Đạp xe xuyên rừng và hành trình khám phá rừng Mã Đà

Rừng Mã Đà (Đồng Nai) một khu rừng hoang sơ đầy bí ẩn và cũng là nơi tuyệt vời nếu tìm về tự nhiên vào những ngày cuối tuần.

Rừng Mã Đà hay còn được gọi là Khu bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai là một khu rừng gắn liền với cuộc kháng chiến chống Mỹ khốc liệt của dân tộc ta. Không chỉ là lá phổi xanh của miền Đông Nam Bộ mà đó còn là mảnh đất chứa đựng những câu chuyện huyền thoại về một lịch sử hào hùng.

Chính bởi thế Mã Đà không chỉ là một địa danh lịch sử mà còn là một trong những địa điểm du lịch vô cùng thu hút khách du lịch, đặc biệt là dân phượt. Rừng là nơi sinh trưởng và phát triển của rất nhiều những loài cây gỗ quý như bằng lăng, gỗ đỏ, dầu,… hay các vị thuốc hiếm.

Cùng với đó thì Mã Đà cũng là nơi của vô vàn những loài động vật hoang dã và đặc biệt là các loài côn trùng sinh sống. Chính vì thế mà khi đến đây, bạn có thể ngắm nhìn hàng ngàn những con bươm bướm bay lượn khắp cả khu rừng vô cùng thích mắt. 

Khám phá rừng Mã Đà yên bình giữa Đồng Nai
@thichanpho.69
Đạp xe xuyên rừng và hành trình khám phá rừng Mã Đà
NGUỒN: NGUYENVUHERP

Đạp xe xuyên rừng

Mã Đà hoang sơ kỳ bí xa lạ, hoà mình vào màu xanh của lá tiếng ríu rít của chim. Đôi khi, ta lướt qua những chỗ gập ghềnh khúc khuỷu nhưng lại khiến hành trình thú vị hẳn. Hãy đi một chuyến đạp xe ngắn men theo con đường nhỏ vào rừng nguyên sinh bạt ngàn.

Trên đường đi, thỉnh thoảng bạn còn bắt gặp hàng trăm con bướm nhỏ đậu ven đường hay tận mắt chứng kiến cả những con sóc nhỏ chuyền cây, và may mắn hơn các bạn có thể nhìn thấy một số loài thú lớn khác đang ẩn mình trong khu rừng kì bí này.

Đạp xe xuyên rừng và hành trình khám phá rừng Mã Đà
NGUỒN: NGUYENVUHERP

Ngoài ra, khi đạp xe theo một số tuyến đặc biệt các bạn cũng có thể dừng chân tại những thác nước nơi mà bạn có thể gác lại cái nóng của thành phố, hòa mình vào sự mát lạnh của con những con thác thư giãn sau nhiều giờ làm việc vất vả.

Đạp xe xuyên rừng và hành trình khám phá rừng Mã Đà
NGUỒN: NGUYENVUHERP
Khám Phá Rừng Mã Đà Đồng Nai - lá Phổi Xanh Của Miền Đông Nam Bộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

wanee_outdoor_shop