Mắc dù xuất hiện ở nước ta khá lâu rồi, nhưng chúng ta chưa biết nhiều về Glamping. Trong nhiều khu Homestay, nghỉ dưỡng nhỏ xuất hiện những khu lều trại diện tích lớn, không gian sang chảnh, rất nhiều đồ dùng, đồ trang trí. Đó là hiện thân của một khu cắm trại Glamping, mà chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

khu cắm trại Glamping

Trước hết, Glamping là gì?

Chúng tôi từng có một nội dung nói khá kỹ về Glamping là gì? Từ giải nghĩa tới những thứ mà chúng ta có khi muốn tổ chức những hoạt động Glamping. Những gì bạn thấy với Glamping, đó là những không gian vô cùng đẹp lộng lẫy trong những ánh đèn trang trí. Những khu lều được làm từ hình dáng Lều Mông Cổ, lều vuông,… Nói chung là những không gian lều có diện tích cực lớn.

Khu cắm trại Glamping? Những quy chuẩn cho một dịch vụ Glamping là gì?

Với ngay từ trong những mái lều lớn như vậy. Glamping là một không gian cắm trại qua đêm, sống trong tự nhiên với những tiện nghi đầy đủ nhất. Những khu cắm trại Glamping luôn cố gắng mang tới – hoàn thiện những không gian lều trại sao cho đẹp. Sao cho những cảm giác tới nghỉ ngơi, hưởng thụ của du khách là những điều tuyệt vời nhất.

Nói tới đây, Glamping là một cụm từ ghép của Glamorous và Camping. Kết hợp giữa hoạt động cắm trại truyền thống, lựa chọn những hoạt động đưa chúng ta về với thiên nhiên. Tận hưởng cuộc sống như cái cách chúng ta tự đi cắm trại thông thường.

khu cắm trại Glamping

Còn phía bên kia, Glamorous là một giá trị giúp nâng tầm cắm trại nên như một hoạt động nghỉ dưỡng. Với những giá trị mang tính sang trọng, cuốn hút, mức độ tiện nghi cao. Dưới dạng những không gian, hình thái là những chiếc lều đơn giản, nhẹ nhàng.

Thực tế, là mang tối những không gian vô cùng lạ lẫm. Khác biệt trong mắt chúng ta, đôi khi là cuốn hút những người trẻ vì mức độ sang chảnh mà Glamping mang tới.

Những khu cắm trại Glamping đang phát triển như nào?

Như có nói, khu cắm trại Glamping hiện nay không còn ít ở nước ta. Xuất hiện trong những khu khu dịch vụ cắm trại, những khu Homestay. Với những không gian được coi như là bổ sung ít ỏi. Cho những khách hàng cũng đặc biệt và cũng ít ỏi ở nước ta.

Khu cắm trại Glamping? Những quy chuẩn cho một dịch vụ Glamping là gì?

Những dịch vụ cắm trại Glamping thường kết hợp giữa hai yếu tố. Mang tới một không gian có tính chất nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng sang trọng. Trong khi đó, là Setup thật tinh tế những không gian chính ở ngoài trời, đưa du khách ra ngoài. Và hoà mình vào với tự nhiên lâu nhất có thể.

Có phân khu phòng nghỉ, thường là những không gian được sử dụng hết trong lều. Sử dụng đệm hơi cắm trại, cùng một số món đồ trang trí bên trong.

khu cắm trại Glamping

Cùng với đó, là những không gian ngoài trời. Những không gian chúng ta coi như một khu sân vườn đi. Được làm vô cùng thoải mái, thông thoáng và có cả những vật dụng cần thiết. Như bàn ghế Glamping thư giãn, bàn ghế gỗ dài cho khoảng 10 người, bếp nướng BBQ.

Không gian này được bố trí có sự đầu tư hơn, hút hồn du khách hơn. Như có nói ở trên, là mang du khách ra ngoài tự nhiên, hoà mình vào bầu không khí trong lành. Tận hưởng nền sinh thái đa dạng mà một khu cắm trại Glamping mang lại. Như những gì mà ở đây chúng ta sẽ gọi là bản chất của cắm trại mang lại.

Chủ khu cắm trại Glamping sẽ phải đầu tư những gì?

