Du lịch mạo hiểm là gì? Hướng đi nào cho giới trẻ, những người đam mê khám phá, thách thức bản thân khi bước vào một loạt những trải nghiệm mới, cam go, khó khăn, nhiều thách thức và yêu cầu sáng tạo cho hành trình.

Đi rừng, trekking, leo núi là một hình thức thể hiện sâu sắc giá trị của du lịch thám hiểm ở nước ta. Song song với đó, một số hoạt động như bơi, lặn biển, du lịch khám phá cộng đồng…. Cũng là một trong những tính chất của hoạt động du lịch này.

Và đơn giản, khi chọn cho mình những trải nghiệm mới. Bổ sung kiến thức, kinh nghiệm mới, thì đó là du lịch thám hiểm, mạo hiểm.

[Khai thác sâu] Du lịch mạo hiểm là gì?

Để tăng cường độ khó, chắt lọc với người muốn tham gia vào những hoạt động thám hiểm, mạo hiểm. Du lịch mạo hiểm là một cuộc chơi thách thức sức khoẻ, ý chí, nghị lực mỗi người tham gia.

Yêu cầu người tham gia hiểu rõ tính chất, bản chất của hoạt động. Tác động tới sức khoẻ, an toàn tính mạng của khách du lịch – lữ khách.

Như có nói, trekking hay leo núi là biểu hiện rõ nhất của du lịch mạo hiểm là gì ở nước ta. Khi du khách được tham gia vào những hoạt động đi bộ đường dài. Tiêu hao thể lực không đơn giản là thời gian, cung đường di chuyển mà là còn yếu tố thời tiết, địa hình khó khăn, đa dạng. Đều kéo sức khoẻ người tham gia đi xuống. Là tới lúc, yêu cầu sự nhanh trí, nhạy bén, vượt qua khó khăn được ưu tiên để giúp bạn vượt qua.

Hay hoạt động nhẹ hơn như lặn biển, tưởng là vậy. Nhưng hoạt động du lịch mạo hiểm vẫn yêu cầu sự vững trí. Hoà nhịp tốt của sức khoẻ mới giữ bạn bình tĩnh. Trải nghiệm nhiều điều hay ho, thú vị dưới lòng đại dương.

Giá trị du lịch mạo hiểm mang lại

Và khẳng định duy nhất, du lịch thám hiểm mới tạo ra cho khách du lịch cơ hội nhìn thấy những khung cảnh, hình ảnh mới lạ, không gian thiên nhiên hùng vĩ, hệ sinh thái đa dạng, thảm thực vật đặc sắc, những điểm giá trị từ núi cao xuống đáy biển.

Bạn đã hiểu lý do vì sao, trekking, leo núi, đi rừng khó là thế nhưng luôn có những khoảng thời gian cho chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn, chilling khi ở ngoài tự nhiên.

Không gian yên tĩnh, không có khói bụi, khó mà cảm nhận hiệu ứng nhà kính, hay hiện tượng bê tông hoá trong đô thị hiện nay.

Và có thể nói, du lịch mạo hiểm đúng dạng “Work Hard, Pay Hard”. Khi bạn biết chấp nhận thử thách, vượt qua chính mình trong một hành trình, chặng đường thách thức cả sức khoẻ đến tinh thần, để trải nghiệm, cảm nhận được những điều thú vị, tuyệt vời nhất!

Thế nên, mới biết du lịch mạo hiểm là gì. Để biết rằng, bạn dành thời gian cho những điều xứng đáng. Giá trị nhận lại trong suốt chuyến đi là gì? Nghỉ ngơi như nào? Thư giãn khi bạn bạn tới với một địa điểm, không gian hoàn toàn mới lạ.

Tham khảo một số dụng cụ du lịch mạo hiểm tại đây!

Phân tích đặc điểm của du lịch mạo hiểm là gì?

Trekking, leo núi, đi rừng là một nội dung trong du lịch mạo hiểm. Nó thể hiện rõ tính chất mạo hiểm, gây những điểm thích thú, mới lạ cho du khách, nhưng ở trong một hình thức khác như lặn biển. Hay hoạt động như chạy trail, đạp xe, leo núi cũng là du lịch thám hiểm. Và những tác động mang lại không hoàn toàn là một hoạt động du lịch. Và vẽ ra một bức trang chung, đặc điểm chung của du lịch mạo hiểm là gì? Chúng ta sẽ có:

Những yêu cầu về thể chất

Khi bạn kéo dài thời gian vận động, đi bộ ngắt quãng đi chăng nữa. Thì du lịch thám hiểm cũng tiêu hao, đốt cháy lượng lớn calo trong cơ thể khiến bạn có xu hướng mệt mỏi.

Kể cả hoạt động bơi, lặn biển cũng yêu cầu sức khoẻ, năng lượng cũng cần có. Giúp bạn có thể vùng vẫy, đảm bảo an toàn cho bản thân khi khi ở dưới nước trong một khoảng thời gian dài.

Đặc điểm chung khi dấn thân vào một hành trình du lịch mạo hiểm, thám hiểm. Du khách thường có sẵn một khoảng thời gian khá dài để chuẩn bị sức khoẻ, thể lực. Tinh thần thể chất, coi như là đối chọi với thử thách. Và cái kết là vô vàn những niềm vui trước mắt.

Du lịch mạo hiểm giúp bạn hoàn hảo hơn

Khi bạn được đặt vào một môi trường có tính chất nguy hiểm, thách thức và luôn yêu cầu bản thân luôn có sự nghiêm túc ngay từ khi lên kế hoạch, chuẩn bị tham gia vào hành trình của mình.

Một cách tự nhiên, bạn sẽ có xu hướng coi trọng bản thân, tìm cho mình một phương án tự vệ tốt nhất khi ra ngoài tự nhiên. Mang đồ phù hợp cho cả chuyến đi, bảo vệ bản thân tốt nhất. Trước khi nói tới chuyện bảo vệ, trợ giúp những người bạn đồng hành của mình.

Một hoạt động, nhưng mang tới rất nhiều tình huống khác nhau. Kích thích khả năng tự vệ, tinh thần tốt nhất trước chuyến đi và trong chuyến đi, với rất nhiều tình huống khó khăn, khắc nghiệt có thể tới với bạn.

Phân mảnh thị trường du lịch mạo hiểm

Khi chúng ta được tiếp cận với hai lựa chọn du lịch thám hiểm tự túc hoặc di chuyển đi bộ đường dài trekking, leo núi theo tour. Với những ưu, nhược điểm của mỗi dạng, phương án di chuyển khác nhau như.

Với hành trình đi chơi tự túc:

  • Tập trung vào sự tự chủ, ứng phó phù hợp với điều kiện môi trường, địa hình
  • Cho phép bạn có được những lịch trình khoa học, phù hợp với nhóm
  • Có khả năng kéo dài thời gian di chuyến, khi hoạt động đi vào thực tế
  • Khả năng kiểm soát địa hình, lựa chọn địa hình phù hợp

Nhưng với một hành trình gọi là đi tour. Chúng ta lại có được:

  • Sự hỗ trợ từ các porter, hướng dẫn viên cả năm di chuyển trên một cung đường vô cùng dày dặn kinh nghiệm
  • Hoạt động được chuẩn bị trước đầy đủ từ chặng nghỉ, địa điểm ngủ nghỉ qua đêm
  • Các hoạt động giải trí, nghỉ ngơi đi kèm đầy đủ, đa dạng
  • Hoạt động uống bia ăn mừng, khích lệ sau khi hành trình kết thúc.

Rất nhiều hoạt động, phương án tổ chức du lịch mạo hiểm một cách khoa học, an toàn cho du khách tham gia theo một hướng tốt nhất.

Và luôn có được khả năng ứng phó, thay đổi hành trình một cách an toàn. Chủ động cao nhất cho bạn và những người đồng hành cùng mình.

Yếu tố chúng tôi gọi là phân mảnh, phân mảng thị trường du lịch thám hiểm kể trên. Nó giúp cho việc trekking, leo núi, đi bộ đường dài. Trước mắt không chỉ còn là của những người trẻ tuổi nữa. Giới trung niên luôn có những chuyến đi, lựa chọn phù hợp với những tour du lịch mạo hiểm.

Sau đó, thì chọn lặn biển, chèo thuyền, SUP hơn là những hoạt động khác. Cũng chưa từng có dấu hiệu phân nhóm, hay tập trung vào một đối tượng khách cụ thể.

Và đó là khái niệm du lịch mạo hiểm là gì? Phân mảnh thị trường, hoạt động du lịch mạo hiểm ở nước ta hiện nay. Trekking, leo núi là hình ảnh điển hình, nhưng có vô vàn những lựa chọn khác dành cho bạn trong hoạt động du lịch mạo hiểm, thách thức bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

wanee_outdoor_shop