN\A
6 lợi ích của việc có các tấm pin mặt trời tại nhàĐầu ra AC 1800W Sạc đầy trong 2,7 giờCông suất đầu ra AC 1800W Sạc 0-80% trong 65 phút
6 lợi ích của việc có các tấm pin mặt trời tại nhàMáy phát điện thông minh Công suất 1700W Sạc đầy trong 96 phútMáy phát điện thông minh Công
suất 1800W Sạc đầy trong 1,8 giờ

Nhược điểm của tấm pin mặt trời

Chi phí trả trước.

Mặc dù cuối cùng bạn sẽ hòa vốn với khoản tiết kiệm hóa đơn tiền điện của mình, nhưng việc trả trước cho một hệ thống năng lượng mặt trời có thể hơi đắt đỏ. May mắn thay, một số công ty sẽ cho phép bạn lắp đặt các tấm pin mặt trời hoặc trả góp. Bạn có thể tham gia gói trả góp như vậy nếu mua các tấm năng lượng mặt trời di động hoặc nhà máy điện EcoFlow và trả các khoản phải chăng mỗi tháng. 

Phụ thuộc vào thời tiết.

Một lợi thế của việc sử dụng các tấm pin mặt trời di động là bạn có thể dễ dàng di chuyển chúng đến khu vực có nắng vào một ngày nhiều mây. Thời tiết nhiều mây có thể ảnh hưởng đến lượng năng lượng mặt trời mà bạn có thể thu nhận, nhưng bạn vẫn có thể tạo ra khoảng 10-25% năng lượng thông thường của bảng điều khiển. Tùy thuộc vào thời gian trong ngày, bạn có thể điều chỉnh góc của các tấm để hấp thụ nhiều ánh nắng mặt trời nhiều nhất có thể.

Chi phí lưu trữ pin.

Nếu bạn đang sử dụng pin để lưu trữ năng lượng mặt trời, đây cũng có thể là một chi phí trả trước. Các trạm phát điện di động không cố định trong nhà của bạn và nên được coi là một khoản đầu tư. Xét cho cùng, bằng cách sử dụng chúng, bạn đang tiết kiệm tiền cho hóa đơn của mình, giảm lượng khí thải carbon và có thể mang chúng ra khỏi lưới điện cho chuyến đi cắm trại hoặc hoạt động sự kiện ngoài trời (BBQ, bữa tiệc sinh nhật, v.v)

Nếu bạn đã sẵn sàng mua các tấm pin mặt trời của riêng mình, hãy xem hướng dẫn về tấm pin mặt trời của chúng tôi để xem những tấm pin mặt trời nào phù hợp với nhu cầu năng lượng của bạn.

6 lợi ích của việc có các tấm pin mặt trời tại nhà6 lợi ích của việc có các tấm pin mặt trời tại nhà6 lợi ích của việc có các tấm pin mặt trời tại nhà6 lợi ích của việc có các tấm pin mặt trời tại nhà
RIVER Pro + 110W Solar Panels (x2)DELTA Mini + 110W Solar Panels (x3)DELTA + 160W Solar Panels (x3)DELTA Max +160W Solar Panels (x4)
Dung lượng 720Wh Dung lượng 882WhDung lượng 1260Wh
Dung lượng 2016W
Cổng ra 600WCổng ra 1440WCổng ra 1800WCổng ra 3400W
4-8 giờ sạc đầy3,75-7,5 giờ sạc đầy3,5-7 giờ sạc đầy4,25-8 giờ sạc đầy
Đầu vào năng lượng mặt trời 200WĐầu vào năng lượng mặt trời 300W

Đầu vào năng lượng mặt trời 400W

Đầu vào năng lượng mặt trời 800W
Máy phát điện năng lượng mặt trời 11,4×7,1×9,3inMáy phát điện năng lượng mặt trời 
14,9×7,2×9,4in
Máy phát điện năng lượng mặt trời 
15,7×8,3×10,6in
Máy phát điện năng lượng mặt trời 
19,6×9,5x12in
Bảng điều khiển năng lượng mặt trời 16,5 x 20,2 x 1in (gấp lại)Bảng điều khiển năng lượng mặt trời 16,5 x 20,2 x 1in (gấp lại)Bảng điều khiển năng lượng mặt trời 16,5 x 26,8 x 1in (gấp lại)Bảng điều khiển năng lượng mặt trời 16,5 x 26,8 x 1in (gấp lại)

Tổng kết

Đó là những ưu và nhược điểm của pin mặt trời mà Wanee Vietnam cung cấp đến bạn. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình pin mặt trời phù hợp với trạm sạc nhé.

So sánh các dòng EcoFlow RIVER: Tính năng, thông số kỹ thuật và ứng dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

wanee_outdoor_shop