Lịch sử ra đời

Có một truyền thống làm dao lâu đời ở Mora. Morakniv đã tạo ra những con dao sắc bén cho phần còn lại của thế giới trong hơn 400 năm. Hạt giống của những gì sẽ trở thành một trong những nhà sản xuất dao phổ biến nhất thế giới đã được gieo vào đầu năm 1891 khi Frost-Erik Erson trở về làng Östnor ở Mora sau bốn năm làm thợ rừng ở Bắc Mỹ.

Cùng năm đó, anh thành lập xưởng sản xuất xe trượt bằng gỗ của mình chuyên sản xuất xe trượt, xe đẩy và dao cho mục đích sử dụng nội bộ của xưởng. Lúc đó, điều quan trọng là quản lý tài nguyên và sử dụng nguyên liệu còn lại từ quá trình sản xuất ít nhiều được coi là điều hiển nhiên. Sau đó, nó đã được chứng minh là một khái niệm kinh doanh thành công.

Morakniv

Công cuộc quảng bá sản phẩm

Ngay sau đó, hoạt động sản xuất dao ở nhà máy xe trượt gỗ đã thành công và cuối cùng trở thành một sản phẩm thay thế được săn lùng cho những người buôn bán nông trại đi du lịch, những người, thông qua các chuyến du lịch của họ ở Thụy Điển, đã quảng bá dao từ Mora. Vào đầu thế kỷ, Morakniv đã trở thành một khái niệm nổi tiếng trong giới thợ thủ công.

Trong vòng một vài năm, xuất khẩu đã được thiết lập và người mua chủ yếu là những người bán buôn, thợ rèn súng và thương nhân sắt ở châu Âu. Năm 1904, Frosts có mười nhân viên và sản xuất 19.000 con dao mỗi năm và tập trung hoàn toàn vào sản xuất dao.

Morakniv thương hiệu dao lâu đời từ 400 năm về trước

Sự gia nhập của Krång-Johan Eriksson

Năm 1912, Krång-Johan Eriksson thành lập công ty sản xuất dao của riêng mình ở Östnor. Trước đây anh ta đã từng làm việc tại Frosts, nhưng không hòa nhập được với ban lãnh đạo và đã bị sa thải theo đúng nghĩa đen. Ý tưởng di cư đến Bắc Mỹ đã thu hút anh nhưng trước tiên anh muốn thử vận may của chính mình. Cùng với Lok-Anders Mattsson, ông đã thành lập nhà máy sản xuất dao mà sẽ trở thành một phần của Morakniv một trăm năm sau. Cũng không có cuộc di cư nào cho Krång-Johan.

Morakniv thương hiệu dao lâu đời từ 400 năm về trước

Trong suốt những năm 1920 và 1930, Morakniv đã củng cố và tăng cường vị thế của mình trên thế giới, điều này cũng là lý do để thêm “Thụy Điển” vào. Vào thời điểm đó, có một số nhà sản xuất dao đang hoạt động trong làng bằng cách nào đó đã cạnh tranh với nhau, điều này dẫn đến sự phát triển cho một thị trường đang phát triển trên toàn thế giới.

Màu đỏ của cán dao

Cán dao màu đỏ đặc trưng có từ thời đại này, theo thời gian đã trở thành dấu hiệu cho những con dao từ Östnor. Ngay từ đầu, tay cầm được làm bằng bạch dương thông thường chưa qua xử lý, những mảnh phế thải từ quá trình sản xuất xe trượt bằng gỗ. Sau đó, bạch dương masur xoăn trở thành vật liệu hiển nhiên cho những con dao đắt tiền hơn, nhưng khi bạch dương masur xoăn trở thành một mặt hàng khan hiếm, chúng trở lại giống bạch dương bình thường và để làm cho nó trông giống như gỗ gụ, các tay cầm được nhuộm màu hơi đỏ trước khi chúng được đánh vecni.

Khi sản xuất tăng lên, các vết bẩn đã bị loại bỏ và thay vào đó, các tay cầm được sơn bằng màu đỏ sẫm, cuối cùng chúng xuất hiện với nhiều sắc thái khác nhau qua nhiều năm.

Morakniv thương hiệu dao lâu đời từ 400 năm về trước

Tinh thần hữu ích

Mặc dù có sự cạnh tranh, về mặt thị trường và lao động, giữa các công ty ở Östnor luôn có một tình bạn. Thậm chí ngày nay còn có cái gọi là “Östnorsanda”, nơi các công ty đã giúp đỡ lẫn nhau khi cần.

Vào giữa thế kỷ 20, nhà máy sản xuất dao Bud-Carl Andersson, được thành lập vào cuối những năm 1880, bắt đầu sản xuất mũi khoan trên băng với tên sản phẩm “Mora-borren”.

Vào đầu những năm 1960, những người con của Bud-Carl Andersson bắt đầu bán cổ phần của họ trong công ty, điều mà cuối cùng dẫn đến việc KJ Eriksson vào năm 1961 mua lại toàn bộ công ty.

Đây là thương vụ đầu tiên trong số nhiều thương vụ mua lại sắp tới giữa các nhà sản xuất dao ở Östnor. Các cuộc tập trận trên băng của KJ Eriksson trở nên nổi tiếng thế giới khi họ phát triển một mô hình mới vào cuối những năm 1960 có tên là “Mora-Spiralen” ở Scandinavia, “Mora Drill” ở Mỹ và “Swede Bore” ở Canada.

Morakniv thương hiệu dao lâu đời từ 400 năm về trước

Hai biến thành một

Năm 1988, một sự thay đổi lớn đã diễn ra giữa các công ty khi nhà máy sản xuất dao KJ Eriksson mua lại một phần ba nhà máy sản xuất dao Frosts.

Nhà máy sản xuất dao Frosts sau đó trở thành công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của nhà máy dao KJ Eriksson vào năm 2005 khi việc sáp nhập khiến chòm sao đổi tên công ty thành Mora của Thụy Điển để củng cố hơn nữa và làm nổi bật mối quan hệ giữa hai bên. Các thương hiệu Morakniv, Frosts Mora và Mora ICE cũng đã được đăng ký.

Morakniv thương hiệu dao lâu đời từ 400 năm về trước

Bước cuối cùng trong quá trình sáp nhập được thực hiện khi tất cả hoạt động sản xuất được tập hợp lại dưới cùng một mái nhà, nơi trước đây KJ Eriksson từng là trụ sở.

Đó cũng là nơi đặt nhà máy và tất cả các hoạt động sản xuất ngày nay và kể từ năm 2016, tên công ty được đổi là Morakniv AB.

Các sản phẩm dao Morakniv: https://wanee.vn/product-category/thiet-bi-da-ngoai/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

wanee_outdoor_shop