Dòng EcoFlow RIVER cung cấp các trạm phát điện di động hàng đầu cho nguồn điện khẩn cấp, nguồn điện ngoài trời và nguồn điện di động khi đang di chuyển hay các hoạt động cắm trại, dã ngoại. Bài viết này, WANEE sẽ so sánh trạm sạc điện di động và xem xét từng sản phẩm EcoFlow RIVER về tính di động, công suất, dung lượng, khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời và thành phần hóa học của pin, v.v.

Trạm sạc di động tốt nhất cho cắm trại.

EcoFlow RIVER Mini

EcoFlow River Mini

EcoFlow RIVER Mini là trạm phát điện di động có kích thước và trọng lượng nhỏ nhất mà thương hiệu EcoFlow đã tạo nên. Tuy nhỏ, nhưng nó công suất mạnh hơn những trạm sạc thông thường khác và dễ di chuyển hơn rất nhiều. 

Tính di động: Mini Portable Power Station

Với trọng lượng chỉ với 6,3 lbs (3 kg), vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm trạm sạc hiệu quả nhưng lại không quá cồng kềnh, nặng nề thì EcoFlow RIVER Mini là một lựa chọn tuyệt vời.

Công suất: Công suất 210Wh

Ngay cả các sạc dự phòng lớn hơn thường chỉ đạt dung lượng khoảng 10.000 mAh. Tính bằng Watt-giờ, đó là khoảng 50Wh. EcoFlow RIVER Mini với công suất lên tới 210Wh, mang đến cho bạn nhiều năng lượng hơn cho các thiết bị trong nhiều giờ. Điều đó tương đương với 15 lần sạc điện thoại, 4 lần sạc laptop hoặc 13 lần sạc loa di động.

Đầu ra: Đầu ra AC 300W

Càng trở nên tiện ích hơn. Không giống như những máy phát điện thông thường hay cục sạc dự phòng khác, EcoFlow RIVER Mini đi kèm với ổ cắm tường AC 300W. Điều đó có nghĩa là bạn có thể cấp nguồn cho điện thoại, máy tính xách tay, đèn và quạt mọi lúc mọi nơi. 

Chính vì thế chúng rất phù hợp cho bạn khi bạn đang ở nơi không có các ổ điện trên tường như cắm trại ngoài thiên nhiên hay một bữa tiệc BBQ ngoài trời.

Sạc nhanh: 0-80% trong 1 giờ

EcoFlow RIVER Mini sạc tới 80% chỉ trong một giờ. Ngoài ra, chúng còn được thiết kế sạc không dây rất thuận tiện ở phía trên để bạn có thể sạc điện thoạt một cách nhanh chóng mà không cần sử dụng dây sạc rườm rà.

Sạc năng lượng mặt trời: Sạc bằng Panel năng lượng mặt trời 100W

Nếu bạn đang ở nơi mà xung quanh bạn không có những ổ điện để sạc lại trạm sạc khi hết pin. River Mini được thiết kế hỗ trợ sạc bằng tấm Panel năng lượng mặt trời 100W rất tiện dụng. Bạn có thể vừa sạc và vừa sử dụng. Dung lượng pin sẽ đầy trong vòng 3 giờ nếu bạn sạc bằng năng lượng mặt trời. 

Cấu tạo pin: Pin NCM

Cũng giống như các trạm phát điện di động khác thuộc dòng RIVER, RIVER Mini có pin NCM. Ngoài việc giảm trọng lượng của thiết bị, hóa chất của pin này còn tốt hơn cho khả năng chịu nhiệt độ thấp, nghĩa là bạn có thể bảo quản và sử dụng pin trong môi trường lạnh hơn.

EcoFlow RIVER mini: Tổng kết

Nếu bạn đang tìm kiếm một trạm phát điện mini di động mạnh hơn cục sạc dự phòng, có nhiều cổng hơn và đủ nhỏ để vừa trong ba lô của bạn hay bạn có thể cầm chúng bằng một tay, thì EcoFlow RIVER Mini là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Mua EcoFlow River Mini tại đây

River Mini

EcoFlow RIVER Pro

So sánh các dòng EcoFlow RIVER: Tính năng, thông số kỹ thuật và ứng dụng.

EcoFlow RIVER Pro là một trạm sạc di động ngoài lưới được thiết kế phù hợp cho bạn sử dụng ngoài thiên nhiên tự. Từ cắm trại đến các chuyến đi RV, có công suất mở rộng 720-1440Wh, đầu ra AC 600W và khả năng cấp nguồn cho 10 thiết bị cùng một lúc.

Tính di động: 16,8 lbs (7,5 kg)

Là trạm phát điện di động mạnh mẽ nhất trong dòng sản phẩm EcoFlow RIVER, không có gì ngạc nhiên khi  EcoFlow RIVER Pro  xuất hiện với tư cách là đối thủ nặng ký của dòng sản phẩm này. Nhưng đừng nhầm lẫn, chỉ với 16,8 lbs, máy phát điện pin này vẫn siêu di động. Nó có tay cầm thoải mái giúp bạn dễ dàng mang theo, hình dạng hình hộp chủ nhật tương đối nhỏ giúp bạn dễ dàng cất giữ cùng với thiết kế gọn nhẹ giúp nó trở thành một nguồn năng lượng di động hoàn hảo.

Công suất: 720-1440Wh Công suất mở rộng

Ra ngoài trong một chuyến đi dài và cần thêm thời lượng pin? Bạn có thể tăng gấp đôi công suất của RIVER Pro lên tới 1440Wh với Pin dự phòng RIVER Pro. Pin dự phòng kết nối trực tiếp với RIVER Pro, cung cấp năng lượng cho các trường hợp khẩn cấp hoặc các chuyến cắm trại nhiều ngày .

Đầu ra: Đầu ra AC 600W

3 ổ cắm AC cung cấp công suất lên đến 600W, lý tưởng để cấp nguồn cho các thiết bị đòi hỏi nguồn điện cao hơn. Chúng sẽ được cấp thêm năng lượng với công nghệ X-Boost, khi bật nó lên các thiết bị sẽ được cấp nguồn lên đến 1800W.

Sạc nhanh: 0-80% trong 1 giờ

Điều cuối cùng bạn muốn nghĩ đến khi đi cắm trại là phải tạm dừng mọi thứ để có thể sạc pin. EcoFlow RIVER Pro sạc nhanh từ 0-80% trong vòng chưa đầy 1 giờ, giúp bạn sạc đầy trước khi bạn có thể đóng gói hành lý xong, sắp xếp mọi thứ vào xe và bắt đầu chuyến đi của mình.

Sạc năng lượng mặt trời: Sạc năng lượng mặt trời 200W

Khi bạn du lịch dã ngoại trong nhiều ngày 1 tuần hay 2 tuần, thì việc có thêm một nguồn năng lượng để duy trì hoạt động của tất cả các thiết bị của bạn sẽ rất hữu ích. Với EcoFlow RIVER Pro, bạn có thể kết nối tối đa hai tấm pin mặt trời 110W , mang đến cho bạn một máy phát điện năng lượng mặt trời sạc đầy pin trong vòng 4 giờ.

Cấu tạo pin: Pin NCM

Cũng giống như các sản phẩm của dòng RIVER, RIVER Pro trang bị pin NCM giúp giảm trọng lượng, mang lại khả năng chịu nhiệt độ tổng thể tốt hơn và cho bạn hiệu suất đầu ra tốt hơn trong môi trường lạnh.

EcoFlow RIVER Pro: Tổng kết

EcoFlow RIVER Pro là một lựa chọn cao cấp nhất trong dòng EcoFlow RIVER. Cho dù đó là những chuyến đi trên đường hay cắm trại, RIVER Pro cung cấp cho bạn công suất có thể mở rộng lên tới 1440Wh, đầu ra AC 600W và sạc năng lượng mặt trời 200W để tham gia các hoạt động ngoài trời tuyệt vời.

