Không khó để bạn nhận ra những vấn đề đau đầu khi vừa mới bắt đầu xếp hành lý. Mọi thứ dần dần rối tung cả lên khi chuẩn bị được một vài món đồ vào trong. Chính vì thế, bạn cần một số mẹo sắp xếp hành lý du lịch dưới đây.

Giúp mọi thứ bên trong chúng luôn gọn gàng và ngăn nắp. Từ đó khi đóng kín vali bên ngoài vào, mới giúp chúng ta luôn có được những cảm giác vô cùng gọn gàng và linh hoạt.

Những mẹo sắp xếp hành lý du lịch ghi nhớ

Lên danh sách tư trang, đồ dùng trong vali

Điều này để biết được mình sẽ chuẩn bị mang theo một chiếc vali du lịch to – nhỏ. Như nào là một chiếc vali phù hợp cho bạn trong mỗi hành trình. Hãy bắt đầu tưởng tượng, ghi lại những món đồ sẽ mang theo và cả những món đồ có trong vali.

Cùng một thứ tự ưu tiên mà chúng tôi xin gợi ý dưới dây:

 • Quần áo, váy đầm, váy đi biển (đồ cơ bản khi setup vali khi đi du lịch)
 • Mỹ phẩm nam nữ, đồ vệ sinh cá nhân (bàn chải, kem đánh răng, dầu gội, sữa tắm)
 • Khăn mặt, khăn tắm biển, khăn choàng đi biển
 • Giày dép, phụ kiện mũ nón – kính chống nắng, kem chống nắng

Đó là danh sách đồ mà ai cũng nghĩ tới ngay khi sắp xếp cho mình một vali – một kiện hành lý khi đi du lịch. Ưu tiên hàng đầu khi chuẩn bị xa nhà vài ngày. Những món đồ phục vụ bạn sinh hoạt – vệ sinh cá nhân mỗi ngày. Cũng như đi chơi một cách thoải mái, đầy đủ trang phục mình thích.

Bước sau đó, khi tới phần những phụ kiện mang theo bắt đầu phải xếp. Bạn có thể tận dụng những khoảng hở còn lại trong vali, lúc này hãy tính tới không gian để đồ thứ hai là một chiếc balo du lịch cá nhân.

Một chiếc balo nhỏ để ưu tiên cho những phụ kiện, giúp chúng ta có thể giảm được trọng lượng của những kiện hành lý nhẹ nhàng hơn. Hay những phụ kiện cuối cùng trong danh sách những món đồ mang đi du lịch, sẽ là những món đồ thường xuyên được sử dụng. Và giúp bạn linh hoạt hơn trong việc tiếp cận và sử dụng chúng bất kỳ lúc nào?

Lựa chọn chiếc vali phù hợp cho bạn

Bước hai, sẽ là sự hoà hợp của những yếu tố:

 • Vali sử dụng cá nhân hay cho một gia đình
 • Chuyến du lịch của bạn kéo dài bao nhiêu ngày
 • Lượng đồ – tư trang phù hợp cho từng ấy ngày

Từ đó, sinh ra một quan điểm lựa chọn một chiếc vali với kích cỡ phù hợp. Đủ mang theo 3 nhóm đồ đầu tiên mà chúng tôi vừa liệt kê trong danh sách ở trên. Và giúp bạn luôn có một kiện hành lý nhẹ nhàng, thoải mái khi chúng ta đi rồi trở về sau một một chuyến đi dài.

Điều quan trọng là, đừng tham những chiếc vali lớn. Khoảng không càng cho bạn nhiều sự thoải mái, càng cho được nhiều thứ vào bên trong. Đây chính là một cái bẫy, chúng khiến bạn mang thừa đi những gì bạn không cần tới, những bộ đồ không bao giờ dùng tới, thành ra lại phí. Và khiến bạn luôn phải mang theo một chiếc vali quá lớn cho những chuyến đi ngắn ngày.

Nhưng cũng phải nói theo một hướng công bằng khác. Khi chúng ta hiểu được những gì chúng ta mang theo, như có quần áo rét hay với việc chuẩn bị quần áo đi du lịch cho nữ, với những bộ váy, đầm to và nhiều vải. Những chiếc vali cỡ đại mà chúng tôi vừa coi là thừa thãi lại là một không gian an toàn, với mẹo sắp xếp hành lý du lịch nên biết sẽ giúp cho quần áo thời trang của bạn luôn phẳng phiu, không để lại những nếp gấp xấu xí trên những trang phục đi du lịch của bạn.

Tour du lịch xem chim tại Nam Cát Tiên

Hãy nghiên cứu những túi để đồ chuyên dụng

Hãy nói về những túi đựng quần áo, túi đựng đồ vệ sinh cá nhân, mỹ phẩm. Túi đựng giày cho những tín đồ du lịch nữa. Những sản phẩm tạo ra, với tác dụng gói gọn từng món đồ. Từng chủ đề đồ đạc trong vali của bạn vào từng gói đồ khác nhau.

Chúng sẽ giúp cho không gian trong vali của bạn trở nên gọn gàng hơn rất nhiều.

Đặc biệt là với những loại quần áo, chúng ta không còn lo chúng bị xê dịch. Hay phải học thêm một số mẹo gấp đồ siêu gọn trên mạng mà người ta hay tìm kiếm. Hay tiện lợi hơn, những hộp gấp quần áo sẽ giúp bạn có thể tách rời quần áo với những bộ trang phục có chất liệu dễ bị hỏng và bị xước vải của các bạn nữ.

Hay khi muốn lấy đồ ra mặc, những túi đồ được đánh dấu sẵn với những màu sắc khác nhau. Giúp bạn có thể lấy thứ mình cần ra một cách nhanh chóng mà không ảnh hưởng tới những quần áo, trang phục khác để chung một ngăn như trước kia nữa.

Tiếp theo, là bộ túi đựng đồ vệ sinh cá nhân – mỹ phẩm mang theo khi đi du lịch. Gợi ý mang tới cho bạn một không gian bảo vệ những món đồ dạng kem, hay những món sữa tắm, dầu gội có thể bị rơi – rớt ra ngoài trong quá trình di chuyển. Hay ngay từ việc bạn ép đồ lại, đóng nắp vali – trong trường hợp không may, những thứ kem – sữa tắm – dầu gội đó hoàn toàn có thể bị phun ra.

Là một sản phẩm thông minh, việc gấp gọn túi đựng đồ mỹ phẩm, đồ vệ sinh cá nhân mang tới chúng ta rất nhiều không gian để những thứ đồ lặt vặt. Những món đồ từ bông ngoáy tai, bông tẩy trang tới không gian cho những bộ lọ chiết mỹ phẩm cơ bản là dư giả và đủ dùng.

Cuối cùng là tác dụng của túi đựng giày mang theo trong những chuyến du lịch. Chúng ta có một không gian cho những đôi giày, xếp bên ngoài vali. Giúp chúng không bám bẩn vào những món đồ khác để chung trong không gian vali của bạn.

Cơ bản, mẹo sắp xếp hành lý du lịch với những túi chia đồ nói trên. Sẽ giúp bạn có được một không gian đồ bên trong vô cùng gọn gàng và khoa học. Và có lẽ, điều giá trị nhất nằm ở việc những món đồ để chung sẽ không ảnh hưởng hay gây hại lẫn nhau trong cùng một không gian.

Mẹo sắp xếp hành lý du lịch

Tiếp đến, hãy cùng sắp xếp hành lý, tư trang trong chiếc vali du lịch. Những phương án bố trí khoa học, quan trọng giúp bạn sẽ có được cảm giác khi đóng nắp vali vào là vô cùng đơn giản.

Và bắt đầu từ cung cách truyền thống, không sử dụng những túi để đồ chuyên dụng. Chúng ta bắt đầu xếp quần áo khi không có những túi đựng đồ bên trong. Và trước khi có thể cuộn tròn những trang phục thuộc dạng áo thun, áo polo dạng vải cuộn lại như trên.

 • Hãy ưu tiên những vật dụng, những trang phục nặng ở dưới. Như quần jeans, áo vest, những đồ mà bạn phải gấp vuông chứ không gấp – cuộn tròn lại được.
 • Ứng dụng quy tắc cuộn tròn những trang phục dưới dạng vải cotton mềm mại. Sẽ có quần áo, những chiếc quần short, hay khăn mặt và khăn tắm. Trong trường hợp những chiếc quần âu mềm có thể cuộn tròn được nhưng bạn cũng nên xếp vuông, xếp ly nhằm giúp cho trang phục này có độ phẳng phiu và mức độ chỉn chu cao khi diện chúng.
 • Tận dụng mọi khoảng hở trong vali cho những trang phục có thể cuộn tròn lại.
 • Ưu tiên sử dụng túi đựng đồ vệ sinh cá nhân và mỹ phẩm trong vali để có được một không gian gọn gàng cho những món đồ nhỏ, lặt vặt bạn mang theo.

Cùng với đó, xếp những tài sản giá trị cao – đắt đỏ hay những món đồ dễ vỡ vào chung với quần áo trong vali. Đó là những mẹo sắp xếp hành lý du lịch cơ bản giúp chúng ta có không gian hành lý gọn gàng hơn rồi đó.

Với một kiện hành lý xách tay

Chúng tôi khuyên bạn nên có một kiện hành lý này đi kèm. Giúp bạn mang theo những món đồ giá trị, nơi cất giữ an toàn cho giấy tờ tùy thân, tiền bạc khi đi du lịch. Là một chiếc balo gọn nhẹ theo bạn tới bất kỳ đâu và trong đó luôn có:

 • Ví tiền hay ví đựng hộ chiếu cho những thủ tục quan trọng, cần lấy ra và sử dụng thường xuyên
 • Kính mắt, hay cả kem chống nắng khi bạn vừa xuống máy bay tới một vùng đất đầy nắng và gió
 • Vài món ăn vặt khi ngồi chờ ở sân bay, hay khi di chuyển trên tàu xe.
 • Balo trong kiện hàng xách tay cá nhân, cũng là một lựa chọn giúp bạn bảo vệ những món đồ điện tử, laptop có giá trị cao khi bạn muốn mang theo chúng trong những chuyến du lịch.

Kiện hành lý xách tay ưu tiên cho những món đồ mà bạn cảm thấy mình luôn có nhu cầu sử dụng nhiều trong suốt chuyến đi. Trong suốt khoảng thời gian chúng ta di chuyển, chờ đợi ở những khu vực khác nhau.

Cũng có những nguyên tắc hạn chế đồ mang theo

Với những chuyến du lịch hiện nay, việc muốn mang cả thế giới bên mình là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, với thời gian xa nhà chỉ trong vài ngày thôi, nên hãy cố mang theo đủ đồ – những gì bạn bạn cần trong một chuyến đi. Và ưu tiên không nên mang những tài sản, quá nhiều trang sức bên mình.

Sau đó, đồ jeans cũng nên hạn chế mang theo khi bạn du lịch vào những ngày hè. Hay không tham gia vào những sự kiện quan trọng thì bạn cũng nên mang không quá nhiều quần jean theo bởi đó là một trang phục không phù hợp cho những kỳ nghỉ của bạn.

Những trang phục dày và nặng trong vali của bạn sẽ tốn diện tích cho những gì bạn thực sự cần mang theo trong chuyến đi. Kèm theo đó, là cả phần áo rét cần mang theo, bạn cũng chỉ cần một chiếc cho suốt chuyến đi của mình. Bay Bắc – Nam, Nam – Bắc chỉ cần một chiếc áo khoác nhẹ, bỏ vào chiếc balo của bạn.

Tạm kết về những mẹo sắp xếp hành lý du lịch

Và trên đây là một số bí quyết nhắc lại mẹo sắp xếp hành lý du lịch. Những thông tin này hy vọng giúp bạn có được những phương án chuẩn bị đồ đi du lịch hợp lý và hiệu quả nhất. Những gì bạn nên tạo ra là sự nhẹ nhàng và gọn gàng. Một cảm giác ngay từ khi đóng nắp vali, kéo khóa cũng phải đơn giản, tiện lợi nhất.

Sau đó, chúng tôi cũng khuyên bạn nên chuẩn bị những phụ kiện cần thiết theo một thứ tự ưu tiên nữa gồm:

 • Túi đựng đồ vệ sinh cá nhân, mỹ phẩm
 • Lọ chiết mỹ phẩm, dầu gội
 • Túi đựng quần áo – phân loại quần áo
 • Khoá số hành lý chuẩn TSA
 • Một chiếc balo dùng làm kiện hành lý xách tay
 • Và chọn túi đựng giày mang đi du lịch (tùy vào lượng giày dép bạn muốn mang theo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

wanee_outdoor_shop