Dịch Covid – một trong những lý do chính giúp nhiều người tới với cắm trại. Tới với những hoạt động nghỉ ngơi, vui chơi, những hoạt động giải trí ngoài trời. Sáng nay, với một cuộc nói chuyện nhẹ nhàng cùng ông bạn về phong trào cắm trại – dã ngoại hiện nay. Những cái hay trong cuộc chơi tưởng tốn tiền này, nhưng cũng mang tới rất nhiều trải nghiệm hay này.

Lại nói thêm về phong trào cắm trại – dã ngoại hiện nay

Phong trào cắm trại – dã ngoại nhưng khó thoái trào

Anh Hưng, một phóng viên báo ảnh làm việc tại Báo Thái Nguyên. Người có những chuyến Solo Camp từ những năm 2019, tính chất công việc hay đi. Hay tới những thôn xã vùng sâu vùng xa tại Thái Nguyên có nói rằng.

Thái Nguyên có nhiều vị trí, điểm cắm trại đẹp lắm. Nói tới những cảm giác hưởng thụ tự nhiên ở một số huyện Đại Từ, Võ Nhai ở Thái Nguyên. Nó cứ phải gọi là vô cùng Chill và tuyệt vời, luôn cho chúng ta những cảm giác vô cùng khác lạ.

Lại nói thêm về phong trào cắm trại – dã ngoại hiện nay

Và khi về với thiên nhiên, nơi môi trường khí hậu có sự thay đổi quanh năm. Mỗi một thời điểm khi chúng ta quay lại một điểm cắm trại. Đó lại là một khung cảnh khách, một miền khí hậu hoàn toàn khác.

Và cho dù, chúng ta có tới và quay lại một địa điểm cắm trại tới nhiều lần. Thì không gian cũ – quen thuộc ấy luôn cho chúng ta những điều mới lạ. Những trải nghiệm khác biệt và làm gì có sự nhàm chán ở đây. Đâu có bất kỳ sự quen thuộc nào, và người hay đi, lại càng muốn đi.

phong trào cắm trại - dã ngoại

Và cũng không thể không nói rằng: phong trào cắm trại – dã ngoại giúp chúng ta tìm được một hoạt động tự do. Vô cùng thoải mái giữa bốn bề là thiên nhiên cùng một hệ sinh thái vô cùng đa dạng.

Có những điểm đến, lại có một mùa nổi bật. Như trong thời điểm này là mùa hoa mận ở Mộc Châu. Những mùa cắm trại săn mây ở Tây Bắc, những vùng cao nguyên ở Đà Lạt, Tây Nguyên. Những mùa đặc biệt, những trải nghiệm đa dạng giúp cắm trại – dã ngoại luôn không bao giờ có được sự nhàm chán. Chưa có lý do nào để thoái trào là vậy.

Phong trào cắm trại – dã ngoại ở nhiều cấp độ

Hãy nói tới cả những dịch vụ Campsite, những khu Camping, Glamping dịch vụ hiện nay. Nhiều người sống ở Sài Gòn, Đồng Nai, Đà Lạt,… Từng chịu chi tới 2 triệu đồng mỗi ngày để thưởng thức những không gian cắm trại. Sinh hoạt trong những không gian lều trại hiện nay.

Lại nói thêm về phong trào cắm trại – dã ngoại hiện nay

Nơi nhanh nhất để chúng ta bắt đầu biết được cắm trại là gì. Về với tự nhiên là xu hướng chung của những hoạt động du lịch hiện nay. Nhưng về và gần gũi với tự nhiên trong không gian lều trại. Trong những khu vực hoang sơ, tách biệt với nhà cửa, với bê tông hoá. Nó khác biệt và nó đặc biệt như nào?

Bạn được phục vụ, được nhìn thấy những món đồ cần thiết cho một buổi cắm trại. Nơi cũng cực kỳ giá trị cho những ai chưa đi cắm trại bao giờ. Biết được mình cần những gì? Chuẩn bị – cái gì nên mua – cái gì thuê được cho những hoạt động. Tham gia vào phong trào cắm trại – dã ngoại tự túc hiện nay.

Lại nói thêm về phong trào cắm trại – dã ngoại hiện nay

Tới lúc bạn tự tin lên kế hoạch tới những địa điểm chưa từng đến. Những địa điểm mà trong cùng một thời điểm có rất ít người tới. Hãy tận hưởng không gian cứ ngỡ dành riêng cho mình đó đi!

Và bạn sẽ hiểu tại làm sao mà phong trào cắm trại – dã ngoại khó mà thoái trào nhanh được. Từ những điều đặc biệt mà thiên nhiên, những vùng sinh thái đa dạng mang lại. Tới cả việc bạn có một không gian lý tưởng cho rất nhiều hoạt động ngoài trời khác nhau.

Lại nói thêm về phong trào cắm trại – dã ngoại hiện nay

Tự cho mình một không gian, tự cho mình một kế hoạch, tự cho mình một loạt những hoạt động. Đó chính là cái sự thú vị mà bạn nhận lại đúng nghĩa, đúng giá trị của phong trào cắm trại – dã ngoại hiện nay mang lạ.

Chán làm sao được khi bạn phải đi, thì mới hiểu rằng. Luôn có những cái hay, những cái thú vị đang chờ đợi bạn, và cho bạn một cảm giác hào hứng cực kỳ cao.

Với phong trào cắm trại qua đêm

Chúng tôi có lý do để nói về cắm trại qua đêm, một cấp độ trong phong trào cắm trại hiện nay. Nhưng phải là một tiểu mục riêng nó mới đáng, vì đây là một trải nghiệm cực kỳ độc đáo. Hay cực kỳ sướng, khi qua rồi cái thời khách sạn là một nơi lưu trú tuyệt vời cho những chuyến đi.

Lại nói thêm về phong trào cắm trại – dã ngoại hiện nay

Vẻ đẹp của tự nhiên vào ban đêm, là những âm thanh vô cùng rợn người. Những tán cây lung lay, tiếng kêu xào xạc trong gió. Hay đặc trưng hơn là tiếng dế kêu vào ban đêm. Tạo nên cảm giác có vẻ là sởn gai ốc.

Nhưng đó là một cảm giác vô cùng tuyệt vời khi bạn đã quen với nói. Khi những âm thanh tự nhiên, luôn khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu và thư thái. Những âm thanh rồi tới lúc, sẽ khiến bạn cảm thấy nhẹ cả người sau những áp lực, những ngày với cảm giác bộn bề từ công việc và cuộc sống mang lại.

Lại nói thêm về phong trào cắm trại – dã ngoại hiện nay

Với không ít người, cảm giác đó được mô tả kiểu như đầu óc như được sắp xếp lại. Một đống bộn bề được cho là được sắp xếp lại một cách gọn gàng. Với tôi là người làm nội dung, hay với Anh Hưng ở phần mở đầu nội dung làm về Báo Chí.

Chúng tôi tự tin có được những suy nghĩ thông suốt hơn. Cảm giác sáng tạo hơn, hay những lời chia sẻ bình thường này. Chúng tôi cũng tự tin coi đây là những sự sáng tạo cần thiết cho công việc của mình.

Lại nói thêm về phong trào cắm trại – dã ngoại hiện nay

Hay cũng phải mô tả khi tự nhiên chúng ta luôn thức dậy sớm được sau một buổi cắm trại qua đêm. Bước ra ngoài không gian lều trại, đón ánh nắng sớm của những khoảnh khắc đón bình minh.

Tận hưởng hơi ẩm của những hạt sương mai, chút se lạnh buổi sớm mà không gian tự nhiên nào cũng dành tặng cho bạn. Nó Chill cực, tuyệt cực khi chúng ta thực sự được sống và được trải nghiệm phong trào cắm trại – dã ngoại qua đêm như thế.

Không gian quyết định cảm xúc

Về với và sống gần với tự nhiên, những giá trị đẹp nhất mà tự nhiên mang lại. Những cảm giác lạ được tạo ra cho mỗi người. Chính là điểm nhấn quan trọng giúp cảm xúc tốt, hay đưa chúng ta vào một trạng thái tự do nghỉ ngơi, thư giãn tốt nhất.

Lại nói thêm về phong trào cắm trại – dã ngoại hiện nay

Chính vì thế, mà vì sao phong trào cắm trại – dã ngoại hiện nay. Rất nhiều người lựa chọn những điểm đến hoang sơ, hoang dã trong tự nhiên. Tìm tới những không gian và vùng khí hậu trong lành nhất, đẹp nhất. Cho những nhu cầu thả lỏng và thư thái tâm hồn trong mỗi chuyến đi.

Lại nói thêm về phong trào cắm trại – dã ngoại hiện nay

Mặc dù vậy, cùng không thể phủ nhận những khó khăn. Khi những nơi hoang sơ và trong lành nhất, đồng nghĩa chúng ta lựa chọn vào những khu vực rừng nguyên sinh. Những khu vực rừng phòng hộ. Nhiều khi có những hoạt động hạ trại, nhóm lửa trại cũng không được diễn ra một cách thoải mái nhất.

Hoặc có, thì cũng phải tuân theo những quy định ngoặt nghèo mà ban bảo vệ yêu cầu. Và nhanh chóng hơn, chúng ta lựa chọn thả hồn mình vào những không gian có bãi cỏ xanh. Cùng một khu vực hồ nước điều hoà mát mẻ, địa hình bằng phẳng phù hợp cho…

Những hoạt động đa dạng hoá phong trào cắm trại – dã ngoại hiện nay.

Những hoạt động trong một buổi cắm trại hiện nay có thể kể tới. Như đi bộ khám phá đồi, núi rừng tự nhiên, những trò chơi dân gian trên bãi cỏ xanh. Những hoạt động dưới nước như bơi lội, trèo SUP. Hay đơn giản là một không gian đốt lửa trại thoải mái nhất.

Lại nói thêm về phong trào cắm trại – dã ngoại hiện nay

Những môi trường như này, cũng được coi là xu hướng chọn địa điểm cắm trại – dã ngoại hiện nay. Chúng ta khao khát mang tới nhiều hoạt động hơn, đa dạng hoá những trò chơi. Giúp cho việc ngồi cả ngày ngoài trời nó không bị nhàm chán. Không gian cũng chẳng có ai, hò hét thoải mái mà chẳng ngại những người lạ để ý.

Lại nói thêm về phong trào cắm trại – dã ngoại hiện nay

Rồi cũng phải mô tả tới những hoạt động tổ chức ăn uống. Hoạt động tổ chức tiệc nướng, chuẩn bị cho những bữa BBQ ngoài trời. Cũng được coi như một trong những hoạt động vui vẻ ngoài tự nhiên. Giúp con người ta cảm thấy hạnh phúc, thư giãn trong một buổi đi chơi, một chuyến xa rời khỏi bê tông hoá ở thành phố.

phong trào cắm trại - dã ngoại

Phải nhấn mạnh rằng, tham gia và nghiện phong trào cắm trại – dã ngoại. Bạn mới cảm nhận được những cái khác lạ ngay từ môi trường tự nhiên. Khung cảnh thiên nhiên giúp chúng ta cải thiện tâm hồn như thế nào? Những cảm giác vui vẻ mang lại, trước khi chúng thực sự tham gia vào những hoạt động sôi động, và thực sự vui vẻ khác.

Cùng phong trào cắm đưa con ra ngoài

Đưa con đi dã ngoại, cho trẻ tiếp xúc với tự nhiên. Tham gia vào những hoạt động ngoài trời, luyện tập phản xạ, phát triển trí thông minh. Là những gì phụ huynh mong muốn dành cho con trong khi phong trào cắm trại – dã ngoại đang phát triển như hiện nay.

phong trào cắm trại - dã ngoại

Với trẻ con, chúng còn có cách vui chơi, khám phá của riêng mình. Không gian tự nhiên, những khu cắm trại là những điều rất mới mẻ với chúng. Và không lo nhiều về việc trẻ sẽ làm gì, chơi gì khi đi cắm trại cùng bố mẹ.

Chỉ cần 1 – 2 đứa trẻ đi chơi cùng nhau, tự chúng sẽ kết nối và tự chơi cùng nhau. Bố mẹ hoàn toàn có thể quan sát con tự vui chơi từ xa. Trong một không gian tự nhiên vô cùng lớn, sáng tạo ra những trò chơi của riêng mình. Mà đôi khi người lớn còn muốn tham gia cùng con.

Lại nói thêm về phong trào cắm trại – dã ngoại hiện nay

Chọn những hoạt động cắm trại – dã ngoại cho con. Hãy coi đó là một môi trường tự do phát triển, tự mình có những câu hỏi. Và được bố mẹ trả lời một cách thực tế và trực quan nhất với những gì đang xuất hiện trước mắt chúng.

Cuối cùng, cắm trại – dã ngoại tiện hơn với ô tô gia đình

Tính ra, ô tô giờ là một phương tiện di chuyển an toàn nhất. Không cần tới những chuyến đi xa, mà đi lại trong phố cũng là một trải nghiệm vô cùng thoải mái rồi. Giờ đây phong trào cắm trại – dã ngoại cả gia đình thực sự đi lên nhờ cả vào chiếc xe hơi.

Lại nói thêm về phong trào cắm trại – dã ngoại hiện nay

Cái không gian – phương tiện di chuyển giúp loại bỏ mọi mệt mỏi. Mọi khó khăn hay trở ngại khi nghĩ tới những hành trình di chuyển xa. Đi vào những khu vực cắm trại đẹp nhất, bãi đất rộng nhất, qua những cung đường khó nhất.

Lại nói thêm về phong trào cắm trại – dã ngoại hiện nay

Ô tô giúp bạn và những người đi cùng có được một cảm giác an toàn nhất. Cùng nhau tới những khu vực vui chơi thoải mái nhất, đẹp nhất. Tận hưởng sự tự do, sự thư thái mà phong trào cắm trại – dã ngoại đang kéo chúng ta đi theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

wanee_outdoor_shop