Hành trình độc đáo 2 ngày cuối tuần sẽ đưa bạn khám phá nhiều loại hình trải nghiệm thú vị, trekking băng rừng, khám phá hang động núi lửa, rafting trên dòng sông Sêrêpôk huyền thoại, con sông ngược hiếm hoi ở Việt Nam,…

Chư Bluk – Dray Nur
Nguồn: Sưu tầm

Chắc chắn, hành trình trải nghiệm tại núi lửa Chư Bluk sẽ khiến bạn trầm trồ bởi vẻ đẹp độc đáo của thiên nhiên hoang sơ nơi đây, tìm lại những giây phút bình yên, và tạo nên nhiều kỷ niệm đáng nhớ. WANEE xin chia sẻ đến bạn những thông tin về núi Chư Bluk – Dray Nur.

Chư Bluk – Dray Nur ở đâu?

Núi lửa Chư Bluk tọa lạc ở huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông, là cụm hang động núi lửa dài nhất Việt Nam. Hệ thống hơn 100 hang động lớn nhỏ được tạo thành nhờ dòng chảy nham thạch phương pháp đây hàng triệu năm, ẩn mình trong lớp đá bazan.

Là một tỉnh tọa lạc ở phía Tây Nam của Tây Nguyên, Đắk Nông lâu năm mới gần đây đã trở thành một điểm tới lý tưởng của khách tham quan nhờ khí hậu thoáng mát và cảnh quan thiên nhiên đa dạng và phong phú. Phần lớn các điểm tới ở Đắk Nông đều tọa lạc ẩn sâu trong núi rừng, cần khách tham quan phải băng qua các cung đường khó khăn hiểm trở mới tới được, thế nhưng nếu tới được thì người nào cũng bỡ ngỡ bởi khung cảnh kì vỹ, xứng đáng với công sức bỏ ra.

Chư Bluk – Dray Nur - Núi lửa dài nhất Việt Nam
Nguồn: Sưu tầm
Chư Bluk – Dray Nur - Núi lửa dài nhất Việt Nam
Nguồn: Sưu tầm

Một trong các điểm trekking lý tưởng của khách tham quan lúc đến Đắk Nông bây giờ chính là hang động núi lửa Chư Bluk. Hang Chư Bluk hay nói một cách khác là Hang Dơi có chiều dài khoảng 25km, thuộc xã Buôn Choah, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông, tọa lạc trung tâm huyện Krông Nô khoảng 20km.

Tham quan Chư Bluk – Dray Nur vào lúc nào?

Phía bên trong hang động núi lửa Đắk Nông độ ẩm thường duy trì không thay đổi ở mức 25 độ, bởi vậy vào bất kể thời điểm nào bạn tới khí hậu rất thoáng mát. Lý tưởng nhất cho chuyến du ngoạn tới hang Chư Bluk là thời điểm mùa xuân, mùa nắng, trong khoảng thời gian này thảm thực vật xanh tốt nhất. Mùa khô trời sẽ nắng đẹp và ít có mưa giúp bạn dễ dàng di chuyển hạn chế trơn trượt và có một chuyến đi an toàn.

Bên cạnh đó, mùa xuân cũng chính là lúc ở Đắk Nông có khá nhiều lễ hội thú vị. Bạn có thể tham gia tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa của các dân tộc ở Tây Nguyên.

Chư Bluk – Dray Nur
Nguồn: Sưu tầm

Vì đường vào hang động núi lửa Chư Bluk chủ đạo là đất đỏ bazan, nên nếu di chuyển vào mùa mưa từ thời điểm tháng 5 – tháng 10 sẽ hạn chế việc đi lại hơn là mùa khô.

Ngoài ra vào mùa mưa việc di chuyển cũng rất khó khăn, phía trong hang động trơn trượt nên bạn phải bảo đảm có sự chỉ dẫn hoặc đi theo đoàn nhiều người và nên đi theo sự hướng dẫn của người dẫn bản địa (nếu có).

Những điều cần biết khi Trekking mùa mưa

Các hoạt động ở Chư Bluk – Dray Nur

  • Quan sát hệ thống hang động núi lửa “Dài nhất Việt Nam”.
  • Khám phá hang động cùng chuyên gia.
  • Khám phá hệ thực vật nguyên sinh.
  • Cắm trại bên thác.
  • Đạp xe xuyên rừng.
  • Ngắm nhìn thác hùng vĩ Dray Nur và thác Gia Long.
  • Chèo thuyền vượt thác.
  • Trải nghiệm văn hóa bản địa.
  • Hòa mình vào sông Serepok.
  • Thưởng thức đặc sản rừng núi.

Những lưu ý khi trekking Chư Bluk – Dray Nur

Đầu tiên, bạn phải có một kế hoạch cho chuyến đi trekking của mình một cách chi tiết nhất. Ví dụ như địa điểm trekking, tham khảo những người đi trước, xác định phương tiện di chuyển và xem dự báo thời tiết trước khi đi để có một chuyến đi thuận lợi nhất.

Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị cho mình sức khỏe tốt, những vật dụng cần thiết nhưng phải rất tối giản để bạn có thể mang vác chúng dễ dàng trong quá trình trekking. Bạn sẽ bắt gặp những con đường dốc, nhiều đá hay khó di chuyển là điều bạn không tránh khỏi khi trekking chính vì thế nếu việc balo hành lý quá nặng sẽ trở thành yếu tố cản trở bạn.

9 điều cần biết khi bạn chuẩn bị đi trekking

Nếu bạn là người mới chưa có nhiều kinh nghiệm, thì bạn có thể trải nghiệm những điểm trekking đỉnh thấp, đường dễ đi hơn phù hợp với sức khỏe của mình. Sau đó, khi có nhiều kinh nghiệm hơn thì bạn hãy chinh phục những cung đường trekking hiểm trở hơn.

Tổng kết

Ngoài cung đường trekking khám phá núi Chư Bluk – Dray Nur tuyệt đẹp thì còn những cung đường treking cũng không kém cạnh ở miền Bắc và miền Nam Việt Nam mà bạn có thể trải nghiệm.

Top 6 cung trekking miền Bắc xứng đáng để trải nghiệm

Top 5 cung trekking miền Nam không thể bỏ qua

Đó là những thông tin mà Wanee Vietnam cung cấp đến bạn. Hy vọng chúng sẽ hữu ích để bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho chuyến đi của mình một cách hiệu quả và an toàn nhất. Cuối cùng, WANEE xin chúc bạn có những chuyến đi tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

wanee_outdoor_shop