Những tiêu chí chính để chọn dụng cụ đa năng tốt nhất (Penske Media Corporation)

Có một điều khá thú vị là nếu bạn mua một dụng cụ đa năng phù hợp với mình thì bạn sẽ ít khi nào ra khỏi nhà mà không mang theo nó. Với những lưỡi dao, kìm, tua vít, mở nắp chai và nhiều chức năng khác nữa, dụng cụ đa năng tốt nhất và phù hợp nhất với bạn sẽ được sử dụng nhiều lần mỗi ngày dù là trong hoạt động cắm trại, dã ngoại, leo núi (lội rừng), picnic hay chỉ đơn giản là siết lại đồng hồ hoặc mắt kính của bạn.

Mặt khác, bạn không nhất thiết phải là dân kỹ thuật chuyên sử dụng công cụ hay thợ rừng chuyên hoạt động dã ngoại mới cần đến dụng cụ đa năng mà chính dụng cụ đa năng sẽ khiến bạn trở nên nhuần nhuyễn hơn trong các hoạt động này, thậm chí nếu yêu thích và đam mê bạn có thể chế tạo vật dụng mới trong đời sống hằng ngày với dụng cụ đa năng của mình.

dụng cụ đa năng

Vậy làm cách nào hay tiêu chí nào để lựa chọn một công cụ đa năng tốt và quan trọng là phù hợp với bạn trong muôn vạn các sản phẩm, thương hiệu hiện nay? Phần phân tích tiếp theo hy vọng sẽ giúp được bạn.

Các sản phẩm dụng cụ đa năng vô cùng đa dạng về kích thước, hình dáng, trọng lượng và cách gấp gọn cho 2 – 22 chức năng hoặc hơn thế nữa. Do đó, việc chọn lựa dụng cụ đa năng nào tốt nhất và phù hợp nhất đôi khi rất khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau để lựa chọn hoặc chí ít là giới hạn được nhóm sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất với mình:

Hoạt động hằng ngày của bạn:

Vì các dụng cụ đa năng thường có nhóm chức chung và một số chức năng chuyên biệt cho nhóm hoạt động nào đó ví dụ sửa chữa nhỏ, dã ngoại, cắm trại, du lịch, lội rừng,.. Do đo, liệt kê và lựa chọn các chức năng ưu tiên trong đó mà bạn cảm thấy cần nhất trong các hoạt động thường ngày của mình chính là cách tốt nhất để chọn dụng cụ đa năng phù hợp nhất. 

Kích thước và trọng lượng:

Sau khi đã chọn được các chứng năng cần thiết cho mình, bạn cần chọn kích thước cho dụng cụ đa năng của mình. Tùy theo nhu cầu của bạn, dụng cụ đa năng bạn lựa chọn có thể chỉ gọn gàng móc vào chìa khóa, lớn hơn xíu vẫn có thể bỏ vào túi quần, túi áo hay to lớn đến mức cần phải sử dụng túi đeo để giữ. 

Sự phong phú của mỗi chức năng:

Khi đã giới hạn số lượng dụng cụ đa năng bằng các phương pháp trên, bạn nên chọn dụng cụ đa năng có các chức năng vừa với mức độ sử dụng của bạn nhất, không nên tham thêm những chức năng phụ khác nếu không cần thiết.

Nếu bạn đi qua các tiêu chí trên một cách kỹ càng, sau đó tìm sản phẩm phù hợp ở các thương hiệu dụng cụ đa năng có phân phối ở Việt Nam hoặc nước ngoài (Leatherman, Gerber, Victorinox,..) bạn có thể sẽ chọn được một dụng cụ đa năng hoàn hảo cho mình. 

Hiện nay, nếu bạn cần tìm một dụng cụ đa năng tốt và phù hợp với mình thì bạn rất may mắn. Vì trong một thập kỷ gần đây, thương hiệu Leatherman (Mỹ) đã cho ra đời những dòng sản phẩm ấn tượng với các tổ hợp chức năng rất khoa học và tiện dụng đồng thời có mức độ chế tạo tinh xảo giúp các chức năng vận hành cực kỳ trơn tru.

Nguồn tham khảo (Penske Media Corporation): https://www.rollingstone.com/product-recommendations/lifestyle/best-multi-tool-1295714/ 

Những dụng cụ đa năng tốt nhất thế giới (theo The New York Times)

Khi bạn mang theo một dụng cụ đa năng bên mình, bạn đã có một dụng cụ có thể giúp mình giải quyết hầu hết mọi vấn đề gặp phải hằng ngày. Có một nghịch lý thú vị rằng, nếu bạn không có nó trong người bạn sẽ không nghĩ mình cần đến nó, nhưng, khi có nó trong người bạn có thể sử dụng nó rất nhiều lần trong ngày.

Trong một thử nghiệm 23 dụng cụ đa năng nổi trội nhất thế giới về sửa chữa, công việc ngoài thực địa,… thậm chí là hỗ trợ sinh sản cho gia súc tại bang New Hampshire, Mỹ, thì Kìm 7 chức năng Leatherman Skeletool được đánh giá tốt nhất. Theo sau đó là 3 sản phẩm khác của thương hiệu Leatherman gồm Kìm 19 chức năng Leatherman FREE® P Kìm 19 chức năng Leatherman SIGNAL™.

Kìm 7 chức năng Leatherman Skeletool

Kìm 7 chức năng Leatherman Skeletool có thiết kế đẹp, nhẹ nhưng có đầy đủ những chức năng cần thiết và vận hành rất tốt. Vì vậy, dụng cụ đa năng này dễ sử dụng và dễ mang theo hơn vì nó không bao gồm vô số công cụ hiếm khi sử dụng khác. Trên thực tế, kìm, dao, tua vít và dụng cụ mở nắp chai của Kìm 7 chức năng Leatherman Skeletool là tất cả những gì chúng ta cần để giải quyết những việc sửa chữa nhỏ và bắt đầu ngày mới.

Dụng cụ đa năng số 1 thế giới và các tiêu chí lựa chọn.
Leatherman Skeletool CX

Trên hết tất cả các dụng cụ đa năng được thử nghiệm, Kìm 7 chức năng Leatherman Skeletool là được các nhà đánh giá vẫn giữ để sử dụng. Dao của nó được thiết kế hoàn hảo và khóa rất dễ dàng chỉ với một tay. Lưỡi dao thép chất lượng cao của Kìm 7 chức năng Leatherman Skeletool là dài nhất trong các dụng cụ đa năng cùng kích thước nhờ thiết kế của khe giữ dao được tối ưu.

Hầu hết các dụng cụ đa năng khác đều cồng kềnh và nặng hơn do đó đều phải dụng túi đựng trong khi Kìm 7 chức năng Leatherman Skeletool nhẹ và nhỏ gọn hơn nên dễ dàng mang trong túi quần áo.

Ngoài ra, với móc Carabiner, Kìm 7 chức năng Leatherman Skeletool dễ dàng treo vào móc ba lô hoặc đai quần áo,… Kìm của Kìm 7 chức năng Leatherman Skeletool mở ra nhẹ nhàng và thiết kế chính xác để có thể gắp một mảnh vật liệu rất nhỏ.

Hai tua vit Phillips (3 ke) và hai tua vit bằng của Kìm 7 chức năng Leatherman Skeletool gần như phù hợp với hầu hết các đầu vít trong khi cán cầm cũng rất thoải mái.

Dụng cụ đa năng số 1 thế giới và các tiêu chí lựa chọn.

Kìm 19 chức năng Leatherman FREE® P

Nếu bạn tìm một dụng cụ đa năng cỡ lớn nhưng dễ dàng sử dụng thì đó chính là Kìm 19 chức năng Leatherman FREE® P. Được giới thiệu và bán ra vào 2019, Kìm 19 chức năng Leatherman FREE® P thực sự là một thiết kế đột phá của tập thể Leatherman. Dù có đến rất nhiều chi tiết với 19 chức năng nhưng Kìm 19 chức năng Leatherman FREE® P được thiết kế rất gọn và nằm lọt trong lòng bàn tay.

Bạn có thể mở và sử dụng Kìm 19 chức năng Leatherman FREE® P với chỉ một tay, một đặc điểm độc đáo giữa tất cả các dụng cụ đa năng trên thế giới. Mặc dù nặng hơn Kìm 7 chức năng Leatherman Skeletool nhưng Kìm 19 chức năng Leatherman FREE® P lại thon gọn hơn và đi kèm với bao gài dây nịt quần.

Dụng cụ đa năng Leatherman Free P4
Leatherman FREE® P

Kìm 19 chức năng Leatherman SIGNAL™

Nếu bạn là một người thích các hoạt động dã ngoại hoặc đơn giản chỉ muốn trải nghiệm những trò chơi mang tính mạo hiểm nơi hoang dã thì chắc chắn Kìm 19 chức năng Leatherman SIGNAL™ là lựa chọn tốt nhất.

Về cơ bản, Kìm 19 chức năng Leatherman SIGNAL™ tương đồng với Kìm 7 chức năng Leatherman Skeletool nhưng thiết kế vuông vức và to hơn bởi chứa đựng thêm nhiều chức năng sử dụng cho các hoạt động dã ngoại, sinh tồn, cắm trại, trekking (lội rừng),… như còi cấp cứu, đá tạo lửa, mài dao,…. Do đó, Kìm 19 chức năng Leatherman SIGNAL™ có thể được xem là biểu tượng cho dụng cụ đa năng phục vụ các hoạt động dã ngoại và sinh tồn. 

Dụng cụ đang năng Leatherman SIGNAL™
Leatherman SIGNAL™

Cả 3 dụng cụ đa năng này đề được bảo hành 25 năm từ nhà sản xuất Leatherman, và thật ngạc nhiên nếu có người cần sử dụng đến chế độ bảo hành này bởi rất nhiều những chuyên gia về dụng cu đa năng trong thử nghiệm này đều sở hữu ít nhất 1 dụng cụ đa năng của Leatherman đã sử dụng trên 10 năm mà chưa có một vấn đề nào thậm chí là vận hành một các hoàn hảo như ban đầu. 

Nguồn tham khảo (theo The New York Times): https://www.nytimes.com/wirecutter/reviews/best-multitool/ 

Những dụng cụ đa năng đáng sở hữu nhất thế giới hiện nay (theo Penske Media Corporation)

Nếu bạn hỏi những chuyên gia về dụng cụ đa năng về những dụng cụ mà họ thích sử dụng nhất thì bạn sẽ nhận được câu trả lời ngay lập tức là một tập hợp mà hầu hết từ thương hiệu Leatherman. Nhà sáng lập nó, ông Tim Leatherman đã khởi đầu từ thập niên 70 và dẫn đầu ngành công nghiệp dụng cụ đa năng từ đó đến nay.

Một số thương hiệu khác (Gerber, Victorinox,…) có thể có một vài sản phẩm nổi bật nhưng thật khó để đuổi kịp Leatherman.Người tiêu dùng thật sự may mắn khi Danh mục sản phẩm của Leatherman cực kỳ đa dạng về nhóm chức năng và phong phú về phiên bản sản phẩm dụng cụ đa năng giúp cho sự lựa chọn dễ dàng hơn và hầu hết ai cũng có thể có sản phẩm phù hợp với mình.

Bên dưới đây là một số sản phẩm dụng cụ đa năng đáng sở hữu nhất thế giới hiện nay theo đánh giá của chúng tôi.

Kìm 18 chức năng Leatherman Wave+

tốt nhất về mọi mặt

Dụng cụ đa năng đáp ứng được nhiều nhu cầu nhưng vẫn tiện lợi khi sử dụng nhất trên thị trường hiện nay là Leatherman Wave+. Được thiết kế gói gọn trong chỉ 10cm khi gấp gọn nhưng 18 chức năng của Leatherman Wave+ không chỉ hỗ trợ bạn đầy đủ trong các hoạt động cắm trại, sinh tồn, trekking (lội rừng) mà còn phù hợp với hầu hết các công việc hằng ngày của bạn. 

Leatherman Wave+
Leatherman Wave+

Kìm 19 chức năng Leatherman FREE® P

đầy đủ chức năng cần thiết nhất

Nếu là một người thích sưu tầm hoặc cầu toàn trong mọi việc thì có thể một dụng cụ đa năng với thật nhiều chức năng sẽ là ưu tiên hàng đầu và Kìm 19 chức năng Leatherman FREE® P phải là lựa chọn đầu tiên. Kìm 19 chức năng Leatherman FREE® P phục vụ tốt cho hoạt động leo núi, làm đồ handmade, cắm trại, dã ngoại,…

Đặc biệt, tất cả các chức năng này đều có thể sử dụng bằng một tay, một trong những đặc điểm vô cùng hiếm gặp đối với những dụng cụ đa năng tích hợp hơn 15 chức năng. Nó thể hiện được giá trị hàng đầu về thiết kế và công nghệ của Leatherman trong ngành thiết kế và sản xuất dụng cụ đa năng.

Kìm 7 chức năng Leatherman Skeletool

dụng cụ đa năng xứng đáng mang theo mỗi ngày

Nếu bạn nhận thấy một số dụng cụ đa năng có quá nhiều chức năng ít khi dùng đến và thiết kế quá cồng kềnh thì Kìm 7 chức năng Leatherman Skeletool chính là vật được thiết kế cho bạn. Kìm 7 chức năng Leatherman Skeletool giảm tải các chức năng kén người dùng đồng thời để lại những chức năng cần thiết nhất và được thiết kế và bố trí trên một cấu trúc gần như hoàn hảo về công năng và hiệu quả sử dụng.

Với Kìm 7 chức năng Leatherman Skeletool bạn có thể dễ dàng bỏ vào túi quần, kẹp vào túi áo, móc vào balo hay thậm chí có thể móc vào chiếc chìa khóa xe của mình và mang theo mỗi ngày. Với, dao, các loại kìm và tua vit, mở nắp chai và móc gài nó sẽ là phụ tá đắc lực của bạn trong hầu hết mọi công việc hằng ngày.

Kìm 19 chức năng Leatherman SIGNAL™

dụng cụ đa năng chuyên dã ngoại và sinh tồn

Kìm 19 chức năng Leatherman SIGNAL™ được nhà Leatherman thiết kế đặc biệt để cắm trại và sinh tồn với các công cụ độc đáo bao gồm que bắt lửa, còi an toàn (báo khẩn cấp), búa và đá mài dao. Bên cạnh đó, những công cụ cơ bản như kìm, lưỡi và tua vít,… cũng hỗ trợ tốt cho các hoạt động dã ngoại, cắm trại và sinh tồn. Do đó, Kìm 19 chức năng Leatherman SIGNAL™ hiện được xem là biểu tượng cho dụng cụ đa năng cho dã ngoại và sinh tồn.

Kìm 19 chức năng Leatherman Charge+ TTi

dụng cụ đa năng bền nhất

Tự hào với sự kết hợp của titan, thép cao cấp và các thành phần kim cương, Kìm 19 chức năng Leatherman Charge+ TTi là công cụ đa năng bền bỉ nhất. Lưỡi dao sử dụng thép S30V, cho độ sắc bén hơn và tay cầm bằng titan chắc chắn có tuổi thọ cao trong nhiều năm (Leatherman bảo hành 25 năm cho tất cả các sản phẩm của mình). Với tổng hòa của 19 công cụ ở kích cỡ lớn, Kìm 19 chức năng Leatherman Charge+ TTi trở thành một dụng cụ đa năng cực kỳ hiệu quả.

Dụng cụ đa năng số 1 thế giới và các tiêu chí lựa chọn.
Leatherman Charge+ TTi

Kìm 8 chức năng Leatherman STYLE® PS

dụng cụ đa năng tốt nhất cho du lịch

Kìm 9 chức năng Leatherman STYLE® PS là dụng cụ đa năng tuân thủ TSA (Transportation Security Administration – luật an ninh hàng không), nghĩa là bạn có thể mang theo khi đi du lịch. Leatherman đã thấu hiểu mong muốn của nhiều khách hàng và thiết kế sản phẩm đạt tiêu chuẩn TSA bằng cách loại bỏ tất cả lưỡi dao, mặc dù bạn vẫn nhận được 9 công cụ bao gồm kéo, kìm, tua vít, nhíp và dụng cụ mở chai,… Kìm 9 chức năng Leatherman STYLE® PS cũng rất nhỏ, chỉ có kích thước dưới 7cm khi đóng lại và rất nhẹ để mang đi du lịch.

Dụng cụ đa năng số 1 thế giới và các tiêu chí lựa chọn.
Leatherman STYLE® PS

Nguồn tham khảo (theo Penske Media Corporation): https://www.rollingstone.com/product-recommendations/lifestyle/best-multi-tool-1295714/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

wanee_outdoor_shop