Dịch Covid-19 đã làm thay đổi đáng kể nhu cầu và thị hiếu du lịch của du khách. Theo đó, du lịch tự túc, đi theo nhóm nhỏ và ngắn ngày để bảo đảm an toàn phòng dịch đang là xu thế phổ biến trong tình hình hiện tại. Ðáp ứng được những yêu cầu này, WANEE xin gửi đến bạn loại hình du lịch cắm trại với thế mạnh riêng đang được nhiều người trẻ, đặc biệt là những gia đình trẻ lựa chọn để thỏa mãn đam mê xê dịch.

Du lịch cắm trại
Du Lịch Cắm Trại

Sống tự do giữa thiên nhiên

Du lịch cắm trại (camping) có thể hiểu nôm na là hình thức du lịch dã ngoại dựng lều, trại ngoài trời. Gắn liền hình thức du lịch này thường là những hoạt động như: dựng trại, đốt lửa trại, đi bộ, leo núi, tắm biển, câu cá, nấu ăn, làm tiệc nướng với những đồ ăn đã chuẩn bị và sơ chế sẵn…

Khác với cảm giác khi ở những khu nghỉ dưỡng sang trọng, tiện nghi, du lịch cắm trại mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ, độc đáo khi được tự do hòa mình, cảm nhận thiên nhiên trong một không gian rộng lớn, được lắng nghe hơi thở của cỏ cây, sông nước, bỏ lại sau lưng những xô bồ, ồn ào, tấp nập để nạp vào cơ thể nguồn năng lượng trong lành, tươi mát của đất trời tự nhiên.

Bên cạnh đó, du lịch cắm trại giúp bạn việc cùng nhau như: Dựng lều, cắm trại, làm tiệc nướng, đốt lửa trại… Bỏ lại phía sau tất cả công việc, màn hình điện thoại. Chỉ còn những câu chuyện chia sẻ với bạn bè và thành viên trong gia đình giúp tăng sự thấu hiểu và gắn kết nhau.

Nền tảng quản lý CSDL ĐDSH
Trải nghiệm thiên nhiên

Thêm một điểm cộng là chi phí cho mỗi chuyến du lịch cắm trại thường “mềm” hơn khá nhiều so với các hình thức du lịch khác, khiến loại hình này ngày càng được yêu thích, đặc biệt với nhóm du khách phổ thông không có điều kiện đi dài ngày, cũng không dành mức chi lớn cho mỗi chuyến du lịch.

Với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, ở cả ba miền của nước ta đều có những điểm đến được mệnh danh là “thiên đường cắm trại”, từ những thung lũng, ngọn đồi, hồ nước xanh mướt ở vùng núi phía bắc đến những bãi biển, cao nguyên trong xanh ở miền Trung, miền Nam.

An toàn, thân thiện và gần gũi với môi trường

Với những loại hình du lịch tự túc như cắm trại, thì an toàn luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ, chu đáo đồ đạc, dụng cụ, trang phục; mọi người luôn phải cân nhắc, lựa chọn địa điểm hạ trại thích hợp với thời tiết, quỹ thời gian và những người tham gia.

Về địa điểm, kinh nghiệm cần nhớ là tránh khu vực có địa hình khó, hay xuất hiện mưa đêm, gió lớn hay quá xa khu dân cư, không có sóng điện thoại. Những món đồ sơ cứu và vài loại thuốc đơn giản luôn phải sẵn sàng. Những món ăn khi cắm trại cũng không cầu kỳ, không đòi hỏi có tài nghệ đầu bếp nhưng luôn phải đảm bảo vệ sinh, tươi ngon và hấp dẫn.

Khám phá và tận hưởng thiên nhiên cùng du lịch cắm trại 2022

Bên cạnh đó, việc giữ gìn vệ sinh tại nơi mình cắm trại cũng rất quan trọng. Bạn nên chuẩn bị theo những bao rác để có thể đựng rác sau khi sử dụng và đem đến những nơi có thùng rác để bỏ nhé. Hãy đảm bảo rằng chỗ bạn cắm trại thật sạch sẽ để những du khách sau đến có thể sử dụng nhé. Chúng mình hay truyền tai nhau một câu: “Không lấy gì ngoài những bức ảnh, không để lại gì ngoài những dấu chân”.^^

Khám phá và tận hưởng thiên nhiên cùng du lịch cắm trại 2022

Theo những người du lịch, du khách chuyên môn các gia đình có trẻ nhỏ nên cắm trại ở những bãi cắm trại du lịch (Tourist camping site), tức khu vực đã được quy hoạch bảo đảm đầy đủ các yếu tố về cảnh quan thiên nhiên, kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất và dịch vụ cần thiết để phục vụ khách cắm trại.

Tóm lại, trên đây là những thông tin về du lịch cắm trại mà WANEE xin gửi đến bạn. Chúc bạn có những chuyến đi an toàn và nhiều kỉ niệm với bạn bè, gia đình. ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

wanee_outdoor_shop