Trekking mùa mưa, không đơn giản là những cơn mưa. Mà hơi ẩm, sương mù trong điều kiện thời tiết kiểu như này. Đều khiến tầm nhìn khi di chuyển của chúng ta luôn bị hạn chế. Cái lạnh của mưa trong rừng, trên núi cũng là những điều khắc nghiệt. Khiến khả năng di chuyển của chúng ta bị chậm lại.

Những điều cần biết khi Trekking mùa mưa

Vẫn nhiều người chọn Trekking mùa mưa

Khi Trekking, đi rừng – leo núi. Vốn là một hoạt động thám hiểm mạo hiểm. Cung đường đi bộ đường dài dầy thử thách, cái khoái chí khi chúng ta Trekking vào thời điểm mưa gió. Khai thác giới hạn sức khoẻ, sức bền của bản thân.

Mỗi một bộ môn thể thao luôn có nhóm nội dung tranh tài khác nhau. Thì đi Trekking ngày mưa gió, cũng thuộc một dạng nội dung mà các Treker hướng tới. Đáng có được những trải nghiệm cho riêng mình, nâng cao kỹ năng đi bộ đường dài. Cũng như phải thuộc đối tượng có nhiều kinh nghiệm Trekking rồi!

Những điều cần biết khi Trekking mùa mưa

Một hành trình có những nguy cơ gặp nạn cao hơn hẳn. Tiềm ẩn rủi ro, và có lúc bạn sẽ quay về giữa chặng. Hay xử trí, ứng phó linh hoạt để vượt qua mọi rủ ro. Bước tiếp và vượt qua hành trình đúng chất của một hoạt động sinh tồn.

Hành trình, khi hạ trại sinh tồn trong tự nhiên chứa rất nhiều khó khăn vất vả. Trekking mùa mưa cần phải tối giản hơn mọi món đồ, dụng cụ leo núi cần có. Ăn uống xác định cũng thuộc dạng đơn giản nhất có thể. Nhằm giúp lộ trình di chuyển của chúng gặp thuận lợi, trôi chảy nhất có thể.

Thêm vào đó, mùa mưa và mưa bão là hai kiểu hình thái thời tiết hoàn toàn khác nhau. Hãy tách biệt để hiểu rằng, Trekking trong mưa, thời điểm mưa nhiều. Cũng sẽ là một trải nghiệm thú vị, chứ không phải lúc nào cũng là nguy hiểm, rủi ro như dạng mưa bão.

Yếu tố rủi ro nên huỷ Trekking

Lũ quét trên thượng nguồn

Với kế hoạch đi Trekking từ tháng 8 hàng năm ở vùng phía Bắc. Đây có thể gọi là đỉnh điểm mưa lũ hàng năm. Trước sẽ dồn nhiều vào tháng 8 và 9, giờ thì thay đổi khí hậu. Phá rừng, mua lũ có nguy cơ kéo dài qua cả tháng 10 hàng năm.

Những điều cần biết khi Trekking mùa mưa

Lũ quét, là một hệ quả của khai thác gỗ lậu, tàn phá tự nhiên. Khiến vùng núi cao, đồi – trở thành những bãi đất trơ trọi. Nước rơi xuống mặt đất với một lượng lớn hơn, và chỉ có trôi về hướng chân núi thành những dòng chảy lớn.

Nó là cách mô tả rõ nhất về hiện tượng lũ quét. Một hiện tượng thiên tai có mức độ gây thiệt hại lớn ở các tỉnh vùng núi, vùng cao. Mà khi đi Trekking mùa mưa bạn sẽ phải đối mặt.

Những điều cần biết khi Trekking mùa mưa

Và ở mức nguy cơ này, mọi kế hoạch đi Trekking nên huỷ bỏ. Mọi cung đường, cung Trekking khám phá đỉnh cao, lúc này cũng ngừng cho người ra vào. Được chính quyền địa phương theo dõi, và kiểm soát cự kỳ nghiêm ngặt.

Sạt lở – hệ quả theo sau lũ quét

Mưa lớn, xối xả xuống núi, bề mặt đất đá luôn bị yếu đi theo thời gian. Nước ngấm nhiều vào đất đồi – núi trong một thời gian ngắn. Khiến mọi liên kết bên trong bị mất đi mức độ cứng chắc, an toàn nhất

Gây ra hiện tượng sạt lở, lượng đất đá lớn “rơi” từ trên cao xuống. Và có mức độ tàn phá, nguy cơ mất tài sản, tính mạng con người. Là cao không thể hơn được nữa.

Những điều cần biết khi Trekking mùa mưa

Và tuỳ vào thời điểm mưa lũ, với một giai đoạn khô hạn kéo dài trước mùa mưa dễ khiến lòng đất khô nứt, sạt lở dễ xảy ra hơn.

Do đó, trước mùa mưa trời càng nắng nóng thì nguy cơ sạt lở càng nhiều. Vì thế, nếu trekking mùa mưa, bạn cần phải lưu ý về vấn đề này.

Nhưng khi bạn còn có thể Trekking vào mùa mưa

Đánh giá thời điểm chưa mưa nhiều, hay những vùng ít – không có nguy cơ sạc lở. Thì việc đi Trekking, lên kế hoạch cho cung đường đi bộ đường dài. Những lưu ý, điều cần làm khắt khe, và khó khăn hơn.

Bản thân Treker cũng phải nghiêm túc hơn. Từ việc lên kế hoạch, tới những bước thực hiện khi chúng ta bước vào cung Trekking mùa mua.

Tinh giảm balo mang đồ của bạn

Như trong nội dung về nhóm sai lầm khi đi Trekking. Chúng tôi hướng bạn đọc hiểu rằng, trọng lượng chiếc balo mang đồ đi Trekking. Là một yếu tố trực tiếp làm sức khoẻ đi xuống, sự mệt mỏi tăng dần theo cung quãng đường tăng dần lên. Trước khi nhắc tới nhóm yếu tố ngoại cảnh, nắng mưa – thời tiết.

Những điều cần biết khi Trekking mùa mưa

Di chuyển – đi bộ đường dài vào mùa mưa. Yêu cầu bạn phải tinh gọn balo hơn một chút, những nhóm đồ cần loại bỏ đi. Giúp balo sẽ nhẹ hơn, giúp bạn di chuyển một cách linh hoạt và thoải mái hơn.

Khi chính thời tiết, mưa lạnh khi đi Trekking mùa này. Cũng khiến cơ thể có cảm giác như yếu đi, hoạt động chậm hơn. Một phần năng lượng luôn được giữ lại, giữ ấm cho cơ thể trước thời thiết, nhiệt độ trong tự nhiên luôn thấp hơn khi ở cùng một điều kiện.

Những điều cần biết khi Trekking mùa mưa

Ngoài ra, hãy ưu tiên những món đồ dùng chung. Như không gian lều, đồ ăn uống kích thước sử dụng cho nhiều người hơn. Và chia nhỏ từng món đồ ra cho mọi người mang theo, giúp mối người luôn có một phần balo gọn nhẹ hơn khi di chuyển đi bộ đường dài.

Một chiếc balo gọn nhẹ, trước hết sẽ giúp bạn luôn thoải mái. Công năng của chiếc balo trợ lực sẽ nâng cao hiệu quả hành trình. Một công năng tuyệt vời khi chúng ta di chuyển đi bộ, trên chính đôi chân của mình.

Theo dõi tình hình thời tiết – tỷ lệ những cơn mưa lớn

Thời tiết, mức độ mưa hoàn toàn có thể khiến chuyến đi thuận lợi. Hoặc luôn bị cảnh trở do việc bị khuất tầm nhìn. Chúng ta cần theo dõi thời tiết, khả năng mưa và mức độ mưa. Ở giới hạn nào khiến hành trình có thể bị ảnh hưởng và khó khăn hơn..

Những điều cần biết khi Trekking mùa mưa

Giới hạn kiểm tra là liên tục, và trước khoảng từ 2 – 3 ngày. Là quãng thời gian còn lại giúp chúng ta tiếp tục cuộc hành trình. Hay hoãn lại chuyến đi Trekking vào mùa mưa của bạn, một cách hợp lý nhất.

Nắm rõ thông tin thời tiết, giúp bạn có thể chủ động cho kế hoạch. Thời gian di chuyển phù hợp cho cả chuyến đi của chúng ta. Miễn sao, hãy cho mình một cảm giác thuận lợi, sự chủ động cao nhất khi chúng ta di chuyển.

Báo trước người ở nhà về chuyến Trekking ngày mưa của bạn

Trekking mùa mua vốn là một hoạt động tiềm ẩn nhiều nguy cơ không lường trước. Thời tiết có mức độ khắc nghiệt cực kỳ cao. Chưa kể, do mưa nhiều – sự đứt gãy, chắc chắn của nền đất đá không thực sự an toàn

Trước mọi nguy cơ, hãy báo sớm cho người nhà, bạn bè về hành trình đi Trekking mùa mưa của bạn. Ít nhất mọi người nên biết bạn đã đi đâu? Làm gì trong một khoảng thời gian xa nhà như vậy.

Chống nước, chống thấm cho mọi đồ đạc

Việc chống thấm nước cho mọi đồ đạc khi Trekking. Nghe thì chắc chắn rồi, cơ bản ai chẳng phải thực hiện. Nhưng thực hiện như thế nào? Thì chưa chắc là ai cũng biết để có được kỹ năng chuẩn bị tốt nhất.

Những điều cần biết khi Trekking mùa mưa

Đầu tiên, hãy quan tâm tới chiếc balo, sử dụng áo mưa balo. Với mục đích bảo vệ toàn bộ quần áo, tư trang. Vật dụng mang cho hoạt động sinh tồn của chúng ta luôn trong trạng thái khô ráo.

Một sản phẩm có thể được bán rời, hoặc luôn có kèm sẵn trong balo leo núi. Với chất liệu được làm từ sợi Nylon. Giúp bảo vệ hoàn toàn balo, và những món đồ trong balo khi chúng ta thực hiện hành trình đi Trekking. Sau đó

 • Nên cho quần áo vào trong những chiếc túi bóng, không gian chống nước kín đáo
 • Sử dụng túi chống nước đeo cổ cho các thiết bị di động khi di chuyển trong mưa
 • Không sử dụng những trang phục có chất liệu từ cotton. Kể cả sợi Cotton pha tổng hợp đi mưa, khi chúng vẫn có một khả năng thấm nước nhất định

Chọn áo mưa khi đi Trekking mùa mưa

Khi Trekking vào những ngày mưa, áo mưa – cũng sẽ kiêm luôn một phần áo khoác cách nhiệt. Chống gió cho chúng ta khi di chuyển dưới mưa gió, cái lạnh của môi trường khi mưa xuống. Cơ bản thì bạn có thể sử dụng áo mưa bộ, vừa chống mưa gió. Vừa giữ ấm được vào ban đêm một cách hiệu quả.

Những điều cần biết khi Trekking mùa mưa

Nhưng đó là khi bạn chọn đúng cho mình một phần áo mưa bộ:

 • Một kiểu trang phục rời có áo và quần riêng, giúp chúng ta có một cảm giác di chuyển nhẹ nhàng, linh hoạt
 • Trang phục kín, chống mưa ẩm tối đa khi chúng ta đi bộ đường dài
 • Nhưng bộ trang phục chỉ bảo vệ – chống ẩm cho cơ thể, chứ không có công năng bảo vệ balo và bạn vẫn phải sử dụng kèm phần áo mưa cho balo khác
Những điều cần biết khi Trekking mùa mưa

Phần thứ hai thuộc về áo mưa Poncho, dạng áo mưa cánh dơi với 2 tà trước và sau. Có thể chùm kín và chống nước được cho cả phần balo Trekking phía sau. Chúng ta chọn phần balo này, hướng tới một công chống mưa hiệu quả từ trước ra sau.

Nhưng, chúng ta nên chọn những dòng áo Poncho chuyên cho hành trình Trekking hay leo núi. Công năng luôn được đảm bảo tốt hơn, so với kiểu thiết kế áo mưa định dạng cánh dơi. Tương tự kiểu áo mưa đi xe máy mà chúng ta dùng hàng ngày.

Chuẩn bị không gian ngủ lều qua đêm

Là một bước quan trọng khi chúng ta quyết định Trekking vào mùa mưa. Và vẫn cố cho một hành trình dài, cùng một bước nghiên cứu. Có đủ thông tin an toàn cho địa hình, mức độ nguy cơ khi trời còn mưa lớn.

 • Tìm hiểu – khảo sát thực tế những vị trí có thể hạ trại
 • Không nên hạ trại ở những điểm quá 2000 mét so với mực nước biển khi đi leo núi
 • Luôn có kế hoạch trù bị cho việc hạ trại, dừng chân và quay về nếu cần thiết
Những điều cần biết khi Trekking mùa mưa
 • Hãy chọn lều 2 lớp cho những hành trình đi mưa. Không gian sẽ thực sự thông thoáng, thoải mái. Cùng hiệu năng chống nước hiệu quả hơn khi chúng ta ngủ dưới thời tiết mưa ẩm
 • Luôn mang túi ngủ đơn, túi ngủ kén, có nón giữ ấm vùng đầu. Là một dạng túi ngủ có công năng giữ ấm tốt nhất. Toàn diện cơ cơ thể khi chúng ta ngủ lều, ngủ qua đêm trong tự nhiên
 • Đệm hơi cũng cần được chuẩn bị tương tự như bao hành trình khác. Giúp chúng ta có được không gian nghỉ ngơi an toàn, thoải mái nhất.

Quay về quá trình tìm và hiểu về địa điểm đi Trekking mùa mưa

Nhằm đảm bảo việc không phải địa điểm kèm theo nhiều nguy cơ thiên tai. Sạt lở, lũ quét có thể xảy ra khi chúng ta thực hiện những hành trình đi Trekking.

Thêm vào đó, mưa nhưng không hoàn toàn là những cơn mưa lớn. Mưa báo, mà mưa nhiều, xuất hiện những cơn mưa rải rác. Là những cơn mưa không mang tới nguy cơ thiên tai cho cung đường Trekking.

Những điều cần biết khi Trekking mùa mưa

Luôn có địa điểm, kinh nghiệm trên những cung Trekking được vào mùa mưa. Mà chúng ta có thể còn có thể Trekking, di chuyển được khi mùa mưa tới.

Địa điểm, nhóm vị trí có thể hạ trại được trong đêm còn có thể dừng lại. Là những thông tin bạn có thể tự tìm hiểu khi Trekking vào mùa mưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

wanee_outdoor_shop