Cắm trại là gì? Du lịch sinh thái là gì?

Cắm trại là một hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời mà trong đó những người tham gia được gọi là những người cắm trại, muốn tránh xa nền văn minh 4.0 và thưởng thức tự nhiên, bằng việc trải qua một hoặc hai đêm ở một khu cắm trại. Cắm trại có thể bao gồm việc sử dụng một lều, một cấu trúc đơn sơ hoặc không có chỗ trú thân gì cả.

Cắm trại như một hoạt động giải trí đã trở thành phổ biến trong đầu thế kỷ 20. Những người cắm trại thường tới lui các công viên quốc gia, những nơi khác thuộc sở hữu công cộng, và những khu đất cắm trại tư. Vậy cần đem theo những gì? Có nên thuê thiết bị cắm trại hay không?

Cắm trại là một phương thức tuyệt vời giúp chúng ta hòa mình vào thiên nhiên. Chúng ta có thể lựa chọn những chuyến đi trong ngày, hoặc cắm trại qua đêm. Tùy chọn một khoảng thời gian dài ngắn tùy ý. Phù hợp với bản thân, gia đình và để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời mà cắm trại mang lại.

Tham gia vào hoạt động cắm trại, lên kế hoạch tổ chức một chuyến đi cắm trại. Những thách thức tới ngay từ những bước chuẩn bị, khi chúng ta đi đâu? Tổ chức những hoạt động gì? Ăn uống như thế nào?

Vì sao nên thuê thiết bị cắm trại?

Những câu hỏi đơn giản được đặt ra là bước 01. Bước sau đó là giải quyết những vấn đề kể trên phải phù hợp với những người tham gia. Là lên kế hoạch đi cắm trại cùng nhóm bạn, hay cắm trại cùng với gia đình? Có trẻ con không? Có người lớn tuổi là bố mẹ cùng tham gia không?

Từ đó mà có một điểm đến, những khu vực cắm trại đi xa hay gần thành phố. Những món ăn được chuẩn bị cho chuyến đi sao cho phù hợp với mọi người. Dễ ăn, đủ năng lượng và thực tế khi tham gia những hoạt động như này chúng ta cũng không ăn nhiều, ăn no. Để một cái bụng nhẹ, thoải mái cho những hoạt động ngoài trời kế tiếp khác.

Vì sao nên thuê thiết bị cắm trại?

Rồi khi tới với địa điểm cắm trại được lên kế hoạch từ trước. Chúng ta bắt đầu xử lý những vấn đề quan trọng hơn, như vị trí hạ trại ở đâu? Nhìn và đánh giá những mặt phẳng có trong khu vực cắm trại như nào? Khu vực cho bếp ăn, tổ chức những bữa ăn ngoài trời ra sao?

Dù là những địa điểm cắm trại gần Thành phố Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Bạn luôn nhìn thấy những dấu vết được để lại từ trước. Rõ ràng nhất là khu vực bếp củi, lửa trại mà các nhóm cắm trại trước để lại.

Nhưng khi tới cắm trại, chúng ta phải quan sát, phán đoán kỹ lưỡng. Đặc biệt là thời tiết, để có những vị trí phù hợp cho mỗi không gian hạ trại. Không gian cho bếp núc ngoài trời phù hợp, chẳng lẽ lại cứ dựa vào những dấu hiệu cũ. Rồi phơi mình ra một không gian lúc nào nắng cũng chiếu thẳng xuống đầu?

2022 Set đồ cắm trại cần mang theo những gì

Và thông thường đó là những vấn đề khác hoàn toàn. Bản chất những vấn đề chúng ta chưa va chạm bao giờ. Một trong những lợi ích tuyệt vời mà cắm trại mang lại. Giúp con người luôn linh hoạt hơn, phản xạ tốt hơn trước mọi vấn đề.

Vì sao nên thuê thiết bị cắm trại?

Du Lịch sinh thái nói riêng hay Du lịch nói chung là một ngành công nghiệp phát triển rộng rãi, nhanh chóng và đóng góp đáng kể vào GDP thế giới. Theo báo cáo do Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới công bố năm 2017, ngành này chiếm 10,2% GDP toàn cầu. Du lịch bao gồm nhiều loại khác nhau như:

Du lịch mạo hiểm
Du lịch MICE
Du lịch ẩm thực
Du lịch văn hóa
Du lịch sinh thái
Du lịch chữa bệnh
Du lịch tôn giáo
Du lịch thể thao
Trong bài viết này sẽ tập trung vào khía cạnh du lịch sinh thái và tại sao nó lại quan trọng. Cùng WANEE tìm hiểu tất cả về loại hình du lịch này nhé.

Du lịch sinh thái

Theo định nghĩa của Hiệp hội Du lịch Sinh thái Quốc tế, ecotourism đề cập đến “du lịch có trách nhiệm nhằm bảo tồn môi trường và cải thiện sinh kế của người dân địa phương”. Hay còn được gọi là “du lịch thiên nhiên”, mục tiêu của du lịch sinh thái là giảm thiểu tác động của khách du lịch đối với môi trường. Ý tưởng là tập trung vào việc hợp nhất bảo tồn, cộng đồng và phát triển bền vững thông qua các phương tiện du lịch bền vững.

Cắm trại cần những gì?

Đã qua rồi thời gian những hoạt động cắm trại mang tính chất trải nghiệm. Những hoạt động đơn giản là mang chúng ta ra khỏi thành phố. Tận hưởng những không gian tự nhiên xanh mát, mát mẻ. Dễ chịu trong một hành trình cuối tuần giúp chúng ta cân bằng lại cuộc sống.

2022 Set đồ cắm trại cần mang theo những gì

Cắm trại – dã ngoại năm 2022 sẽ ưu tiên hơn vào sự sáng tạo. Những Set đồ cắm trại cần mang theo những gì thể hiện tính sáng tạo, mang tới một không gian thoải mái hơn, tiện nghi hơn. Chưa kể là việc chúng ta còn đã quen với những hoạt động cắm trại qua đêm.

Những hoạt động ngoài không gian, những món đồ mang theo, cần giúp chúng có cảm giác sinh hoạt thoải mái. Thì tính chất làm đẹp, mang tới những cảm xúc tốt, tuyệt vời cho tất cả mọi người. Sẽ là ưu tiên trong những Set đồ cắm trại cần mang theo trong năm tới.

Bắt đầu từ những món đồ lớn!

 thuê thiết bị cắm trại

Chọn bàn ghế nên lưu ý, ghế không cần gấp quá gọn nhưng phải vững và tựa thoải mái, bàn thì ngược lại, ưu tiên gấp gọn nhất có thể.

Cắm trại không chỉ mỗi lều, bạn còn cần nhiều đồ đi kèm. Với một số người, những đồ dùng đem theo mỗi khi “đi camp” còn phục vụ mục đích sống ảo. Một bộ đồ đi cắm trại tùy theo nhu cầu, có giá dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Lều và phụ kiện

Nơi bạn cắm trại là cát, nền rừng, đá đất sét hay đất cứng, có lồi lõm hay không? Bạn sẽ cần phải đem theo cọc lều với độ dài khác nhau cho các loại đất khác nhau. Ngay cả khi lều của bạn không ngấm nước, vẫn nên sắm thêm một cái tăng che nắng hoặc trong trường hợp mưa lớn. Nên có một tấm tăng/bạt đủ lớn để che lều và khu vực xung quanh. Bạn có thể ngồi bên ngoài ngắm cảnh và ghế sẽ không bị ướt…

Vì sao nên thuê thiết bị cắm trại?

Bộ sơ cứu

Những người cắm trại có kinh nghiệm nhất cũng sẽ không bao giờ nghĩ đến việc rời khỏi nhà mà không có bộ sơ cứu. Bạn cũng nên cập nhật kiến thức và đào tạo về sơ cứu cho mình. Dù bạn có cần hay không, hãy chuẩn bị sẵn sàng nếu ai đó vấp ngã làm bong gân hay trẹo chân.

Bếp

BBQ là truyền thống của một buổi cắm trại hoàn hảo, tuy nhiên cũng không nhất thiết phải nướng BBQ, tùy thuộc vào sở thích mà các bạn có thể sắm cho mình một bộ đồ phù hợp.

– Bếp cồn sẽ an toàn nhất nhưng phải đem theo cồn khá nặng.

– Bếp nướng than, củi: nhóm lửa sẽ vất vả cho dù đầu tư loại bếp có quạt pin để thổi. Đem than và tìm củi cũng lích kích.

– Bếp ga: có cả bếp gấp gọn và bếp du lịch thông thường. Yếu tố an toàn cần được cân nhắc. Luôn phải mang theo bình ga dự phòng.

Bộ dụng cụ bếp

Đồ nấu nướng nên gọn nhẹ, chất chống dính dễ làm sạch và xếp chồng lên nhau, giảm sự lộn xộn và cần xác định ngay từ đầu sẽ dùng loại gì để đảm bảo mua sắm đồng bộ.

Vì sao nên thuê thiết bị cắm trại?

– Loại gỗ: chụp ảnh đẹp nhưng xếp không gọn, nặng, giá cao

– Loại nhựa: nhẹ, tiết kiệm chi phí, dễ xếp gọn

– Tráng men: nhẹ, đẹp nhưng ít loại để đồng bộ

– Titan: nhẹ và đắt

Có nhiều shop bán bộ đồ ăn chuyên biệt cho camping khoảng hơn 2 triệu đồng/bộ có đủ đĩa – cốc – dao – dĩa nếu bạn có ngân sách và muốn chụp ảnh “chanh sả” thì nên đầu tư. Nên mua thêm 1-2 cái cốc gỗ hoặc tráng men để chụp ảnh cho đẹp.

Đèn chiếu sáng

Tất nhiên, thật lãng mạn khi ngắm mặt trời lặn và tận hưởng cảnh hoàng hôn nhưng khi bạn thấy mình đang mò mẫm trong bóng tối để tìm kiếm thứ gì đó thì thật tệ, bạn cần cung cấp đủ ánh sáng. Có các loại đèn sau:

Đèn lồng: cung cấp một lượng lớn ánh sáng, có thể được treo trên cây, lều hoặc bất kỳ vật gì trên cao để thắp sáng toàn bộ khu vực ngoài trời của bạn. Đèn này thuận tiện khi nấu ăn tối và cung cấp một yếu tố an toàn để giảm khả năng bị vấp ngã.

Vì sao nên thuê thiết bị cắm trại?

– Đèn pin: đèn pin là một trong những thứ đầu tiên cần có để soi đường cho bạn đi trong bóng tối ngoài ra chúng cũng có thể dùng như một công cụ sơ cứu. Nếu có sự cố xảy ra từ chúng sẽ là báo hiệu cho lực lượng cứu hộ và các bên tìm kiếm khoanh vùng vị trí của bạn hoặc được sử dụng để báo hiệu sự giúp đỡ.

Đèn đội đầu: giúp bạn rảnh tay trong khi chiếu sáng chính xác nơi bạn đang nhìn.

Đèn Led: cần khi bạn muốn trang trí buổi tối.

Lưu ý nên mua pin sạc thay vì dùng pin thông thường.

Thùng đá giữ nhiệt

Đồ giữ lạnh của bạn phụ thuộc vào nhiều thứ; số lượng người, thời gian của chuyến đi, lượng đồ ăn cần trữ lạnh để đem đi để bạn cân nhắc thùng cần mua. Nên có hai thùng, một to một nhỏ. Khi không dùng có thể cất thùng nhỏ vào trong thùng to.

Quạt làm mát

Vào mùa hè, nhiệt độ lên cao thì bạn phải đem theo quạt sạc. Có nhiều hãng và nhiều loại tùy theo ngân sách. Nếu có điều kiện, bạn có thể đầu tư luôn máy phát điện loại mini.

Bàn ghế và tấm trải

Mấy cái ghế gấp gọn siêu nhẹ ngồi không vững chãi và thoải mái. Ghế không cần gấp quá gọn nhưng cần phải vững và tựa thoải mái. Bàn thì vẫn ưu tiên gấp gọn, có cả loại nhôm và gỗ, tuỳ thuộc vào ngân sách và sức chứa của bạn. Nếu không có chi phí mua bàn ghế, bạn hoàn toàn có thể dùng tấm trải nilon.

Thùng chứa đồ và xe kéo

Bạn nên sắm thùng/túi chứa đồ cắm trại, và phân loại sẵn theo chức năng để không phải sắp xếp và tìm kiếm nhiều mỗi lần khởi hành. Một chiếc xe kéo là cần thiết nếu bạn thường xuyên cắm trại ở những điểm xa chỗ đỗ xe. Loại xe bánh to sẽ đa dụng với nhiều địa hình, kể cả cát.

Những cách để chuẩn bị những món đồ này?

Tự mua sắm cho chính mình

Nếu bạn là một “fan” của du lịch cắm trại. Thì tự mua sắm cho mình các thiết bị dã ngoại là một gợi ý tuyệt vời vì khi bạn mua được những thiết bị chuyên nghiệp này bạn có thể sử dụng chúng với một khoảng thời gian rất lâu và còn có cả bảo hành nữa. Bạn có thể mua những thiết bị dã ngoại này tại Wanee.vn. Bao gồm:

 • Lều giá khoảng từ 1 triệu đồng đến hơn chục triệu đồng.
 • Túi ngủ giá từ 400,000đ đến 1 triệu đồng.
 • Võng trong khoảng 200,000-500,000đ.
 • Ghế trên 100,000đ.
 • Bàn trên 600,000đ.
 • Chiếc bếp có giá từ 700,000đ đến hàng chục triệu đồng.
 • Đèn pin với giá hơn 300,000đ.

Thuê thiết bị cắm trại

Còn nếu bạn là một người không có nhiều thời gian để đi du lịch đặc biệt là các dịch vụ du lịch cắm trại thì hãy sử dụng đến dịch vụ thuê các thiết bị cắm trại. Hiện các dịch vụ này cũng đã có sẵn ở Wanee các bạn hãy liên hệ với Wanee để được tư vấn với các cấp độ thuê dịch vụ này nhé.

Các nhóm dịch vụ bao gồm các bậc sau:

Combo 2 người:

1. Gói cơ bản bao gồm:

 • Lều du lịch 2 người
 • Tấm trải
 • Nệm xếp gọn
 • Túi ngủ
 • Bộ bàn ghế 2 người
 • Bếp café Campingmoon
 • Đèn lều

2. Gói nâng cao:

 • Lều Mông Cổ 4 người
 • Tấm trải
 • Tấm tăng cao cấp
 • Nệm xếp gọn
 • Túi ngủ
 • Ghế dựa cao cấp
 • Bếp nướng dã ngoại Campingmoon
 • Bếp café Campingmoon
 • Bộ pha café cao cấp
 • Đèn dây trang trí
 • Đèn dã ngoại
 • Đèn lều

Combo 4 người:

1. Gói cơ bản:

 • Lều du lịch 4 người
 • Tấm trải
 • Tấm tăng cao cấp
 • Nệm xếp gọn
 • Túi ngủ
 • Ghế dựa cao cấp
 • Bếp nướng dã ngoại Campingmoon
 • Bếp café Campingmoon
 • Bộ pha café cao cấp
 • Đèn dây trang trí
 • Đèn dã ngoại
 • Đèn lều

2. Gói nâng cao:

 • Lều Mông Cổ 4 người
 • Lều du lịch 4 người
 • Tấm trải
 • Tấm tăng cao cấp
 • Nệm xếp gọn
 • Túi ngủ
 • Bộ bàn ghế 4 người
 • Ghế dựa cao cấp
 • Bếp nướng dã ngoại Campingmoon
 • Bếp café Campingmoon
 • Bộ pha café cao cấp
 • Đèn dã ngoại
 • Đèn lều

Combo 6 người:

1. Gói cơ bản:

 • Lều du lịch 2 người
 • Lều Mông Cổ 4 người
 • Tấm trải
 • Nệm xếp gọn
 • Túi ngủ
 • Bộ bàn ghế 2 người
 • Bộ bàn ghế 4 người
 • Bếp nướng dã ngoại Campingmoon
 • Bếp café Campingmoon
 • Đèn dây trang trí
 • Đèn dã ngoại
 • Đèn lều

2. Gói nâng cao:

 • Lều du lịch 2 người
 • Lều NatureHike 4 người
 • Tấm trải
 • Tấm tăng cao cấp
 • Nệm xếp gọn
 • Túi ngủ
 • Bộ bàn ghế 2 người
 • Bộ bàn ghế 4 người
 • Ghế dựa cao cấp
 • Bếp nướng dã ngoại Campingmoon
 • Bếp café Campingmoon
 • Bộ pha café cao cấp
 • Đèn dây trang trí
 • Đèn dã ngoại
 • Đèn lều
 • Trạm sạc

Combo 8 người:

1. Gói cơ bản:

 • Lều du lịch 4 người
 • Lều Mông Cổ 4 người
 • Tấm trải
 • Tấm tăng cao cấp
 • Nệm xếp gọn
 • Túi ngủ
 • Bộ bàn ghế 4 người
 • Bếp nướng dã ngoại Campingmoon
 • Bếp café Campingmoon
 • Đèn dây trang trí
 • Đèn dã ngoại
 • Đèn lều

2. Gói nâng cao:

 • Lều du lịch 2 người
 • Lều Mông Cổ 4 người
 • Lều NatureHike 4 người
 • Tấm trải
 • Tấm tăng cao cấp
 • Nệm xếp gọn
 • Túi ngủ
 • Bộ bàn ghế 2 người
 • Bộ bàn ghế 4 người
 • Ghế dựa cao cấp
 • Bếp nướng dã ngoại Campingmoon
 • Bếp café Campingmoon
 • Bộ pha café cao cấp
 • Đèn dây trang trí
 • Đèn dã ngoại
 • Đèn lều
 • Trạm sạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

wanee_outdoor_shop