Đi bộ đường dài, cắm trại và du lịch bụi là những hoạt động tương đối hấp dẫn và thu hút đối với mọi người ngày nay. Họ muốn được trải nghiệm cuộc sống hòa hợp với thiên nhiên.

Tuy nhiên, đối với nhiều người họ lại hoàn toàn không thích tham gia những hoạt động này bởi vì bạn phải di chuyển đến nơi mà ở đó không có điện. Chính vì thế, một tấm Panel năng lượng mặt trời di động và trạm sạc điện là khoản đầu tư cần thiết nếu bạn muốn tận hưởng không gian ngoài trời tuyệt vời trong khi vẫn có điện để kết nối. 

Trong khi bạn sử dụng các nguồn tài nguyên tự nhiên, có thể tái tạo để tạo ra năng lượng, không phải tất cả các tấm pin mặt trời đều thích hợp để đi ba lô. Với các tấm pin năng lượng mặt trời, điều cần thiết là phải xem xét khả năng hấp thụ năng lượng, trọng lượng, tính linh hoạt, tính di động và lượng công suất mà chúng có thể tạo ra để cung cấp cho các thiết bị của bạn.

Bài viết này WANEE sẽ giới thiệu 3 tấm pin mặt trời từ thương hiệu EcoFlow để đáp ứng nhu cầu dễ mang theo của bạn và những gì cần tìm khi mua. Bằng cách đó, bạn có thể tự tin đi ra ngoài thiên nhiên hoang dã, những chuyến đi trong ngày hay một chuyến du ngoạn kéo dài một tuần.

Năng lượng mặt trời EcoFlow

Panel năng lượng mặt trời 110W

Nếu bạn đang tìm kiếm thiết bị vừa có tính di động vừa để cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện tử của bạn, hãy xem xét tấm Panel điều khiển năng lượng mặt trời EcoFlow 110W . Nó kết nối tương thích với cả trạm sạc điện năng lượng mặt trời di động RIVER và DELTA của EcoFlow . Khi được ghép nối với một máy phát điện nhỏ gọn hơn như RIVER, những tấm pin này cung cấp công suất phù hợp hơn.

Năng lượng mặt trời EcoFlow

Được làm bằng các sợi silicon đơn, những tấm pin hiệu quả này có thể kết nối với máy phát điện của bạn bằng nguồn năng lượng mặt trời với cáp sạc XT60 và cấp nguồn trực tiếp cho các thiết bị của bạn. Những tấm panel này khó có thể hư hỏng mặc dù chúng trông mỏng và nhẹ. 

Chúng cũng được chứng nhận IP68 , có nghĩa là bạn có thể ngâm chúng trong nước. Các tấm pin 110W đã được ngâm trong bể thí nghiệm trong 72 giờ và vẫn sẵn sàng để chúng dưới ánh nắng mặt trời để tiếp tục sử dụng.

Như với tất cả các tấm Panel năng lượng mặt trời của EcoFlow , bạn có thể kết nối được với nhiều tấm. Nó sẽ làm tăng tốc độ sạc máy phát điện của bạn. Hai tấm pin 110W được liên kết với nhau là quá đủ để sạc một trạm sạc điện EcoFlow RIVER, trong khi 3 đến 4 là số lượng phù hợp cho EcoFlow DELTA mang công suất lớn hơn.

Với trọng lượng 8,8lbs (4kg), các tấm pin mặt trời 110W sẽ không làm bạn thất vọng hoặc chiếm quá nhiều diện tích trong hành lí di chuyển của bạn. Chúng được gấp lại hoàn toàn và có kích thước 20,2 × 16,5 × 0,8 in (42,0 x 48,0 x 2,5cm), vì vậy bạn sẽ vẫn còn nhiều không gian cho tất cả đồ ăn nhẹ và tiện ích yêu thích của mình. 

Năng lượng mặt trời EcoFlow

Panel năng lượng mặt trời 160W

Một lựa chọn khác, đó là tấm Panel năng lượng mặt trời 160W. Với trọng lượng 15,4lbs (7kg), cồng kềnh hơn một chút. Với kích thước gấp lại là 26,8 × 16,5 × 1,0 in (68x42x2,4 cm), bạn vẫn có thể mang theo các tấm Panel này bên mình. 

Được thiết kế tương đối giống với tấm Panel 110W, tấm Panel điều khiển 160W này có khả năng chống bụi, nước và có thể chìm trong nước sâu đến một mét trong 30 phút. Ngoài ra, chúng được trang bị màng ETFE và chúng cũng có khả năng chống tia cực tím. 

Khi được kết hợp với trạm sạc năng lượng mặt trời EcoFlow, những tấm Panel mạnh mẽ này sẽ tạo ra công suất tối đa vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Chúng có thể mở ra nhanh chóng và với chân đế góc 0 đến 45 độ tích hợp, bảng điều khiển 160W sẽ giúp bạn tích trữ năng lượng chỉ trong vài giây. 

Năng lượng mặt trời EcoFlow

Panel năng lượng mặt trời 220W

Hãy tưởng tượng một tấm Panel năng lượng mặt trời có hai mặt, cho phép bạn hấp thụ nguồn năng lượng mặt trời chính (mặt trước) ở mức 220W và nguồn sáng xung quanh với bảng điều khiển 150W ở mặt sau. 

EcoFlow đã hình dung ra điều đó và tạo ra một sản phẩm sáng tạo có thể di chuyển trong khi tạo ra nhiều hơn 25% năng lượng mặt trời. 

Được chế tạo với thiết kế kính cường lực một mảnh, mỏng, tấm điều khiển được thiết kế với hai mặt này có độ bền và tuổi thọ cao. Nó có thể chịu nhiệt lên đến 300 độ và với cùng xếp hạng chống nước IP68, nó cũng có thể chịu đựng được một đợt mưa lạnh. 

Năng lượng mặt trời EcoFlow

Với trọng lượng 20,9lbs (9,5kg), có vẻ sẽ hơi nặng đối với tùy người. Nhưng sự nâng cấp đáng kể về công suất, bạn sẽ không cần nhiều hơn một chiếc để sạc máy phát năng lượng mặt trời và các thiết bị bạn đã chọn. 

Trong khi các tấm pin tiên tiến này có thể lắp ráp được, hầu hết các trạm sạc điện năng lượng mặt trời EcoFlow di động đều có mức dòng điện tối đa là 12A, cùng mức đánh giá mà tấm Panel điều khiển năng lượng mặt trời 220W. Điều đó có nghĩa là, trong hầu hết các trường hợp, chỉ cần một tấm 220W là quá đủ. 

Những lưu ý khi mua tấm năng lượng mặt trời để đi ba lô

Đánh giá dung lượng

Bạn đang sử dụng điện năng vào mục đích gì và trong bao lâu? Bạn đang có kế hoạch gọi vào cuộc gọi Zoom trong công việc của mình hay bạn chỉ muốn giữ cho điện thoại và máy nén khí của mình hoạt động?  Hay đơn giản chỉ dành một ngày cuối tuần để đi cắm trại?

Khi bạn bắt đầu với lý do tại sao bạn cần một tấm pin năng lượng mặt trời, sẽ dễ dàng hơn để xác định dung lượng pin bạn sẽ cần. Tìm đánh giá công suất, tương ứng trực tiếp với lượng điện mà sản phẩm có thể tạo ra. 

Nếu bạn muốn thiết bị của mình được sạc lại, hãy xếp hạng cao hơn. Nếu bạn không ngại ngồi dưới ánh bình minh và dành thời gian của mình trước khi bạn đi vào con đường đầy bụi, bạn có thể lựa chọn loại có công suất trung bình hơn sẽ mang lại cho bạn hiểu quả tốt hơn. 

Trọng lượng  

Xem xét về trọng lượng của tấm Panel EcoFlow cúng rất quan trọng, đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng của bạn cho các hoạt động cắm trại, di chuyển nhiều và nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh thì việc có một tấm Panel với trọng lượng nhẹ là rất phù hợp.

Câu hỏi về trọng lượng được liên quan với công suất bạn muốn. Nói chung, công suất càng lớn, thì càng cần nhiều diện tích bề mặt bảng để tạo ra nó. Tất cả có nghĩa là tấm Panel phải có trọng lượng lớn hơn.

Hai tấm pin năng lượng mặt trời 110W là một bổ sung tuyệt vời cho gói của bạn nếu bạn ra ngoài đường dài. Cùng với trọng lượng khoảng 16lbs (7,25kg), sẽ giúp bạn bớt đi phần mệt mỏi khi mang hai tấm. 

Kích thước

Điều quan trọng là phải xem xét kích thước của tấm Panel điều khiển. Bạn phải đảm bảo tìm hiểu kích thước có thể gập lại của các tấm và cả lúc mở ra khi cần thiết. Sau đó, bạn thử bỏ chúng vào những vị trí để hành lý của bạn đến xem xét phù hợp với nhu cầu của bạn không nhé.

Với thiết kế bền bỉ, chống nước và chống bụi của EcoFlow và đi kèm với chúng là túi đựng di động có quai xách, giúp bạn có thể đeo bên ngoài hành lý của mình và dẽ dàng mang đi bất cứ đâu nếu cần. 

Cũng quan trọng như kích thước khi gập lại đó là kích thước chúng khi mở ra của nó. Diện tích bề mặt tương quan tiếp xúc, hấp thụ trực tiếp với ánh sáng mặt trời cũng rất quan trọng. Bạn hãy xem xét và đảm bảo so sánh kích thước của sản phẩm và công suất phù hợp với nhu cầu rồi hãy ddauw ra quyết định cuối cùng.

Phần trăm hiệu quả

Bạn muốn nhận được giá trị tiền của mình với mỗi lần tính phí. Vì vậy, đó là một ý tưởng tuyệt vời để kiểm tra tỷ lệ phần trăm hiệu quả của các mô hình bạn đang xem xét. 

Phần trăm hiệu suất là lượng điện trên mỗi foot vuông mà bảng điều khiển của bạn có thể xử lý. Nó tương quan trực tiếp với kích thước của thiết bị. 

Tỷ lệ phần trăm hiệu suất trung bình trong ngành vào khoảng 15 đến 18%, nhưng tấm điều khiển của EcoFlow đạt khoảng 22%!

Độ bền 

Đồ bền cũng là một yếu tố quan trọng khi bạn lựa chọn tấm Panel cho mình. Để tấm Panel hoạt động thì điều kiện bắt buộc là phải tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, chính vì thế chúng thường để ở ngoài trời không có mái che. Do đó, việc ảnh hưởng những yếu tố thời tiết tác động lên chúng là không thể tránh khỏi. Chính vì thế, việc lựa chọn tấm Panel với độ bền tốt sẽ giúp bạn an tâm khi sử dụng mà không sợ hư hỏng.

Tấm Panel năng lượng mặt trời của EcoFlow được thiết kế mỏng và nhẹ, nhưng lại rất bền bĩ. Chúng chống bụi và không thấm nước và sẵn sàng chịu được nhiệt độ cao và thấp. Ngoài khả năng chịu đựng các yếu tố, hãy kiểm tra tuổi thọ của các tấm pin mặt trời của bạn. Bạn sẽ muốn thứ gì đó có thể cung cấp cho bạn nhiều năm sử dụng.

Sự bảo đảm

Hầu hết các sản phẩm từ EcoFlow đều được kiểm tra kỹ lưỡng và có chính sách bảo hành hợp lý. EcoFlow đi kèm với chính sách bảo hành tối thiểu 12 tháng – đối với một số sản phẩm, điều này kéo dài đến 36 tháng! Bảo hành là một dấu hiệu cho thấy công ty tin tưởng vào tuổi thọ của sản phẩm của mình.

Bảo hành cho biết rằng bạn đang mua một sản phẩm chất lượng sẽ tồn tại trong nhiều năm của cuộc đời. Bạn nên chấp nhận không có gì ít hơn. 

Tổng kết

Có rất nhiều lựa chọn cho công nghệ năng lượng mặt trời ngoài kia. Khi tìm được sản phẩm phù hợp, việc mua từ một công ty đã thực hiện nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm để tạo ra một sản phẩm ưu việt là rất quan trọng. Sẽ giúp bạn không còn phải mất thời gian, suy nghĩ về sản phẩm mình sắp mua có thật sự tốt hay không.

Khi mua qua EcoFlow, bạn sẽ thấy rằng các tấm pin mặt trời đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt để ghép nối với nhiều loại máy phát điện năng lượng mặt trời đáp ứng nhu cầu của bạn. Bạn sẽ không gặp phải sự cố ghép nối vì sản phẩm EcoFlow được các kỹ sư xây dựng tất cả các thiết bị của mình với nhiều chức năng. 

Tùy thuộc vào như cầu sử dụng của bạn mà bạn có những ựa chọn phù hợp cho mình và gia đình. Nếu bạn muốn tấm Panel có trọng lượng nhẹ nhưng vẫn đảm bảo nhu cầu cung cấp điện, bạn có thể chọn tấm Panel điều khiển 110W. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những chuyến cắm trại ngắn ngày. 

Để có những chuyến du ngoạn nhiều ngày hơn và với những người du lịch giàu kinh nghiệm thì trạm sạc điện năng lượng mặt trời với công suất lớn và tấm Panel điều khiển năng lượng mặt trời hai mặt 220W sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời.

Tóm lại, đó là những thông tin về tấm Panel năng lượng mặt trời đến từ thương hiệu EcoFlow mà Wanee Vietnam xin gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có những tiêu chí để lựa chọn tấm Panel phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

Tác giả: Sơn Bách Wanee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

wanee_outdoor_shop