Bạn là người mới tìm hiểu về hoạt động giải trí camping. Bạn chưa có kinh nghiệm về việc lựa chọn lều trại phù hợp với nhu cầu của mình. WANEE chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách phân loại lều và nhu cầu sử dụng chúng nhé.

Lều mái vòm – Dome

Là loại phổ biến và được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam. Nhắc đến lều trại camping, đa số mọi người sẽ hình dung trong đầu về kiểu lều mái vòm này. Loại này rất đa năng vì có nhiều rất nhiều kích cỡ cho nhóm từ 2-10 người và tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn kích cỡ phù hợp cho mình.

Chúng có không gian bên trong rộng rãi phù hợp với những bạn đi camping theo nhóm. Giúp gia đình, bạn bè có những buổi sinh hoạt chung bên trong, từ đó mọi người gần gũi và thấu hiểu nhau hơn.

Lều chuyên dụng cho dân leo núi, dân solo Camping – Hiking

Được thiết kế đơn giản, trọng lượng nhẹ để bạn dễ dàng mang theo khi đi leo núi và nó chỉ đủ chỗ cho 1 người. Với thiết kế đơn giản nên việc dựng rất dễ dàng, nhanh chóng và không tốn nhiều diện tích khi sử dụng.

Phân loại lều trại cơ bản và kinh nghiệm lựa chọn lều phù hợp năm 2022

Lều khoang thể tích lớn – Cabin

Với thiết kế dạng khoang nhìn rất độc đáo và thẩm mỹ cao. Loại này nếu đóng gọn thì trọng lượng phải tới 20-30kg vì bộ khung thép siêu chắc chắn. Việc mang vác và di chuyển chúng rất khó khăn, nếu bạn có ý định sử dụng chúng thì nên di chuyển chúng bằng ô tô khi mang theo nhé. Chúng chiếm diện tích lớn khi sử dụng và có thể chứa rất nhiều người.

Phân loại lều trại cơ bản và kinh nghiệm lựa chọn lều phù hợp năm 2022

Lều ống – Swag

Được thiết kế với dạng hình ống vô cùng đặc sắc. Lều ống thường không phổ biến tại Việt Nam. Với thiết kế đơn giản nên sẽ rất phù hợp với những bạn đi trekking và solo camp.

Phân loại lều trại cơ bản và kinh nghiệm lựa chọn lều phù hợp năm 2022

Lều chóp 1 cột – Teepee

Được thiết kế ngoại hình đẹp mắt như một kim tự tháp cùng với không gian bên trong tương đối rộng rãi chính vì thế mà loại này được bán rất chạy. Không chỉ những người camping ưa chuộng chúng mà những nơi glamping họ cũng thiết kế dạng kim tự tháp như thế này.

Phân loại lều trại cơ bản và kinh nghiệm lựa chọn lều phù hợp năm 2022

Lều đi tour – Touring

Loại có tính năng mở bung cực nhanh, với thiết kế đơn giản dễ dàng di chuyển rất phù hợp cho những bạn đi xe đường dài muốn dừng nghỉ, hơi đâu mà đi đóng cọc dựng lều mất thời gian. Mặt khác, diện tích sử dụng của chúng rất nhỏ nên rất tiện lợi cho bạn có thể hạ trại bất cứ nơi nào.

Phân loại lều trại cơ bản và kinh nghiệm lựa chọn lều phù hợp năm 2022

Lều Cũi – Cot

Loại này được thiết kế khác so với những lều khác là chúng có chân đế để mặt đáy không tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Điều này giúp hạn chế côn trùng và những loài bò sát vào bên trong tạo cho bạn cảm giác an toàn hơn khi đi cắm trại. Và loại này thường không phổ biến tại Việt Nam.

Phân loại lều trại cơ bản và kinh nghiệm lựa chọn lều phù hợp năm 2022

Lều khổng lồ trong Glamping – Bell

Glamping được biết đến là loại hình cắm trại sang chảnh do đó chúng thường được trang bị những loại lều cỡ lớn, đẹp mắt. Lều Bell có thể coi là Teepee size lớn thường được sử dụng trong Glamping. Nhưng quá trình dựng chúng khá nhọc và cần nhiều nhân sự nên người ta ít khi hạ lều mà để nguyên trong khu resort hoặc khu camping đặc biệt.

Đây là những thông tin mà WANEE chúng tôi xin gửi đến bạn. Hy vọng chúng sẽ là những kinh nghiệm bổ ích để bạn có những sự chuẩn bị tốt cho những chuyến camping của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

wanee_outdoor_shop