Khi một mùa du lịch hè, du lịch trong năm vừa đi qua. Trải nghiệm tham gia vào một số hành trình cùng gia đình, bạn bè ở tuổi dưới 30, chưa gia đình và tổng hợp lại một số xu hướng, trào lưu du lịch “hút lòng” giới trẻ trong năm qua.

Cũng phải nói rằng, 2022 là một năm du lịch nó mang tới một cảm giác mới lạ, tươi sáng hơn. Vì thực tế, trong giai đoạn 2020 – 2021, du lịch vẫn diễn ra dù đang là đỉnh dịch, nhưng lại là mang trong chúng ta một kiểu tâm lý phòng thủ. Bảo vệ mình ở mức nguy cơ cao. Và rõ ràng, có một thời điểm cao điểm dịch, lây nhiễm nhanh chóng vào giữa năm 2021 cũng từ một dịp du lịch mà ra.

Nên với tôi, mùa du lịch năm 2022 như một trang mới, phong thái mới được viết lại với du lịch. Với tâm hồn, cảm nhận mới của du khách khi cách chúng ta đi, chơi, trải nghiệm mang sự thoải mái, hạnh phúc hơn hẳn rồi!

Tổng hợp trào lưu du lịch “hút lòng” giới trẻ năm 2023

Du lịch nghỉ dưỡng, checkin sang chảnh trước thời điểm năm 2023 có được một vị thế, một phong trào đáng chọn, được ưa chuộng, được nhiều bạn trẻ ưu tiên lựa chọn!

Nay được thay thế bởi những hình thức, phong cách du lịch khác. Mang tính năng động hơn, nhiều hoạt động hơn nhưng cũng không kém phần sang chảnh, ví như:

Du lịch cắm trại – Phong trào ngủ lều sang chảnh

Phải nhấn mạnh, cắm trại là một phong trào xuất hiện từ khá lâu trong cộng đồng tới cả vạn người đã xuất hiện từ năm 2017 – 2020. Nhưng khi đại dịch diễn ra, giãn cách, hay ngăn sông cấm chợ đã tạo nên sự khó khăn trong việc qua lại giữa các tỉnh thành.

Hoạt động cắm trại, dã ngoại nổi lên như một phương án duy nhất. Đến với những không gian hoang sơ, địa điểm mới ngay gần nhà và có cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi, kỳ nghỉ hợp lý cho bản thân.

Cũng như, chọn cho mình những không gian thư giãn, riêng tư, vui chơi, giải trí hợp lý hơn.

Để, trong những trào lưu du lịch “hút lòng” giới trẻ năm 2022 hiện nay, hoạt động cắm trại, du lịch dã ngoại được coi như một món ăn tinh thần không thể thiếu. Cách chúng ta đi, chuẩn bị cho một hoạt động ngày càng chỉn chu hơn.

Mang tới những không gian lều, không gian Glamping sang chảnh. Tiến tới những không gian là những căn nhà ngoài tự nhiên hay tự tạo cho mình một kỳ nghỉ, hoạt động nghỉ dưỡng vô cùng hấp dẫn.

Hoạt động du lịch khám phá mạo hiểm

Nhắc tới những trào lưu du lịch “hút lòng” giới trẻ năm 2023 thì trekking, leo núi là một hoạt động không thể không nhắc tới, đào sâu giá trị mang lại. Xu hướng du lịch mang tới:

  • Trải nghiệm khám phá những địa điểm mới
  • Khám phá, tận hưởng không gian, khi hòa mình vào tự nhiên hoang sơ
  • Có hoạt động cắm trại, dã ngoại, cùng những hoạt động bên lề thú vị
  • Thách thức bản thân, nâng cao sức khoẻ khi tham gia hoạt động đi bộ đường dài.

Từ một hoạt động du lịch mạo hiểm khá kén khách. Đi rừng, trekking, leo núi giờ như một cơn bão lớn. “Cuốn” mọi đối tượng, già trẻ, lớn bé đều muốn tham gia vào. An toàn thì có nhóm tour du lịch thám hiểm.

Còn đa phần, các bạn trẻ vẫn có xu hướng ưu tiên những kế hoạch, những chuyến đi khám phá tự túc của mình trong mọi thời điểm.

Điểm hay nhất khi tới với trekking, leo núi là bạn được tiến vào sâu, nơi chúng tôi gọi là tận cùng của tự nhiên. Tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài, nơi xe máy phải dừng lại., nơi sức khoẻ, tinh thần, sự hưng phấn mới giúp chúng ta đạt được mọi thứ.

Tận hưởng những nơi mà, đôi khi bạn chưa đi thì chưa biết nơi đó có một bản làng, một đồng bào sinh sống. Bảo vệ tự nhiên nằm sâu trong rừng, trong những nơi mà bạn không có một phương tiện di chuyển nào khác ngoài chính đôi chân, sức khoẻ của mình khi đi bộ vào tự nhiên.

Sau đó, mới là không gian tự nhiên, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, môi trường khí hậu trong lành, thư giãn đáng giá. Xứng đáng cho nỗ lực bạn bỏ ra, kết thúc một lượt đi bộ đi sâu vào tự nhiên.

