Camping – Trekking – Biking – Birding – Herping – Mammal watching – Connecting – Caring – Retreat là 9 thuật ngữ tour của Wanee Vietnam được sử dụng trong các chương trình nhưng chắc hẳn có nhiều bạn tìm tới bài đọc này có khả chưa biết tới hoặc hiểu chưa sâu về toàn bộ các định nghĩa trên. Bài viết này mục đích chính là để phục vụ việc diễn giải/giải thích về định nghĩa cũng như trình bày các nội dung cần và nên biết để khi bạn muốn, có thể tìm hiểu sâu hơn.

Thuật ngữ tour của Wanee Vietnam là gì?

Trong hầu hết tất cả các tour của Wanee Vietnam có rất nhiều thuật ngữ để nói về nội dung tour bao gồm 9 thuật ngữ chính sau: Camping – Trekking – Biking – Birding – Herping – Mammal watching – Connecting – Caring – Retreat

Trong đó, các tour bao gồm từ 2 đến 3 thuật ngữ với mục đích nói lên nội dung của tour chia thành các phần chính:

  • Hoạt động cắm trại sẽ gồm các hoạt động vừa phải không quá chú trọng tới việc phải cố gắng hết sức để thoả niềm đam mê của mình như: Camping, Trekking, Biking, Connecting.
  • Hoạt động khám phá thiên nhiên hoang dã thì sẽ thử thách hơn với các trải nghiệm cũng thú vị hơn như: Camping, Trekking, Birding, Herping, Mammal watching, Connecting.
  • Hoạt động mang tính trải nghiệm và thư giãn như: Camping, Retreat, Connecting, Caring.

Để tìm hiểu kỹ hơn hãy cùng Wanee đi sâu vào chi tiết từng thuật ngữ nhé!

Camping

Camping hay cắm trại là hoạt động dành ra một khoảng thời gian nghỉ ngơi để đi đến một không gian nào đó mà tại đó có đủ khoảng trống để bạn có thể dựng trại. Thường nơi này ở bờ sông hoặc ở trong rừng nơi tràn ngập không khí hoang dã khác hẳn với sự xô bồ của thành phố.

Thuật ngữ “camping” có thể được giải thích: “camp” có nghĩa là “trại”. Việc thêm hậu tố “-ing” để diễn tả hành động dựng trại, cắm trại nên người Việt thường hay sử dụng là “camping” với nghĩa cắm trại, khi nhắc đến từ này sẽ làm chúng ta liên tưởng đến hoạt động cắm trại vui chơi ngoài trời.

9 thuật ngữ tour của Wanee Vietnam

Hoạt động camping là hoạt động có trong hầu hết các tour của Wanee, hoà mình và khám phá thiên nhiên hoang dã là 2 tiêu chí hàng đầu của Wanee mong muốn đưa đến với bạn.

Hoạt động camping của Wanee chủ yếu ở trong những khu rừng nhiệt đới bên cạnh những con suối hoặc bờ hồ. Nơi đây bạn sẽ trải nghiệm không khí, hoà mình vào thiên nhiên với các hoạt động khám phá hoang dã hay chỉ đơn giản là kết hợp với các hoạt động vừa phải như Biking hoặc Trekking cùng với gia đình tạo nên không khí sum họp ít khi được thấy trong thành thị.

Trekking

Trekking hay lội rừng là hoạt động mà bạn sẽ khám phá thiên nhiên hoang dã bằng chính đôi chân của mình hay còn gọi là đi bộ xuyên rừng – một hoạt động vừa giúp cải thiện sức khoẻ vừa giúp thay đổi không khí và còn cải thiện mối quan hệ với mọi người xung quanh hay tạo mối quan hệ mới khi bạn là khách ghép đoàn.

9 thuật ngữ tour của Wanee Vietnam

Bạn có thể kết hợp với nhiều hoạt động khác để chuyến đi trở nên cực kì thú vị, nó cũng là tiền đề để kết hợp các hoạt động khác có thể triển khai vì phải có đi bộ thì mới có thể quan sát, có thể nghe ngóng, có thể thư giãn.

Trekking hầu như là hoạt động nền của toàn bộ các hoạt động khác như xem chim, khám phá động vật hoang dã, camping,… trong các tour của Wanee. Vì sao Wanee luôn chọn trekking là hoạt động nền? Do Wanee muốn đưa mọi người trở về với thiên nhiên hoang dã bằng việc đi bộ, lội rừng, hoà mình vào khu rừng.

Biking

Biking hay còn gọi là đạp xe xuyên rừng. Đây là hoạt động khám phá thiên nhiên bằng những cung đường qua những địa điểm, danh lam trong tour đạp xe giúp du khách thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi trong văn phòng. Đồng thời hoạt động này là hoạt động kết nối mọi người lại với nhau và tăng cường sức khoẻ trong suốt chuyến đi.

Đạp xe và cắm trại giữa rừng Mã Đà

Birding

Birding hay còn gọi là birdwatching là hoạt động xem chim. Xem chim ở đây nghĩa là nhìn ngắm những loài chim, ngắm ngoại hình, tập tính, cách chúng kiếm ăn, cách chúng hót, cách chúng chuyền cành và cả cách chúng làm tổ là những hoạt động của thuật ngữ birding.

Hướng dẫn
Hướng dẫn

Nó được coi là hoạt động giải trí ngoài trời mang tính khoa học. Trong một buổi ngắm chim, người ngắm chim dùng mắt thường hoặc các loại thiết bị như ống nhòm và máy ảnh để quan sát, ghi chép lại âm thanh, hình ảnh, đặc điểm của các loài chim bắt gặp được. Hầu hết những người chơi chim theo đuổi hoạt động này vì lý do giải trí hoặc hội nhóm, khác với các nhà nghiên cứu chim bằng các phương pháp khoa học chính thức.

Hiện tại Wanee có đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm làm về lĩnh vực birding đảm bảo xuyên suốt quá trình xem chim của du khách tốt nhất có thể.

Herping

Herp là thuật ngữ khoa học dùng để gọi chung cho Reptilia (Bò sát) và Amphibia (Lưỡng cư). Herping là hoạt động xem/quan sát, chụp ảnh, ghi hình, khám phá tập tính của những loài lưỡng cư – bò sát như: ếch, nhái, rắn, rùa… Hoạt động này bao gồm một hoặc nhiều chuyên gia hướng dẫn cho một hoặc nhiều du khách xem, tìm, quan sát cũng như an toàn trong suốt chuyến đi quan sát các loài bò sát – lưỡng cư này.

9 thuật ngữ tour của Wanee Vietnam

Mammal watching

Mammal watching là hoạt động nhìn ngắm các loài thú. Hoạt động này về cơ bản khá giống với hoạt động birding và herping do chúng đều cùng dữ kiện là quan sát đời sống hoang dã. Nhưng chúng khó hơn vì đa số các loài thú đều rất nhút nhát hoặc ngược lại chúng rất hung dữ nên việc quan sát các loài này có một chút thử thách nhưng nhìn chung hoạt động này du khách sẽ thích thú hơn so với hai hoạt động trên.

9 thuật ngữ tour của Wanee Vietnam

Ngoài ra, xem thú, đặc biệt là hoạt động xem thú đêm, đây là hoạt động thú vị có tại nhiều Vườn Quốc gia hay thậm chí các công ty tư nhân làm nhưng ở Wanee có đội ngũ chuyên gia về thú sẵn sàng phục vụ du khách với kiến thức của nhiều nơi ở Việt Nam.

Connecting

Connecting đối với Wanee chính là sự kết nối giữa con người với con người, con người với thiên nhiên, con người với kiến thức, chuyên gia với chuyên gia, du khách với chuyên gia,… Connecting là một trong những điều Wanee mong muốn được đưa tới với mọi người nhất, đặc biệt là sự kết nối giữa mọi người với nhau để có thể hỗ trợ lẫn nhau trong công cuộc thực hiện phương châm “Du lịch trong Bảo tồn” của Wanee.

Caring

Caring là thuật ngữ chính trong tour dành cho trẻ em của Wanee. Bên cạnh giúp các bé giải trí vui đùa, tìm hiểu về thiên nhiên thì sự quan tâm mà Wanee đến các bé trước, trong và sau chuyến đi là một trong những mục tiêu của Wanee. Quan tâm, chăm sóc và kết nối với các bé là những ưu tiên hàng đầu của Wanee.

Ngoài ra, không chỉ có trẻ em, tất cả mọi du khách đều được quan tâm bởi sự hài lòng của du khách chính là động lực để Wanee phấn đấu.

Retreat

Retreat là hoạt động thư giãn kết hợp với rừng xanh. Sau những ngày lao động mệt mỏi, vùi mình vào deadline thì hoạt động retreat sẽ giúp bạn thư giãn hòa mình vào thiên nhiên, đưa tâm trí về lại với cơ thể và loại bỏ đi những căng thẳng, mệt mỏi của cuộc sống xô bồ. Hoạt động “tắm rừng” mà Wanee đang triển khai cũng là một hoạt động retreat mà tại đó bạn sẽ được cảm nhận thiên nhiên bằng toàn bộ các giác quan.

Trên đây là bài viết giải thích ý nghĩa các thuật ngữ trong các tour của Wanee. Hy vọng đã giải đáp được thắc mắc của các bạn. Nếu chưa hiểu chỗ nào các bạn có thể nhấn vào thanh trò chuyện bên phải màn hình để liên lạc với Wanee nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *