Wanee Vietnam đã đi được một chặng đường, con đường đang rộng mở cho những dự định lớn lao. Với sứ mệnh mang thiên nhiên đến gần gũi hơn với mọi người thông qua những sản phẩm, trải nghiệm thực tế thiên nhiên.

Để thực hiện được những dự án đó, Wanee đã thực hiện kế hoạch tuyển các bạn “Tình nguyện viên” mang trong mình tình yêu thiên nhiên và sẵn sàng cống hiến sức trẻ của mình để đồng hành cùng Wanee phát triển dự án du lịch bền vững.

Tại đây, các bạn Tình nguyện viên sẽ được tập huấn những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong việc phát triển dự án. Bên cạnh đó, các bạn được trải nghiệm thực tế, vận dụng những kiến thức đã được tập huấn vào việc vận hành sản phẩm dịch vụ mang thiên nhiên đến với mọi người.

Wanee Vietnam

Hiện tại, Wanee Vietnam chúng mình đã thực hiện được 2 khóa tập huấn cho các bạn Tình nguyện viên. Wanee sẽ tiếp tục thực hiện những khóa tập huấn tiếp theo để có thể tìm kiếm được những người bạn phù hợp đồng hành cùng với chúng mình trong những chặng đường sắp tới.

Tình nguyện viên khóa 1 – Kiến thức và kỹ năng

Tại khóa 1, các bạn Tình nguyện viên đã được tập huấn những kiến thức về các điểm đến sinh thái như Vườn quốc gia, Khu bảo tồn tại Việt Nam. Để có thể thực hiện các sản phẩm dịch vụ thì việc hiểu rõ về điểm đến là điều rất quan trọng.

Khi hiểu được tổng quan về điểm đến ấy, Tình nguyện viên sẽ được đội ngũ Wanee hướng dẫn phân tích điểm mạnh (Strengths), điểm yếu (Weaknesses) để có thể mở ra cơ hội cho những sản phẩm dịch vụ của mình.

Tình nguyện viên khóa 1

Bên cạnh đó, các bạn được học thêm về cách lên kế hoạch và vận hành tour du lịch sinh thái bền vững một cách chỉn chu nhất. Làm thế nào tạo nên sự khác biệt giữa tour sinh thái của Wanee với những tour sinh thái bình thường khác. Kết hợp giữa du lịch và bảo tồn là như thế nào.

Sau đó, Tình nguyện viên sẽ được thực hành lên chương trình và vận hành tour du lịch sinh thái dành cho khách hàng. Các bạn sẽ được trải nghiệm thực tế những gì mình đã học được vào tour du lịch ấy. Từ đó, sẽ rút được những bài học bổ ích và trải nghiệm đáng nhớ.

Tình nguyện viên

Mặt khác, các Tình nguyện viên còn được biết thêm về phát triển dịch vụ tư vấn Glamping. Glamping là mô hình cắm trại sang trọng giúp bạn có thể hòa nhập với thiên nhiên nhưng vẫn đầy đủ những tiện nghi như ở nhà.

Đó là những kỹ năng mà các bạn Tình nguyên viên khóa 1 đã học được sau khi tham gia khóa tập huấn của Wanee. Hy vọng Wanee sẽ lan tỏa được tình yêu thiên nhiên đến các bạn để mình cùng nhau phát triển những dự án du lịch bền vững kết hợp bảo tồn tại Việt Nam.

Tình nguyện viên khóa 2 – Kiến thức và kỹ năng

Tình nguyện viên khóa 2, ngoài những kỹ năng tổng quan về những điểm đến sinh thái là các Vườn quốc gia và khu bảo tồn, Các bạn còn được tìm hiểu thêm về những khu du lịch sinh thái khác để mở rộng hợp tác cũng như giới thiệu các dịch vụ sản phẩm của Wanee đến với họ.

Bên cạnh những kỹ năng lên kế hoạch tour du lịch, các bạn còn được cung cấp thêm kiến thức về kỹ năng bán tour (Sales) và quảng cáo sản phẩm (Marketing) trên các nền tảng mạng xã hội.

Tình nguyện viên phát triển dự án cùng Wanee Vietnam 2022

Muốn mọi người biết đến và lan tỏa được thông điệp thiên nhiên đến mọi người thì kỹ năng Sales và Marketing rất quan trọng. Tại đây, các bạn sẽ được học cách lên chiến lược Marketing và kế hoạch Marketing cho các tour sinh thái cũng như trải nghiệm thực tế thiên nhiên.

Tình nguyện viên phát triển dự án cùng Wanee Vietnam 2022

Kết thúc khóa 2 là một chuyến cắm trại để các bạn Tình nguyện viên có những trải nghiệm thực tế hơn cũng như gắn kết giữa đội ngũ Wanee với các bạn Tình nguyện viên. Tất cả mọi người được lắng nghe những chia sẻ của nhau sau khóa tập huấn, những định hướng trong tương lai và những kinh nghiệm bổ ích từ anh chị đi trước.

Tình nguyện viên phát triển dự án cùng Wanee Vietnam 2022

Tình nguyện viên khóa 3 – Kiến thức và kỹ năng

Sau 2 khóa tập huấn, Wanee sẽ tiếp tục thực hiện khóa tiếp theo hy vọng sẽ tiếp tục đem lại kết quả tốt đẹp như 2 khóa trước. Đội ngũ Wanee sẽ tìm kiếm thêm được những bạn mới, nhân tố mới mang trong mình tình yêu thiên nhiên cùng nhau phát triển dự án.

Tại khóa 3 này, Wanee sẽ nâng cấp bổ sung thêm những kỹ năng và kiến thức một cách đầy đủ, chất lượng hơn cho các bạn về Eco-Tours. Các bạn sẽ được vừa học và vừa thực hành song song để có thể tiếp thu một cách hiệu quả nhất.

Wanee hy vọng Tình nguyện viên khóa 3 này sẽ có những trải nghiệm, kiến thức bổ ích về Eco-tours cũng như kỹ năng cần thiết để vận hành tour như thế nào là tốt nhất.

Tổng kết

Với sứ mệnh mang thiên nhiên đến gần gũi hơn với mọi người. Wanee hy vọng sẽ tìm được những người bạn, tình nguyện viên đi cùng với Wanee trong việc phát triển, lan tỏa tình yêu thiên nhiên và động vật hoang dã đến với tất cả mọi người. Wanee luôn luôn chào đón các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *