Hay nói cách khác, là giảm tải những điều thừa thãi trong vali cá nhân. Cách để bạn loại đi những món đồ không cần thiết khi đi du lịch. Giúp bạn luôn có được sự tự tin, thoải mái, an toàn khi xa nhà trong khoảng vài ngày.

Tham gia vào hoạt động mang tính chất hao tổn sức lực hay để sinh tồn với một lượng lớn đồ, balo leo núi nặng chịch luôn ở trên vai thì phương án bỏ bớt một số món đồ, dụng cụ tư trang này cũng đặc biệt phù hợp khi ta đi trekking, leo núi.

“Bài trừ” những món đồ không cần thiết khi đi du lịch

Với những người ít khi đi du lịch, việc lựa chọn các vật dụng để mang theo một chuyến đi khá là tùy hứng. Bạn sẽ có cảm giác lo lắng không biết mang bao nhiêu là phù hợp nên thường có gì đều mang hết đi.

Việc loại bỏ những món đồ không nên mang theo khi đi du lịch cũng khó, khi bạn chưa thực sự hiểu, vì vậy hãy nắm chắc vài ba yếu tố sau.

  • Tính chất của chuyến đi, hành trình du lịch.
  • Hiểu đâu là những món đồ phục vụ tốt cho chuyến đi. Trong trường hợp, hành trình nhất định thì đâu mới là đồ, vật bất ly thân của bạn.
  • Chọn loại đồ, kiểu đồ như nào phù hợp cho tính chất chuyến đi. Phong cảnh, thời tiết Checkin…
  • Cuối cùng, mới lựa chọn những món đồ mang tính giá trị gia tăng. Như mỹ phẩm chăm sóc phù hợp. Các thiết bị quay phim, chụp ảnh, có nên mang theo laptop để chỉnh sửa ảnh nhanh, tốt nhất hay không?

Khi đó, những món đồ không cần thiết khi đi sinh tồn, khi Trekking, đi rừng, leo núi,… cũng sẽ được chọn lựa, tối ưu theo phương án kể trên.

Bạn phải hiểu tính chất của kỳ nghỉ!

Với những trang phục tạo nên hình ảnh thoải mái, tự do sẽ khác biệt hoàn toàn với sự nghiêm túc của những ngày làm việc ở văn phòng.

Nên cũng cần lắm sự thoải mái, nhẹ nhàng khi mang một phần vali đủ gọn gàng, đủ mang những gì được coi là cần thiết và loại bỏ những món đồ không cần thiết khi đi du lịch ra khỏi tâm trí.

Khi bạn hiểu rõ chuyến đi của mình, một sự thoải mái, nhẹ nhàng ngay từ khi chúng ta ra khỏi nhà sẽ giúp bạn có được sự có được một kỳ nghỉ trọn vẹn, quan trọng là hạn chế tay xách nách mang khi bắt đầu cuộc hành trình.

Thậm chí, có nhiều nhóm bạn bè khi đi du lịch cùng nhau sẽ có phương án, chia, gửi đồ cá nhân khi đi chơi xa hay đồ ăn vặt dùng chung cũng sẽ được phân chia.

Nhưng nhìn chung, với nội dung giúp nhau loại bớt đi những món đồ không cần thiết khi đi du lịch. Chúng ta vẫn ưu tiên tập trung vào những thứ bất ly thân.

Như nào là những món đồ bất ly thân khi đi du lịch

Ít nhất một đôi giày, và một đôi dép để đi lại, sinh hoạt hàng ngày. Như khi đi bộ lâu hay cả ngày đi du lịch tham quan nên có một đôi giày phù hợp cho việc đi bộ. Hay một đôi dép, luôn cho sự nhanh gọn, nhẹ nhàng. Khi đi ăn tối, xuống phố đi bộ, đi dạo… là những hoạt động mang tính chất thư giãn.

Sau đó, là dầu gội, sữa tắm, bài chải, kem đánh răng. Những món đồ mà theo tâm lý chung, không ai muốn sử dụng những gì có sẵn trong khách sạn, phòng nghỉ. Khi thiếu đi nhóm đồ này, có lẽ chúng sẽ khiến bạn cảm thấy thiếu thoải mái, an toàn. Cho những nhu cầu vệ sinh cá nhân, thường là những nhu cầu tăng sự tự tin, thoải mái khi ra ngoài. Cũng như trước khi đi ngủ sau một ngày tham quan, khám phá.

Những món đồ thêm – bớt

Lúc này, hãy dựa vào kinh nghiệm cá nhân thôi!

Khi có đủ những món đồ thiết yếu, bất ly thân trong mọi hoàn cảnh. Bắt đầu nghĩ tới một số món đồ mang tính giá trị gia tăng trải nghiệm. Khi chúng ta nói tới mỹ phẩm mà chị em chăm sóc hàng ngày.

Hay như cá nhân tôi, một người hay có thói quen mang theo máy ảnh. Thiết bị quay chụp, chỉnh sửa ảnh như laptop cũng nên được mang theo. Với tôi, nó được xếp vào dạng bất ly thân mỗi khi đi du lịch hay trên các chuyến bay.

Nhưng trong tình huống với những món đồ không cần thiết khi đi du lịch, bạn có thể loại bỏ, điều này không ảnh hưởng tới chuyến đi.

Thì đó là những món đồ cơ bản có thể để lại. Hoặc “bài trừ” trong từng nhóm đồ, với những món đồ không cần thiết phải có. Tập trung cho những món đồ có tính chất trọng tâm hơn. Có là đủ, và những món đồ khác, nhỏ nhặt, có hay không không thành vấn đề.

Để phân loại những món đồ không cần thiết khi đi du lịch

Để có được một sự sắp xếp, chuẩn bị cho nhóm đồ mang thêm trong chuyến đi. Chúng ta cần tập trung vào một số việc phải làm. Một số nhu cầu phải được nêu ra, nhằm giúp chúng ta có kế hoạch chuẩn bị những gì cho chuyến đi của mình?

Hãy nói lại tính chất của chuyến đi

Đầu tiên, phải biết bạn có những hoạt động gì. Liệt kê nhóm đồ được coi là bổ sung, mang theo, cũng có thể là những món đồ không cần thiết khi đi du lịch – bạn mang theo phục vụ chỉ với nhu cầu giải trí, gia tăng niềm vui cho bạn.

Những món đồ tôi thường có xu hướng đánh đổi, nên hay không mang như máy ảnh cơ, laptop. Nhưng khi cần một không gian cho những đồ quan trọng, thiết yếu khác thì nên loại bỏ những thiết bị này ra khỏi hành lý.

Bạn nên tập trung vào một danh sách, một thứ tự ưu tiên những món đồ thiết yếu, nhóm đồ được coi là bất ly thân, những món đồ ưu tiên cho mục đích sinh hoạt, hay trang phục phù hợp cho chuyến đi.

Hay khi trekking, leo núi cũng vậy. Luôn có một không gian, lựa chọn đủ những món đồ cơ bản. Phục vụ nhu cầu sinh hoạt của chúng ta thường ngày.

Khi bạn còn không gian

Đây mới là lúc những món đồ không cần thiết khi đi du lịch được mang vào. Như có nói, chúng ta có những nhóm đồ mang tính chất gia tăng giá trị cho chuyến đi, một vài món đồ được lên theo một danh sách ưu tiên. Lúc này bạn được chọn những gì mình thích.

Nhóm đồ này sẽ phục vụ cho những nhu cầu nâng cao như những sở thích cá nhân của bạn khi đi du lịch, hay giúp bạn cảm thấy an toàn hơn khi đi trekking, leo núi.

Ngoài việc có được không gian đủ cho những món đồ mang đi du lịch. Đối với những vật dụng không được xếp vào những món đồ thiết yếu, cũng nên tính tới một trọng lượng hợp lý, phù hợp khi chúng ta đóng vali hay setup một phần balo mang đi trekking, leo núi cá nhân một cách an toàn, thoải mái cho chúng ta trong suốt một hành trình khi di chuyển phù hợp với đặc thù của một hành trình đi bộ đường dài.

Danh sách đồ mang đi du lịch cực kỳ quan trọng

Liệt kê một danh sách theo dõi nhóm đồ thiết yếu, những món đồ không cần thiết khi đi du lịch. Điều này cho phép chúng ta gạch – xoá trực tiếp, loại bỏ những gì chúng ta không cần.

Mang đồ khi đi du lịch, trekking, leo núi đôi khi cũng lạ lắm. Tưởng tượng ra những món đồ quan trọng, đặt chúng vào nhóm đồ bất ly thân. Nhưng khi nhìn thấy, cầm nắm chúng trên tay trực tiếp thì chúng lại thuộc nhóm đồ có thể bỏ lại. Không thực sự quan trọng như bạn nghĩ!

Từ đó, bạn luôn kiểm soát được mọi thứ. Nhất là với những món đồ không cần thiết khi đi du lịch. Không quá ảnh hưởng tới chuyến đi, những trải nghiệm thực sự mang lại. Là tốt hơn, tăng sự thoải mái cao tới mức đáng kể.

Mặt khác, khi bạn có danh sách. Khi có thêm một thứ tự ưu tiên, thì việc loại, giữ món đồ gì thì cứ gạch từ dưới lên, cũng là mẹo giúp chúng ta kiểm soát mọi thứ tốt hơn.

Phân nhóm những món đồ khi đi du lịch

Hãy phân nhóm đồ, tạm xếp ra từng vị trí khác nhau như quần áo, đồ vệ sinh cá nhân, mỹ phẩm, phụ kiện, thiết bị điện tử (nếu có). Là cách giúp tôi nhìn ra trong từng nhóm đồ, bao gồm đồ cơ bản, quan trọng nhất hay nhóm những món đồ không cần thiết khi đi du lịch. Xem mình có mang theo cái gì?

Lại trong những nhóm đồ riêng biệt đó sẽ xuất hiện qua vài nhóm đồ nhỏ. Khi đó, bạn lại có thêm một lựa chọn, phương án loại trừ thêm. Loại bỏ, để ở nhà từng đồ nhỏ mà nhu cầu sử dụng ít.

Mục tiêu hướng tới giảm trọng lượng, kích thước vali. Hay nhóm đồ mang đi trekking, leo núi đặt trong balo xuống mức nhẹ nhàng. Với du lịch hãy di chuyển nhẹ nhất, với trekking, leo núi hãy di chuyển an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

wanee_outdoor_shop