Đi phượt – chạy xe đường dài

Chạy xe moto, bào tour đường dài là một lựa chọn không thể bỏ qua. TOP trào lưu du lịch “hút lòng” giới trẻ năm 2023 vẫn sinh ra từ đam mê của giới xê dịch, đi phượt.

Nếu như nói tới trải nghiệm tuyệt nhất, đã nhất khi đi xa. Với những bạn trẻ là việc được cầm cương chú ngựa sắt của mình khám phá những cung đường mới, những đỉnh đèo đầy hấp dẫn.

Là những trải nghiệm đã nhất mà bạn luôn muốn lựa chọn. Một trào lưu du lịch “hút lòng” giới trẻ không bao giờ phai trên mỗi cung đường. Mỗi mùa mỗi khác, mỗi một trải nghiệm khác nhau lại mang tới cho chúng ta trong từng hành trình.

Sau đó, khi tới với những điểm vùng cao, nhất là vùng Đông – Tây Bắc. Nơi cho phép chúng ta luôn có được những trải nghiệm cảnh sắc. Mùa hoa, mùa lúa chín, mùa săn mây cực kỳ hấp dẫn. Mà giờ còn là lựa chọn, sự phối hợp với trekking, leo núi.

Nhiều thêm nhiều, vui thêm vui với phượt bụi cùng xe máy, moto phân khối lớn.

Lựa chọn lái xe du lịch đường dài

Lựa chọn giúp bạn có sự thảnh thơi, nhẹ nhàng hơn. An toàn hơn cho cả đoàn, gia đình khi có cả trẻ con trong suốt chuyến đi.

Với lái xe ô tô đi du lịch đường dài. Người ta có được sự tự tin cao hơn để nghĩ tới xuyên Việt hay từ trung tâm, hướng ra biển với cung đường di chuyển khoảng 300 – 400 km vào ngày cuối tuần.

Cả nhà, nhóm bạn khi chọn trào lưu du lịch “hút lòng” giới trẻ năm 2023 này cũng luôn có được cảm giá với sự an toàn cao hơn.

Cuối cùng, mới là một không gian mang, chứa đồ cho một chuyến đi là vô cùng lớn. Rộng rãi khi bạn Setup đồ, mang đồ du lịch, đi chơi cho khoảng 4 tới 5 người. Trên mỗi xe hơi, ô tô sử dụng khi đi du lịch.

Du lịch văn hóa cộng đồng

Không khó để gia nhập vào một hoạt động du lịch cộng đồng với thiên hướng đem lại trải nghiệm cho chính bản thân mỗi người.

Giúp du khách hòa mình vào cuộc sống của người dân địa phương, khám phá những vùng đất mới và thưởng thức những món ăn độc đáo, học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ về con người, văn hóa và cảnh quan tại mỗi vùng đất vừa đi qua… là cách mà du lịch trải nghiệm đang dẫn đầu xu hướng “xê dịch” năm 2023, đặc biệt là đối với giới trẻ.

Trên thực tế, loại hình này vốn có nhiều sự phát triển tại các điểm du lịch vùng cao phía Bắc. Hay các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên từ khá lâu rồi!

Lựa chọn xu hướng du lịch Farmstay

Cũng được tính vào một hình thức du lịch cộng đồng. Sống và trải nghiệm cùng với người dân địa phương trong khu vực. Nghỉ ngơi, hay nghỉ dưỡng trong không gian vùng quê yên bình. Tránh xa những tiếng ồn, khói bụi, hiệu ứng nhà kính, bê tông hoá đô thị.

Farmstay – trào lưu du lịch “hút lòng” giới trẻ năm 2023. Cho phép chúng ta hay với con trẻ, được tiếp xúc với cuộc sống bình dị. Công việc làm nông, tự cung tự cấp trong sản xuất, sinh hoạt của đồng bào.

Thứ chúng ta được làm có thể chỉ là chăn nuôi gia súc, gia cầm. Ra vườn hái rau, chuẩn bị bữa tối cùng gia chủ Farmstay thôi nhưng bản thân, hay con trẻ luôn có được những trải nghiệm, cảm giác mới mẻ.

Biết được thực tế, từ mô hình vườn – ao – chuồng, những món ăn trên mâm cỗ thường ngày của chúng ta đang diễn ra như nào. Điều mà không ít cha mẹ trẻ, tuổi 9X, GenZ hiện rất muốn dành cho con cái.

Tạm kết về trào lưu du lịch “hút lòng” giới trẻ năm 2023

Có thể nói, tất cả những mô hình, lựa chọn kể trên đều mang hình thức của những hoạt động du lịch tự túc, nâng cao những trải nghiệm, tinh thần khám phá.

Đôi khi là cả ứng phó cho mỗi chuyến đi.

Trên thực tế, du lịch tự túc, tự đi theo ý thích, qua quá trình tìm hiểu và kinh nghiệm sắp xếp của bản thân luôn là cái được giới trẻ ưu tiên lựa chọn, đón nhận trong bất kỳ thời điểm, giai đoạn nào của du lịch thì cũng vậy.

Những trào lưu du lịch “hút lòng” giới trẻ năm 2023 giúp chúng ta tự do, được mộng mơ, bay bổng theo cách mình muốn. Học theo, bắt trend một cách tinh tế, để có những chuyến đi, những trải nghiệm của riêng mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

wanee_outdoor_shop