“Hoa dã quỳ nở vàng tươi trước ngõ

Kỷ niệm xưa còn đó vẫn chưa quên

Không kiêu sa nhưng đằm thắm dịu hiền

Không ngào ngạt, nét duyên hương đồng nội

Anh nhớ không? Ngày anh đi rất vội

Làm ngỡ ngàng hoa đồng nội anh yêu

Anh thường khen hoa xinh đẹp mĩ miều

Hái tặng em thật nhiều em yêu nhé…”

Nguồn: Hoàng Lan

Hoa dã quỳ
Nguồn: vuonquocgiabavi.com.vn

Bạn có biết ngoài cái tên Dã Quỳ, loài hoa này còn có những cái tên khác như Cúc quỳ, Sơn quỳ và Hướng dương dại (màu sắc và hình dáng gần giống với hướng dương nhưng nhỏ hơn).

Dã Quỳ thuộc loại cây bụi sống lâu năm, lá của cây có màu xanh đậm và hình dáng thì gần giống với lá của hoa cúc. Đặc biệt, hoa Dã Quỳ là sự kết hợp giữ vẻ đẹp rực rỡ, tươi tắn của hoa hướng dương với sự dịu dàng, đằm thắm của hoa cúc đã tạo nên một nét đẹp rất riêng của loài hoa này. 

Say đắm lòng người mùa hoa Dã Quỳ Ba Vì
Nguồn: vov.vn

Khác với sự bạt ngàn của mùa hoa Dã Quỳ ở Đà Lạt, Dã Quỳ Ba Vì lại như một nàng thiếu nữ e ấp, ẩn hiện giữ núi rừng hùng vĩ Ba Vì báo hiệu cho một mùa đông sắp tới. 

Mùa hoa Dã Quỳ thường bắt đầu vào tháng 10 và kết thúc vào khoảng tháng 12, vì vậy thời điểm đẹp nhất để ngắm Dã Quỳ là vào giữa tháng 11.

Khi tới Vườn Quốc gia Ba Vì mùa này, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác đi giữa con đường tràn ngập sắc vàng giữa thời tiết se lạnh và chiêm ngưỡng sự bao la của núi rừng với sự tô điểm của hoa Dã Quỳ ngay tại “Rừng hoa Dã quỳ”. 

Say đắm lòng người mùa hoa Dã Quỳ Ba Vì
Nguồn: vnexpress.net
Say đắm lòng người mùa hoa Dã Quỳ Ba Vì
Đồi hoa Dã Quỳ. Nguồn: vnexpress.net

Một lần đến thăm Ba Vì vì mùa hoa Dã Quỳ chắc chắc sẽ không khiến bạn thất vọng đâu, cũng như một câu nói vu vơ rằng “Cái thứ hoa gì mà kỳ lạ, mọc dại bên đường mà đẹp tới ngẩn ngơ!” (nguồn: sưu tầm)

Say đắm lòng người mùa hoa Dã Quỳ Ba Vì
Nguồn: wecheckin.vn

Nguồn “Tổng hợp” by “Hiền Nguyễn” – “Wanee.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

wanee_outdoor_shop