Mua EcoFlow RIVER Pro tại đây.

EcoFlow River Pro

EcoFlow RIVER Max

So sánh các dòng EcoFlow RIVER: Tính năng, thông số kỹ thuật và ứng dụng.

Khi tham gia những hoạt động ngoài trời, những thiết bị của bạn luôn được sạc đầy với EcoFlow RIVER Max. RIVER Max được bổ sung thêm Pin dự phòng, khi kết nối Pin dự phòng RIVER Max sẽ có công suất lên tới 576Wh. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng chúng một cách linh hoạt. Ví dụ như khi bạn muốn chúng nhẹ hơn để có thể dễ di chuyển thì bạn có thể tháo rời pin dự phòng ra, chúng sẽ trở thành một trạm sạc gọn gàng và dễ mang theo.

Tính di động: 17,7 lbs (8 kg)

EcoFlow RIVER Max  có trọng lượng khoảng 17,7 lbs, có tay cầm, thiết kế và cầm nắm thoải mái giống như EcoFlow RIVER. Thiết kế có thể tháo rời pin dự phòng cho phép bạn giảm được vài cân giúp bạn dễ dàng mang theo.

Công suất: 288-576Wh Công suất mở rộng

Những hoạt động cắm trại ngoài trời đến nguồn điện dự phòng tại nhà, RIVER Max đều có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề đó. EcoFlow RIVER Max đi kèm với một Pin phụ giúp tăng gấp đôi dung lượng lên 576Wh. Điều đó mang lại cho bạn nhiều thời gian để duy trì hoạt động các thiết bị của mình.

Đầu ra: Đầu ra AC 600W

EcoFlow RIVER Max có 3 ổ cắm AC cung cấp công suất lên đến 600W. Đủ để cung cấp năng lượng cho TV 50 inch, máy pha cà phê và hầu hết các thiết bị yêu thích khác của bạn. Nếu bạn thấy mình đang ở trong tình huống cần cấp nguồn cho các thiết bị với công suất lớn hơn, hãy bật X-Boost để cấp nguồn cho các thiết bị có công suất lên tới 1800W.

Sạc nhanh: 0-80% trong 1 giờ

Sạc EcoFlow RIVER Max của bạn từ 0-80% trong 1 giờ. Công nghệ sạc X-Stream độc đáo của EcoFlow cung cấp cho bạn trạm sạc di động nhanh nhất so với các trạm sạc trên thị trường.

Sạc năng lượng mặt trời: Sạc năng lượng mặt trời 200W

Cho dù bạn đang chuẩn bị cho trường hợp mất điện, mất điện lưới hay chỉ đơn giản là muốn duy trì nguồn điện theo cách ổn định, RIVER Max có thể kết nối với tối đa hai tấm pin mặt trời 110W để cung cấp cho bạn nguồn điện xanh, sạch.

Cấu tạo: Pin NCM

RIVER Max có pin NCM, giúp thiết bị nhẹ, di động và cung cấp hiệu suất đầu ra tốt hơn trong môi trường lạnh hơn.

EcoFlow RIVER Max: Tổng kết

Nếu bạn đang tìm kiếm một trạm phát điện di động cung cấp cho bạn nguồn điện linh hoạt trong nhiều tình huống khác nhau, thì EcoFlow RIVER Max là một lựa chọn tuyệt vời. Cần sức mạnh cho một đoạn đường dài? Bạn có thể gắn thêm pin dự phòng. Hay khi bạn muốn di chuyển thì bạn có thể dễ dàng thảo pin ra giúp bạn mang chúng dễ dàng hơn.

Mua EcoFlow RIVER MAX tại đây.

EcoFlow RIVER Max

EcoFlow RIVER

EcoFlow RIVER

Giữ tất cả các thiết bị của bạn luôn ở trạng thái hoạt động. EcoFlow RIVER có công suất 288Wh, sạc đầy trong 96 phút.

Tính di động: Thiết kế nhẹ 11 lbs (5 kg)

Với trọng lượng xấp xỉ 11lbs,  EcoFlow RIVER  là một trong những trạm phát điện di động nhẹ thứ 2 trong dòng RIVER sau RIVER Mini. Nó được thiết kế có tay cầm, cho bạn thoải mái di chuyển chúng dễ dàng và có hình dạng hình hộp chữ nhật tiện lợi giúp bạn dễ dàng cất giữ.

Công suất: 288-576Wh Công suất mở rộng

Cũng giống như EcoFlow RIVER Max, RIVER có công suất mở rộng lên tới 576Wh. Từ sự cố mất điện cho đến các chuyến cắm trại kéo dài, chúng sẽ mang lại cho bạn cảm giác an tâm khi không có điện.

Đầu ra: Đầu ra AC 600W

EcoFlow RIVER có 3 ổ cắm điện xoay chiều cung cấp công suất lên đến 600W. Điều đó có nghĩa là bạn có thể cung cấp năng lượng cho đèn, tủ lạnh, máy chiếu, máy pha cà phê và hầu hết các thiết bị yêu thích của mình mọi lúc mọi nơi.

Sạc nhanh: 0-80% trong 1 giờ

Trạm phát điện di động EcoFlow là loại sạc nhanh nhất trên thị trường. EcoFlow RIVER sạc nhanh từ 0-80% chỉ trong 96 phút.

Sạc năng lượng mặt trời: Sạc năng lượng mặt trời 200W

Bạn có thể kết nối tối đa 2  tấm pin mặt trời 110W  với RIVER để sạc bằng ánh sáng mặt trời. Bạn sẽ được sạc đầy pin và sẵn sàng hoạt động chỉ sau 3 giờ. Vì vậy, cho dù bạn đang đi cắm trại, trong xe RV hay đang thư giãn trong cabin không có nối lưới điện, bạn vẫn có thể tiếp tục làm những việc mình yêu thích trong khi RIVER hấp thụ năng lượng từ mặt trời.

Cấu tạo pin: Pin NCM

Cũng giống như mọi trạm phát điện di động khác trong dòng RIVER,  EcoFlow RIVER trang bị pin NCM đáng tin cậy. Điều này giữ cho thiết bị nhẹ và cải thiện hiệu suất đầu ra ở nhiệt độ lạnh hơn. 

EcoFlow RIVER: Tổng kết

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó đơn giản và đáng tin cậy để giữ cho thiết bị của mình được sạc đầy, thì EcoFlow RIVER là một lựa chọn tuyệt vời. Phù hợp cho chuyến đi cắm trại nhiều ngày của bạn hay đi với nhóm người thì EcoFlow RIVER vẫn sẽ đảm bảo được nguồn cấp cấp năng lượng cho tất cả thiết bị.

EcoFlow RIVER

So sánh thông số kỹ thuật


RIVER MiniRIVERRIVER MaxRIVER Pro
Dung tích210Wh288-576Wh576Wh720-1440kWh
Đầu ra600W600W600W600W
Trọng lượng6,3 lbs11 lbs17 lbs16,8 lbs
Tốc độ sạc300W250W500W660W
Đầu vào năng lượng mặt trời200W200W200W200W
Pin hóa họcNCMNCMNCMNCM

Tổng kết

Dòng EcoFlow RIVER Series cung cấp các trạm sạc điện di động hàng đầu trong ngành cho hầu hết mọi loại ứng dụng. Là nguồn dự phòng khẩn cấp trong nhà hay văn phòng khi có sự cố mất điện đến những nơi hoang sơ, trong rừng không được kết nối với lưới điện các trạm sạc EcoFlow RIVER sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đó. Tùy thuộc vào như cầu sử dụng của bạn hãy lựa chọn dòng EcoFlow RIVER phù hợp.

Đây là những so sánh về các trạm sạc thuộc dòng RIVER của EcoFlow mà Wanee Vietnam xin gửi đến bạn. Hy vọng chúng sẽ hữu ích cho bạn khi bạn đang có dự định kiếm cho mình một trạm sạc di động phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *