Khó mà để chuẩn bị, làm bất kỳ một việc gì, kế hoạch nào một cách trôi chảy và trọn vẹn. Quên vài bước chuẩn bị và cả những món đồ mang đi trekking cũng sẽ là một chuyện hết sức bình thường.

Để hiểu hơn, khi nói tới những điều chúng ta có thể quên, nó lại liên quan tới những cái nhỏ nhặt, những điều được coi là phát sinh thêm. Nhưng có lúc, lại khiến cả đoàn trekking, mỗi người cảm thấy khó khăn, lúng túng.

Quên đồ – một bản năng cơ bản của chúng ta

Để bạn an tâm rằng, bạn không bao giờ là duy nhất. Quên đồ, xếp đồ thiếu trước khi đi xa là một điều hết sức bình thường. Bởi trong chuyến đi chúng ta luôn có những cái lớn, nỗi lo lớn hơn phải quan tâm.

Và chúng ta luôn phải tập trung vào nó. Ví như việc mang đồ đi trekking, tâm lý sẽ dồn vào:

 • Chuẩn bị và lựa chọn trang phục phù hợp, trang phục cho ngày hôm sau.
 • Tập trung vào túi ngủ, đệm hơi để ngủ trong rừng qua đêm.
 • Lo cho thức ăn, đồ uống phục vụ sức khỏe, năng lượng khi đi bộ đường dài.

Ưu tiên nhiều, suy nghĩ nhiều hơn đôi chút tới những vấn đề bảo vệ mình, đồng đội ngoài tự nhiên. Muốn mọi thứ luôn thuận lợi, an toàn mà bạn có thể quên:

 • Một bộ sơ cứu y tế cho bản thân
 • Vài món đồ dự phòng chống mưa nắng
 • Đèn pin, và chuẩn bị pin dự phòng
 • Trang phục lót, tất cho ngày hôm sau
 • Găng tay cho đôi bàn tay sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều vật lạ ngoài tự nhiên
 • …v.v….

Và trong nội dung những món đồ có thể quên khi đi Trekking kỳ này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn vài món đồ quan trọng mà khi thiếu chúng, hành trình trekking của bạn sẽ khó khăn, phức tạp hơn.

Và cũng không thể tránh, việc chúng tôi lại quên gì đó như các bạn. Nên hãy cùng Geos-Nature góp ý, thảo luận nhé!

Những món đồ chuẩn bị đi Trekking bị bỏ quên!

Hãy bắt đầu từ những điều cơ bản, những cái chúng ta nhận thấy. Và cảm nhận được khi đi Trekking, khó chịu ngay từ những phút ban đầu. Tới nơi, chuẩn bị xuất phát mới “Ôi! Mình quên cái này rồi!”

Trang phục chống nắng

Đôi khi còn chống được cả cái lạnh nhẹ ở trong rừng, sau những cơn mưa tự nhiên. Đó là một combo gồm găng tay chống nắng và khăn ống đa năng cho nam và nữ.

Ở đây, chúng ta chọn những sản phẩm chuyên để đi phượt, chuyên dùng cho những hoạt động ngoài trời và nhận lại.

 • Sản phẩm có chất liệu mềm mại, thân thiện.
 • Tạo một cảm giác tự nhiên, thoải mái khi đeo trên tay trong một khoảng thời gian dài.
 • Sử dụng vải thoáng khí, nhanh khô khi mồ hôi tay ra luôn giúp găng tay khô thoáng.
 • Ứng dụng chuẩn chống nắng nóng UPF50+, để có được cảm giác mát tay, dễ chịu nhất.

Dành cho những ai không muốn mặc thêm một lớp áo chống nắng cho nam và nữ bên ngoài. Tạo một cảm giác thoải mái cao nhất, linh hoạt nhất khi liên tục di chuyển. Vận động trên cung đường đi bộ đường dài.

Sau đó, phần khăn ống được chọn, nhằm khắc phục điểm cổ và gáy, nơi sẽ không được che chắn, bảo vệ hoàn toàn như khi chúng ta sử dụng áo chống nắng. Thì khăn ống đa năng được ứng dụng như khẩu trang, không chỉ cổ và gáy. Mà còn chống nắng cho cả phần da mặt nữa!

Mũ lưỡi trai, mũ rộng vành

Không chỉ chống nắng khi phơi mình ngoài trời cả ngày. Mũ còn có khả năng bảo vệ bạn trước một cơn mưa ngoài tự nhiên. Hay trong sương lạnh vào ban đêm.

Bảo vệ vùng thóp đầu dưới ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng vào đầu bạn cũng như cái lạnh tác động vào đều mang tới cảm giác đau nhức đầu và vô cùng mệt mỏi.

Dù bạn luôn nhớ bảo vệ mình với trang phục kín đáo, giữ ấm hay chống côn trùng đấy!

Nhưng mũ nón luôn bị quên đi, bởi trekking mang chúng ta tới một không gian vô cùng mát mẻ. Ít ai nghĩ tới nắng nóng, hay bất kỳ một yếu tố nào có thể gây tổn thương tới sức khỏe.

Nhắc lại, không chỉ nắng nóng mà điều kiện mát mẻ, đôi khi là hơi lạnh, sương muối trong tự nhiên đều có thể xâm nhập sức khỏe của chúng ta từ vùng đầu! Và thông thường, nhức đầu luôn là cái bạn nhận được từ sự chủ quan này.

Ai nghĩ ra cái túi đeo chéo đi trekking?

Bạn có một không gian balo leo núi cá nhân, đựng rất nhiều đồ, dụng cụ, phụ kiện đi trekking rồi. Nhắc tới túi đeo chéo, trong một hành trình đi trekking, chúng ta sẽ nói tới một món phụ kiện nhỏ, độc đáo và vô cùng tiện lợi.

Một chiếc túi đeo chéo du lịch vừa phải, gọn gàng sẽ giúp bạn cất gọn vào đó vài món đồ nhỏ gọn như:

 • Ví giấy tờ – chút tiền mặt, điện thoại, pin sạc dự phòng.
 • Đèn pin cầm tay, đèn pin đội đầu, la bàn (thuộc nhóm dụng cụ tự vệ).
 • Găng tay, găng chống nắng, khăn ống khi chưa dùng tới.
 • Chút bánh – kẹo ngọt ăn trong quá trình di chuyển

Chiếc túi đeo chéo nhỏ gọn ở trước ngực. Giúp bạn thao tác – tiếp cận để lấy ra những món đồ cần thiết, quan trọng trong quá trình trekking trong một tư thế, trạng thái vô cùng thoải mái và linh hoạt.

Cũng như balo, hãy có một thứ tự ưu tiên mang gì? Cất trữ gì trong chiếc túi nhỏ này, để bạn thực sự thoải mái, di chuyển thuận lợi trong suốt chuyến đi bộ đường dài nhé!

Đôi găng tay chiến thuật mang đi trekking

Hãy nghĩ tới giai đoạn bạn cần phải dùng tay bám vào thân cây, mỏm đá. Hay một đoạn thừng buộc khi chúng ta cần phải vượt qua một mỏm đá trơn trượt. Và đôi bàn tay cọ sát lên những bề mặt đó.

Chưa kể, trong tình huống ra mồ hôi tay trơn trượt. Hay những điểm hơi mất vệ sinh, có côn trùng thì chúng ta có dám bám vào những chỗ này hay không?

Không chỉ giúp các bạn tự tin trong một vài tình huống xấu kể trên. Găng tay chiến thuật, ngay từ đầu còn giúp chúng ta có được cảm giác an toàn, thoải mái khi nắm lấy cây gậy leo núi di chuyển trên một cung đường dài rồi.

Một món đồ mang đi trekking bị bỏ quên nhưng lại giúp chúng ta có được một trạng thái, tâm lý di chuyển tự tin hơn rất nhiều. Cũng như, chưa nhắc tới găng tay chiến thuật còn giúp chúng ta giữ ấm tốt hơn trong suốt hành trình nữa đó.

Nhắc luôn với phần gậy leo núi

Bởi trên thực tế, chưa nhiều người ý thức được lý do vì sao nên mang gậy leo núi theo trong hành trình của mình. Sử dụng những cành khô, thân cây lớn thay cho gậy leo núi, dù được đánh giá là khá hay. Nhưng cũng không vượt qua một món đồ chuyên dụng ở vài điểm.

 • Là một sản phẩm nhẹ hơn, thoải mái hơi khi cầm và di chuyển liên tục.
 • Gấp gọn và cất trong balo vừa vặn trong khoảng thời gian chưa cần dùng tới.
 • Chiều cao được điều chỉnh để phù hợp và vừa vặn với mọi thể trạng cơ thể.
 • Gậy leo núi, chất liệu hợp kim nhôm, hay graphite cho một độ bền, sự dẻo dai cao hơn.
 • Đầu gậy được bọc nhựa ABS chống bào mòn, chống trơn trượt hiệu quả.

Gậy leo núi được tính như một món đồ cứu mạng trong hành trình trekking. Khi bạn lên level cao, tới với những cung đường núi khó khăn hơn. Kỹ năng sử dụng gậy leo núi là cực kỳ quan trọng.

Ngoài ra, gậy leo núi còn được thiết kế để giúp chúng ta có được cọc chống tăng, đẩy mái lều vô cùng hiệu quả, khi phối hợp các sản phẩm lều trekking, lều leo núi với nhau.

Tất thay thế khi đi Trekking

Một món đồ quan trọng cuối cùng mà bạn hoàn toàn có thể quên. Chính là đôi tất, hay cũng không ít người sẽ không chuẩn bị hay chưa biết cách chuẩn bị tất khi mang giày leo núi.

Nó cũng giúp bạn bảo vệ đôi chân của chính mình chống những cọ sát bàn chân vào với thành giày khiến đôi chân bị nóng, phồng rộp lên, tạo một cảm giác vô cùng tự tin, thoải mái khi chúng ta di chuyển.

Thấm hút mồ hôi một cách hiệu quả, giúp chúng luôn trong trạng thái an toàn, thoải mái, tránh mồ hôi lưu lại bên trong quá lâu, để lại sự ẩm ướt, khó chịu.

Tất đi giày leo núi – trekking, luôn là loại tất mỏng. Với cấu tạo từ nhiều loại vải, mang tới những giá trị:

 • Sợi bông thấm hút mồ hôi tốt, êm ái.
 • Sợi polyester và nylon rất bền bỉ, dẻo dai.
 • Sợi spandex cho khả năng đàn hồi, co giãn vô cùng hiệu quả.

Sẽ giúp tới 90% trong ngày phải sử dụng giày của chúng ta là vô cùng thoải mái. Rồi thay tất sau mỗi ngày đi bộ đường dài. Là cách giúp chúng ta tránh đi lại tất cũ, mồ hôi, mùi hôi ám vào trong tất. Để qua đêm ở bên ngoài, tạo điều kiện khá tốt cho vi khuẩn phát triển có thể khiến bàn chân bị ngứa, khó chịu mỗi khi đi chuyển đó!

Rồi! Ai hay quên túi y tế thì nên nhớ

Không đơn giản là bông băng gạc, sơ cứu chấn thương khi di chuyển đâu!

Trong một chiếc túi y tế cá nhân còn có trong đó một số loại thuốc quan trọng khác như:

 • Chống cảm cúm, thuốc giảm đau trong trường hợp bạn bị nhiễm lạnh, hay nắng nóng.
 • Thuốc đi ngoài, đề phòng cho cách chuẩn bị đồ ăn không phù hợp. Nhất là khi đi trekking theo tour, mỗi vùng miền luôn có kiểu ăn khác nhau. Và đề phòng bạn không hợp với cái kiểu ăn uống đó.
 • Trong túi y tế, bạn có thể tiện cất vào lọ kem chống nắng, thuốc chống côn trùng khi đi rừng.

Luôn là những món đồ với tiêu chí bảo vệ bạn trong túi đồ y tế khi đi trekking. Cho bạn sự an tâm, thoải mái nhất khi chúng ta đến với trekking. Hoạt động và môi trường hoàn toàn khác, có nhiều nỗi bất an mà bạn phải trải qua.

Làm sao để không quên nhóm đồ nhỏ đi Trekking nữa?

Rất khó, bởi trong một setup balo đi trekking chuyên nghiệp sẽ phải tính rất nhiều, mang bao nhiêu đồ phục vụ cho bản thân. Sau đó là một số món đồ dùng chung cho cả đoàn, được chia – phân cho chúng ta phụ trách mang.

Nhưng chúng tôi luôn hơi “sách vở”, hơi công thức để đảm bảo mọi thứ là ổn nhất!

Lập danh sách mang gì đi trekking

Một bước khởi động quan trọng, giúp chúng ta luôn dễ nhìn thấy mọi thứ. Từng ngày, từng bước chuẩn bị, mua sắm đồ trekking mới. Chuẩn bị từng bước một, những món đồ cần cho bản thân, cũng như những món được phân công mang cho cả đoàn.

Ghi lại, và bạn luôn nhìn thấy chúng, mỗi khi quên. Hãy nhìn lại từng con chữ, gạch đầu dòng những gì bạn cần chuẩn bị. Thói quen Note và Tick, ghi ra mọi thứ mình cần, và Tick “v” cho những gì mình đã chuẩn bị sẵn sàng.

Cách ghi chép khoa học, đánh dấu là cách dễ nhất để chuẩn bị đồ. Không chỉ là đồ mang đi Trekking, mà trong mọi chuyến đi, trong mọi tình huống bạn luôn theo dõi, bám sát kế hoạch của mình một cách hoàn hảo nhất.

Một danh sách ưu tiên cho những món đồ nhỏ?

Cũng như nhóm đồ cơ bản mang đi trekking. Với những món đồ, phụ kiện nhỏ chủ yếu phục vụ nhu cầu bảo vệ bản thân. Hay đơn giản, giúp chúng ta có cảm giác thoải mái nhất khi đi trekking, ngủ rừng qua đêm. Chúng cũng cần một thứ tự ưu tiên!

Và những món đồ mang đi Trekking ở trên, mà bạn sẽ có thể quên. Cũng là thứ tự ưu tiên ban đầu chúng tôi dành cho bạn, mang theo. Bảo vệ mình vào ngày cũng ban đêm…

Sau đó chúng ta mới chuẩn bị thêm những món đồ bổ sung. Như ghế xếp mini cho bạn ngồi nghỉ giữa chặng. Áo mưa, dự trù chút đồ ăn nhẹ qua đêm chẳng hạn…

Chia sẻ, giao lưu cách mang đồ đi trekking

Cuối cùng, hãy luôn học hỏi những người đi trước cách họ chuẩn bị đồ đi trekking, những món đồ cần thiết. Tối ưu với những món đồ phù hợp có trong balo mang đi leo núi và có thể lựa chọn những món đồ cho nhiều công năng khác nhau.

Khi bạn lên đường, bắt đầu cho một hành trình đi bộ đường dài rồi! Khi đó chúng ta mới cảm nhận được sức nặng của balo, dù như nào nó cũng kéo sức khỏe của bạn đi xuống trong suốt hành trình.

Những người có kinh nghiệm, thường là nhóm leader của đoàn đi luôn có kinh nghiệm, quên hay cố tình không mang nhóm đồ không cần thiết cho hành trình, khuyên chúng ta mang – mua đồ trekking phù hợp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

wanee_outdoor_shop