Đi Ba Vì ăn gì? là vấn đề mà nhiều “food tour” hay dân du lịch, trekking đều muốn tìm hiểu trước khi đến với Ba Vì

Đây là chuyên mục có thể sẽ làm bạn phẫn nộ, tức giận, sục sôi với tụi mình, nhưng thật không may cho bạn vì bạn đã lỡ “đi lạc” vào website này. Sau đây sẽ là hành trình “food tour” tại Ba Vì được tổng hợp từ những chuyến đi.

Đến với Ba Vì, ngoài những cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ, sông nước hữu tình thì chắc chắn bạn cũng không thể bỏ lỡ nền ẩm thực vô cùng đa dạng và độc đáo tại nơi đây. 

Dưới đây là những món ăn được coi là “đặc sản” ở Ba Vì mà bạn phải thử qua 1 lần

Sữa tươi Ba Vì

Không cần phải nói quá nhiều về thương hiệu sữa Ba Vì nữa vì nó đã gắn liền với biết bao thế hệ chúng ta bởi sự tươi ngon, nguyên chất và giàu dinh dưỡng.

Đi Ba Vì thì ăn gì
Nguồn: nhahanglaco.vn

Bánh Chè Lam

Đây là loại bánh được làm từ chính loại gạo nếp đặc sản được trồng tại Ba Vì   cùng với đường mật, mạch nha, lạc và gừng tạo nên một món bánh quê hương đầy tinh tế. 

Đi Ba Vì ăn gì?
Nguồn: nhahanglaco.vn

Bánh tẻ Phú Nhi

Bánh tẻ Phú Nhi có nguồn gốc từ một làng nhỏ ven sông Hồng tên là Phú Nhi ở xã Sơn Tây, Hà Nội. Nguyên liệu để làm loại bánh này bao gồm: gạo tẻ được xay thành bột, mộc nhĩ, hành lá, hành khô, thịt lợn sau đó sử dụng lá dong để gói bánh. 

Đi Ba Vì ăn gì?
Nguồn: nuibavi.com

Gà đồi Ba Vì

Gà ở Ba Vì được chăn thả tự nhiên, kết hợp với địa hình đồi núi thấp nên thịt của chúng thường rất chắc và dai khác với các loại gà công nghiệp thông thường. Bởi vậy mà gà ở đây mới có một cái tên rất khác biệt đó là Gà đồi Ba Vì. 

Đi Ba Vì ăn gì?
Nguồn: dulichbavi.com.vn

Bê non 

Ngoài thương hiệu bò sữa, Ba Vì còn nổi tiếng với các món bê non chất lượng đến từng miếng thịt. Nhờ khí hậu thuận lợi mà những bãi cỏ ở đây thường xanh tốt, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho những đàn bò, bê từ đó cung cấp nguồn nguyên liệu sạch để tạo ra những món ăn thật tươi ngon, đầy dinh dưỡng.

Đi Ba Vì ăn gì?
Nguồn: topz.vn 

5 món ăn ở trên là những đặc sản nổi bật nhất ở Ba Vì. Nếu có cơ hội ghé thăm địa điểm du lịch này thì đừng quên thưởng thức những món ngon trên nhé. 

Nguồn “Tổng hợp” by “Hiền Nguyễn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

wanee_outdoor_shop