Glamping” có nguồn gốc từ “glamourous” và “camping” là một sự thật, nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi du khách nhìn thấy glamping như thế nào – đó có phải là một trải nghiệm cắm trại sang trọng, một khách sạn không có tường hay thứ gì đó ở giữa không? Biết cách khách hàng của bạn cảm nhận về glamping là điều cần thiết để thành công. Vì vậy, hãy đi sâu vào suy nghĩ của khách du lịch để so sánh Glamping vs Camping.

Glamping vs Camping – cắt từ cùng một tấm vải hoặc các thế giới khác nhau

Hóa ra, glamping hầu như không liên quan đến cắm trại. Phát hiện này xuất phát từ một nghiên cứu được thực hiện ở Bồ Đào Nha, “Động lực và trở ngại của khách du lịch để chọn đèn chiếu sáng”, nơi một số nhóm tập trung đã thảo luận về chủ đề này.

Nghiên cứu cho thấy rằng những người cắm trại ít có khả năng đi glamping vì họ “nghi ngờ tính xác thực của nó trong việc cung cấp trải nghiệm hòa mình vào thiên nhiên”. Ngược lại, nghiên cứu lưu ý rằng những người chơi glampers thấy trải nghiệm chân thực chính xác bởi vì các thiết lập tự nhiên và bản chất là động lực lớn nhất để chọn glamping.

Glamping vs Camping

Thoạt đầu, quan điểm hoàn toàn khác nhau giữa glamper và người cắm trại nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng lý do thực sự khá rõ ràng. Trong một số động cơ thúc đẩy cắm trại, như đã đề cập trong bài viết “Tại sao phải cắm trại?”, Là việc tìm kiếm nơi hoang dã và mong muốn “phát triển kỹ năng sống” thông qua tính tự lập và sự không thể đoán trước của thiên nhiên. Mặt khác, Glamping là tất cả về sự thoải mái – bạn có thể tận hưởng thiên nhiên.

Glamping vs Camping, hay điều gì thúc đẩy khách du lịch chọn Glamping?
Glamping vs Camping, hay điều gì thúc đẩy khách du lịch chọn Glamping?

Một sự khác biệt đáng ngạc nhiên khác là glamping có liên quan nhiều hơn đến quyền riêng tư. Luận văn thạc sĩ “Glamping – thiên nhiên được phục vụ trên sự sang trọng” cho chúng ta biết rằng mặc dù đối với những người cắm trại, giao lưu với những người bạn đồng hành khác và dành thời gian chất lượng với bạn bè là một trong những đặc quyền lớn nhất của cắm trại, nhưng những người đi cắm trại trân trọng sự riêng tư mà họ có và chỉ chia sẻ kinh nghiệm của họ với một vài lựa chọn.

Tại sao một số du khách có thể không chọn glamping?

Mặc dù những người cắm trại không chọn glamping cho kỳ nghỉ của mình (vì những lý do trên), nhưng có một số trở ngại mà những du khách khác gặp phải không? Nghiên cứu của Bồ Đào Nha đã chỉ ra rằng những trở ngại chính là không có đủ các khu vực Glamping phù hợp, thiếu kiến thức và tỷ lệ cao.

Thiếu nguồn cung cấp

Theo bài báo, nhu cầu cao hơn nguồn cung đối với glamping. Đặc biệt là trong mùa cao điểm, các khu vực glamping đã được đặt trước vài tháng, do đó, khi ai đó muốn đi glamping, đơn giản là không còn chỗ trống. Điều này chứng tỏ rằng glamping tổng thể là một loại hình kỳ nghỉ phổ biến rộng rãi và thay vì một thị trường ngách, nó là một phân khúc thị trường đang bùng nổ.

Thiếu hiểu biết
Một phát hiện khác từ nghiên cứu đáng nói là mặc dù có nhiều người đã quen thuộc với glamping, nhưng cũng có nhiều người chưa nghe nói về nó. Điều này cho thấy rằng các dịch vụ glamping cần được tiếp thị tốt hơn và cũng được nhắm mục tiêu rộng rãi hơn. Điều thú vị là mọi người quen thuộc với các dịch vụ kỳ lạ như lều safari ở châu Phi hơn là với các khu nghỉ dưỡng có mái che ở địa phương, như đã lưu ý trong nghiên cứu.

Giá sang trọng
Yếu tố quyết định cuối cùng tất nhiên là giá thành. Bài báo chỉ ra mức giá hàng đêm cao như một rào cản cho việc lựa chọn glamping. Đặc biệt nếu so với cắm trại, glamping đắt hơn nhiều. Tuy nhiên, điều chắc chắn đúng là nếu so sánh glamping với các khách sạn hạng sang (về bản chất là đối thủ cạnh tranh trực tiếp), thì mức giá này rất hấp dẫn.

Những phát hiện trong luận án thạc sĩ nói trên chứng minh lập luận này – “mọi người quyết định trả giá cao hơn vì họ cảm thấy nó đảm bảo chất lượng và sự thoải mái cao”. Vì vậy, đối với những du khách chọn glamping, yếu tố quyết định là dịch vụ đặc biệt, bầu không khí đặc biệt và sự quan tâm đặc biệt đối với khách.

Tại sao rất nhiều du khách chọn glamping?

Bản chất! Không nghi ngờ gì nữa, thiên nhiên là một trong những phần hấp dẫn nhất của glamping. Như đã thảo luận, những người cắm trại có những mong muốn khác nhau khi nói đến trải nghiệm tự nhiên mà họ muốn, nhưng thiên nhiên là phương thuốc cuối cùng để thư giãn và thoát khỏi cuộc sống hàng ngày bất kể bạn có được điều đó như thế nào. Du khách ngày càng muốn dành nhiều thời gian hơn trong thiên nhiên và xu hướng này càng được củng cố bởi đại dịch hiện nay.

Glamping

Du lịch có ý thức về môi trường
Mặc dù nghiên cứu lưu ý rằng mối quan tâm về sinh thái không phải là động lực chính để chọn một kỳ nghỉ dựa trên thiên nhiên, một nghiên cứu gần đây do Booking.com thực hiện đã phát hiện ra rằng ngày càng nhiều người quyết tâm đi du lịch có ý thức về môi trường. Do đó, mặc dù bản chất là một trong những Đề xuất Bán hàng Độc nhất quan trọng của glamping, nó không chỉ được khuyến khích mà còn cần thiết để hoạt động bền vững và có trách nhiệm.

Các hoạt động
Ngoài khả năng thực sự thư giãn và nạp năng lượng trong thời gian lưu trú, nhiều người chọn glamping còn được thúc đẩy bởi các hoạt động họ có thể làm trong kỳ nghỉ của mình. Trong khi đối với một số người, các hoạt động ngoài trời và thể thao như đi bộ đường dài, chèo thuyền kayak và câu cá là bắt buộc (tương tự như một kỳ nghỉ cắm trại thông thường), những khách khác lại quan tâm nhiều hơn đến việc tìm hiểu về các nghề thủ công địa phương hoặc tận hưởng trải nghiệm chăm sóc sức khỏe, theo luận án.

Chỗ ở như một trải nghiệm
Một lợi thế khác của glamping là thực tế là bản thân chỗ ở là một trải nghiệm độc đáo. Các cấu trúc lấp lánh rất kỳ quặc, sáng tạo và có một không hai – từ vỏ gỗ, lều safari cho đến máy bay và UFO. Ai lại không muốn khi nằm trên chiếc giường êm ái trong mái vòm bằng kính? Hoặc làm thế nào về việc thực hiện ước mơ thời thơ ấu của bạn là sống trong một ngôi nhà trên cây? Trải nghiệm độc đáo này chắc chắn là một động lực cho nhiều glamper.

Bạn có thể lượn lờ trong một khu cắm trại không?

Chắc chắn bạn có thể! Glampers và campers có thể có sự khác biệt của họ, nhưng họ chắc chắn có thể sống chung. Trên thực tế, một khu cắm trại chỉ có thể làm phong phú thêm môi trường của nó bằng cách cung cấp những chỗ ở tiện nghi.

Thứ nhất, glampers sẽ không thâm nhập vào thị trường mục tiêu hiện tại, thực ra hoàn toàn ngược lại – sự thoải mái của glamping sẽ thu hút nhiều khách du lịch hơn, những người không muốn đi cắm trại.

Hơn nữa, bạn có thể tiếp cận thị trường mục tiêu mới này trong khi sử dụng các phương tiện cắm trại hiện có.

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, mức giá hàng đêm cao không thể bỏ qua!

Vậy, glamping có gì đặc biệt?

Glamping lý tưởng cho những người muốn thư giãn trong thiên nhiên, dành thời gian cho những người thân thiết nhất và kết nối lại với chính họ. Trải nghiệm sang trọng mang đến sự say mê trước vẻ đẹp của thiên nhiên là một cửa ngõ hoàn hảo cho nhiều người.

Thị trường rộng lớn và đang có xu hướng mở rộng hơn nữa, nguồn cung không đủ cầu nên còn rất nhiều chỗ để phát triển và khách sẵn sàng chi trả cho sự thoải mái và chất lượng mà họ đang nhận được.

Quay trở lại câu hỏi ban đầu – glamping không phải là cắm trại, cũng không đơn giản là khách sạn – nó là sự kết hợp của cả hai, chỉ lấy những mặt tốt nhất của những lựa chọn du lịch này. Một trải nghiệm có một không hai được đặt trong sự riêng tư của thiên nhiên!

Nguồn: glampingadvisors.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

wanee_outdoor_shop