Setup lều Glamping

Tất nhiên rồi, khu nghỉ phải có phòng nghỉ, thì với khu cắm trại Glamping. Thì những không gian lều Glamping sẽ là những phòng nghỉ. Kèm theo đó là một khuôn viên sinh hoạt, giải trí và thư giãn riêng cho từng khu.

Khu cắm trại Glamping? Những quy chuẩn cho một dịch vụ Glamping là gì?

Trong đó, hiện nay dạng lều BellTent hay trên thị trường đang giao là lều Mông Cổ. Những không gian được làm từ vải chống nước những chất liệu cứng và bền đẹp theo thời gian. Và có lẽ đây cũng là những thiết kế – mẫu lều Glamping phổ biến trên thị trường. Giá tốt, nhu cầu thị trường lớn, có một số ít cá nhân cũng sử dụng kiểu lều này cho những nhu cầu cá nhân của họ.

Khu cắm trại Glamping? Những quy chuẩn cho một dịch vụ Glamping là gì?

Và theo thiết kế, cứ mỗi người sẽ có khoảng từ 4 – 5 mét vuông trong một không gian Glamping. Như vậy, bạn sẽ tiếp tục nhận ra những lều Glamping dành ra những không gian cực lớn. Những không gian nghỉ ngơi được tạo nên từ những chiếc đệm hơi đôi.

Dòng đệm hơi cao cấp, giúp chúng ta có được một không gian. Chỗ ngủ qua đêm vô cùng thoải mái, êm ái. Dù ngủ trong một không gian lều trại, nhưng những cảm giác bạn nhận lại là thoải mái và dễ chịu nhất.

Cùng với đó, dưới đây là một số kiểu lều Glamping khác trên thế giới, mà ít thấy ở nước ta.

Khu cắm trại Glamping? Những quy chuẩn cho một dịch vụ Glamping là gì?
Safari Tent – Dòng lều thường thấy ở Châu Phi. Thiết kế đẹp và nhiều tiện nghi cao cấp
Khu cắm trại Glamping? Những quy chuẩn cho một dịch vụ Glamping là gì?
Lều bong bóng cực kỳ đặc biệt. Có giá từ trên 25 triệu đồng. Phổ biến ở các nước Châu Âu
Khu cắm trại Glamping? Những quy chuẩn cho một dịch vụ Glamping là gì?
Lều Teepe, dạng lều nhỏ cho các cặp đôi theo kiểu lều thổ dân da đỏ

Những món đồ trải nghiệm khi thuê khu cắm trại Glamping

Hãy bắt đầu trải nghiệm một căn lều Glamping dịch vụ trong tâm thế tới với khu nghỉ dưỡng. Và coi đây như một căn Bungalow trong những khu – kiểu đi cắm trại mới mẻ như này.

Khu cắm trại Glamping? Những quy chuẩn cho một dịch vụ Glamping là gì?

Đó là cảnh báo bạn trước, để khỏi bị bất ngờ trước những gì bạn sẽ được nhìn thấy. Trong không gian mà chúng ta nghĩ rằng, đó chỉ là những cái lều. Những không gian bạn từng biết, đã sử dụng cùng lắm là thả cái đệm hơi. Thêm cái túi ngủ vào bên trong đủ dùng cho mọi nhu cầu nghỉ ngơi, hay cắm trại qua đêm rồi.

Khu cắm trại Glamping? Những quy chuẩn cho một dịch vụ Glamping là gì?

Nhưng cái tính chất “Glamorous” trong cụm từ ghép của Glamping. Giúp cho loại hình cắm trại này lại mang tới cơ hội sáng tạo cho mỗi cá nhân. Tới những khu cắm trại Glamping, họ sẽ có chủ đề, có phương hướng. Giúp du khách luôn có một không gian thoải mái, vẻ đẹp ấn tượng nhất.

Chúng ta có nhắc qua những chiếc đệm hơi đôi cỡ lớn, cho bạn cảm giác như đi cắm trại thật. Thì cũng có những không gian lều Glamping hướng tới sự lâu dài hơn. Sử dụng những chiếc giường gỗ, phong cách mộc mạc gần với tự nhiên. Cảm giác nằm – nghỉ ngơi chắc chắn là thoải mái hơn rồi.

Khu cắm trại Glamping? Những quy chuẩn cho một dịch vụ Glamping là gì?

Với dòng lều Glamping phong cách Mông Cổ được sử dụng ở nước ta hiện nay. Với một không gian khá hạn chế, nên những không gian nghỉ ngơi, bàn ghế thư giãn. Sẽ được các khu cắm trại Glamping setup ở không gian ngoài trời.

Những không gian có lợi thế giúp chúng ta 100% được hoà mình vào với thiên nhiên. Với những setup đồ bàn ghế gỗ Glamping có trên thị trường. Hay những tác phẩm được tạo ra nhờ vào thiên nhiên. Đều là những cái hay, cái lạ khi bạn tới với Glamping dịch vụ.

Còn gì tuyệt hơn, khi chúng ta được ra ngoài vào mỗi sớm từ trong lều ra ngoài. Tận hưởng một bầu không khí vô cùng trong lành mát mẻ. Cảm nhận chút hơi ẩm từ sương sớm, chút cái lạnh trong tự nhiên là những cảm giác vô cùng thư giãn, thoải mái khi chúng ta lựa chọn những chuyến đi cắm trại.

Vì sao bạn nên thử cắm trại Glamping một lần?

Tận hưởng gia trị tự nhiên

Dù là không gian sang chảnh, mức độ tiện nghi, hay cả dịch vụ đi kèm đầy đủ. Cá nhân tôi vẫn nói Glamping không thoát ra được giá trị cốt lõi của cắm trại. Sống trong những không gian lều trại, sống trong môi trường sinh thái tự nhiên tuyệt vời.

khu cắm trại Glamping

Khi xu hướng du lịch của chúng ta đang hướng về tự nhiên. Hoà mình vào với thiên nhiên, là kim chỉ nam cho các khu nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái phát triển. Và khu cắm trại Glamping là một phần quan trọng trong một tổng thể bức tranh lớn đó.

Luôn sống trong tự nhiên, cảm nhận không khí, sự trong lành mà tự nhiên mang lại. Sống trong những không gian lều đơn giản, không máy lạnh. Cũng là những lý do khiến bạn phải bước ra ngoài nhiều hơn, tận hưởng những gì được gọi là vẻ đẹp của tự nhiên mang lại.

Tham gia vào những hoạt động thú vị

Bước tới những không gian được gọi là dịch vụ, thì chúng ta không đơn giản là nghỉ, sử dụng một không gian lều trại. Mà còn đó là những hoạt động trải nghiệm vô cùng giá trị. Gần giống như mô hình hoạt động của Homestay và Farmstay mà chúng tôi từng giới thiệu trước đây.

Khu cắm trại Glamping? Những quy chuẩn cho một dịch vụ Glamping là gì?

Bạn sẽ được tham gia vào những trải nghiệm thực tế quanh không gian tự nhiên. Những hành trình khám khu vực sinh thái quanh địa điểm cắm trại. Những hoạt động đi bộ, đạp xe khám phá chắc chắn là những trải nghiệm vô cùng đáng giá khi bạn tới với những khu cắm trại Glamping.

Những hoạt động dưới nước như bơi lội, chèo ván SUP cũng là những trải nghiệm hay. Giúp những hoạt động cắm trại, đi chơi cũng đỡ nhàm chán hơn. Chúng ta có những hoạt động giết thời gian, giúp chúng ta luôn có những trải nghiệm vui vẻ năng động hơn.

Có đủ những dịch vụ tiện ích khác

Lại chỉ vì từ “dịch vụ”, mà các đơn vị kinh doanh khu cắm trại Glamping. Mang tới chúng ta những dịch vụ đi kèm tốt nhất. Trong đó là những dịch vụ ăn uống, hay đặt những bữa ăn được phục vụ tại lều. Những bữa tiệc BBQ ngoài trời, đặt sẵn và được phục vụ tại quầy một cách tiện dụng và thoải mái nhất.

khu cắm trại Glamping

Những tiện ích giúp chúng ta luôn có được những trải nghiệm vô cùng thoải mái, tiện. Và những chuyến đi của chúng ta trong tương lai nhẹ nhàng. Những chuyến đi tập trung vào những hoạt động vui chơi khách.

Không lo lắng chuẩn bị quá nhiều đồ đi kèm. Cách bảo quản thức ăn qua đêm, cũng như những yếu tố an toàn trong một buổi cắm trại qua đêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *