Trạm sạc di động được biết đến là thiết bị cấp thiết cho những trường hợp khẩn cấp khi đi cắm trại trong rừng hay những nơi vắng vẻ. Để phù hợp với nhu cầu cắm trại đòi hỏi việc nhỏ gọn và dễ di chuyển luôn được ưu tiên, chính vì thế trạm sạc di động dung lượng ít là sản phẩm tuyệt vời bạn có thể xem xét để đưa vào danh sách vật dụng cắm trại của mình.

Ta không thể phủ nhận những tiện ích mà trạm sạc di động mang lại như cung cấp nguồn điện mọi lúc mọi nơi. Cung cấp điện cho các thiết bị điện trong những chuyến đi cắm trại hay những hoạt động ngoài trời như: đèn, điện thoại, laptop,…. Chính vì thế, trạm sạc di động sẽ là người bạn đồng hành tốt nhất của bạn trong những chuyến đi.

Để có thể sử dụng tối ưu công dụng của trạm sạc cho những chuyến đi của bạn thì hôm nay WANEE chúng mình sẽ cung cấp cho bạn ưu và nhược điểm của trạm sạc dung lượng nhỏ trong việc cắm trại dã ngoại nhé!

Trạm sạc di động

Trạm sạc di động với dung lượng ít là gì?

Một máy phát điện di động nhỏ là một nguồn cung cấp năng lượng có thể được chọn và dễ dàng mang theo bên mình. Thông thường, máy phát điện di động nhỏ có công suất từ ​​288-3600Wh, rất phù hợp để cung cấp nguồn điện cho việc cắm trại.

Tại sao bạn cần một máy phát điện di động để cắm trại?

Thiết bị có thể cung cấp nguồn điện cho bạn mọi lúc mọi nơi trong những chuyến đi cắm trại từ điện thoại di động, bếp điện hay đơn giản chỉ là đèn để thắp sáng cho túp lều của bạn. Trạm sạc di động sẽ tạo nên sự khác biệt cho chuyến cắm trại của bạn.

Ưu điểm

  • Phao cứu sinh cho trường hợp khẩn cấp.
  • Bạn có thể sử dụng bất cứ đâu mà bạn muốn.
  • Giá thành không quá cao và dễ sử dụng, vận hành.
  • Cung cấp nguồn điện vừa đủ cho các thiết bị và đồ điện tử nhỏ.

Nhược điểm

  • Nhiều trạm sạc với dung lượng ít có cấu tạo phức tạp và hoạt động ồn ào.
  • Nhiều loại cần phải sử dụng nguyên liệu hóa thạch để hoạt động, khá bất tiện khi chúng ta phải dự trữ theo nguyên liệu hoặc chuẩn bị trước chuyến đi.
  • Một số khu vực cắm trại không cho sử dụng trạm sạc di động vì chúng phát ra tiếng ồn.
  • Trọng lượng nặng di chuyển khó khăn.

Ưu điểm của trạm sạc di động dung lượng ít cho việc cắm trại.

Trạm sạc di động

Nhu cầu cấp thiết

Khi bạn đi cắm trại dã ngoại trong rừng hay ở nơi vắng vẻ, bạn không thể kết nối với các nguồn điện cho các thiết bị của mình. Chính vì thế, đây là lúc mà một máy phát điện di động nhỏ sẽ phát huy được vai trò của chúng.

Theo Sở Công viên Quốc gia Hoa Kỳ báo cáo rằng chấn thương phổ biến nhất là bong gân mắt cá chân hoặc gãy xương khi ở ngoài tự nhiên. 

Trong trường hợp này, một máy phát điện di động nhỏ sẽ phát huy công dụng. Bạn có thể mất hàng giờ đồng hồ cho đến khi bạn được tìm thấy. Một máy phát điện nhỏ có thể giúp bạn sạc điện thoại của bạn hoặc một bộ theo dõi GPS trực tuyến để trợ giúp có thể tìm thấy bạn.

Với giá dưới 200 đô la, đây là những gì RIVER mini có thể làm được. Bạn có thể cầm nó hoặc để nó vào ba lô của bạn, với trọng lượng 6,3lbs, nó siêu nhẹ. Nó có công suất đầu ra 300W có nghĩa là nó có thể cung cấp năng lượng cho điện thoại, máy tính xách tay, máy theo dõi GPS và hệ thống sưởi nhỏ trong nhiều giờ liên tục.

Trạm sạc di động

Nhu cầu thay đổi không gian làm việc khi cắm trại.

Một trong những lợi ích chính của máy phát điện di động dung lượng ít là sự tự do mà chúng mang lại cho bạn. Cắm trại ở bất cứ đâu bạn muốn mà không cần lo lắng về việc tìm ổ cắm điện.

Nếu bạn đang tìm cách xây dựng một nơi làm việc ngoài trời thì RIVER Pro là lý tưởng. Nhờ đầu ra 600W và công suất 720Wh, chúng sẽ có thể cung cấp năng lượng cho các thiết bị cần thiết trong nhiều giờ. Ví dụ, nó có thể cung cấp năng lượng cho đèn cắm trại 40W trong 12 giờ. Nhưng nếu không đủ năng lượng, bạn có thể kết nối thêm pin dự phòng RIVER Pro. Điều này tăng gấp đôi công suất lên 1440Wh, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng bạn có nguồn điện dồi dào.

Ưu và nhược điểm của trạm sạc di động nhỏ cho việc cắm trại dã ngoại 2022

Dễ sử dụng

Một lợi ích khác của máy phát điện di động nhỏ là chúng tương đối dễ sử dụng. Với hầu hết các máy phát điện nhỏ, bạn chỉ cần thêm nhiên liệu và kéo để khởi động. Nhưng nhờ sự phát triển của công nghệ, các máy phát điện di động chạy bằng pin ngày nay đã xuất hiện. Đơn giản chỉ cần nhấp vào nút khởi động là bạn đã có thể sử dụng.

Trạm sạc di động

Điều tuyệt vời về máy phát điện di động EcoFlow là tất cả chúng đều nhấp để bắt đầu. Đã qua rồi thời kỳ bắt đầu kéo và các bộ phận cơ khí phức tạp, cồng kềnh. Hơn nữa, các máy phát điện di động nhỏ như RIVER Max, được chế tạo với thiết kế mô-đun. Điều này cho phép bạn tự do điều chỉnh nguồn điện và tính di động, chúng còn đi kèm với một pin dự phòng. Nếu bạn cần nhiều năng lượng hơn, hãy gắn thêm pin. 

Cung cấp nguồn điện cho nhiều thiết bị cùng lúc.

Máy phát điện di động nhỏ đã có những cải tiến và phát triển trong những năm gần đây. Bạn có thể chọn một máy phát điện nhỏ với rất nhiều cổng sạc. để dáp ứng nhu cầu sử dụng của mình. Lấy EcoFlow River Pro làm ví dụ, nó có tới 10 ổ cắm và có thể cấp nguồn cho bếp cắm trại 1000W trong 60 phút.

Trạm sạc di động

Tóm lại

Hiện nay, có rất nhiều trạm sạc di động trên thị trường mà bạn có thể lựa chọn cho hoạt động cắm trại của mình. Nhưng nhược điểm các trạm sạc di động thông thường là quá nặng, hoạt động ồn ào và cần đến nhiên liệu (xăng, dầu).

Chính vì thế, Wanee Vietnam muốn giới thiệu đến bạn về các máy phát điện di động nhỏ mà dòng EcoFlow RIVER cung cấp và chúng đang làm cho nhược điểm trở thành vấn đề không đáng lo ngại. Cuối cùng, máy phát điện di động tốt nhất sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn. Bạn có thể so sánh thông số kỹ thuật các dòng RIVER ở đây để giúp bạn có quyết định phù hợp để trang bị cho chuyến đi của mình.

Tác giả: Sơn Bách Wanee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

wanee_outdoor_shop