Cuối cùng, ai cũng phải chơi SUP và có cơ hội trải nghiệm Ván chèo đứng thôi. Hãy nhớ, SUP hơi đã len lỏi, xuất hiện nhiều hơn vào những hoạt động – Tour du lịch khám phá rồi. Và dưới đây là những kinh nghiệm chèo SUP hơi. Chuẩn bị trước khi trải nghiệm bộ môn này trong bất kỳ một hoàn cảnh nào?

kinh nghiệm chèo SUP hơi

SUP và ý nghĩa của nó

Khai niệm là một thứ vô cùng quan trọng để bạn biết cách lên kế hoạch. Mục tiêu khi tham gia bất kỳ một hoạt động nào? Tìm hiểu bất kỳ một thứ gì, muốn hiểu những kinh nghiệm chèo SUP hơi. Mà không hiểu những khái niệm, giá trị của chèo SUP mang lại. Sẽ rất khó tìm được những điều thú vị nhất mà Ván chèo đứng mang lại.

Kinh nghiệm chèo SUP hơi – tư thế chơi Ván chèo đứng

Có thể nói, SUP như một biến thể khác của bộ môn lướt sóng. Với tay chèo, và thường tổ chức chơi – chèo ván SUP trong những khu vực nước lặng. Khiến SUP là một bộ môn nhẹ nhàng, thư giãn hơn khi chúng ta lênh đênh. Lang thang trên mặt nước, khám phá những điều tuyệt vời mà thiên nhiên mang lại.

Với mái chèo, SUP cũng mang tới một cảm giác di chuyển dễ dàng hơn, dễ kiểm soát. Đúng ý và phương hướng trong đầu từ trước, những cảm giác nó sướng. Khác biệt hoàn toàn với lướt ván, bơi ra biển bắt những con sóng lớn và lao đi.

kinh nghiệm chèo SUP hơi

Và chính từ đó, SUP được đánh giá là một bộ môn – hoạt động dưới nước dễ tiếp cận. Mang vào trong những hoạt động du lịch bình thường, vài bước cơ bản. Du khách hoàn toàn cũng có vài kinh nghiệm chèo SUP hơi cơ bản.

Tự di chuyển, điều hướng ván SUP theo ý và tham gia vào những hành trình. Cuộc thám hiểm tự nhiên vô cùng hấp dẫn, thư giãn và nhiều nhiều ý nghĩa khác mang lại.

Vậy, kinh nghiệm chèo SUP hơi sẽ gồm:

Những món đồ cơ bản kèm ván SUP

Ngay từ đầu, hãy hiểu những món đồ bạn phải có khi chơi SUP. Một hoạt động dưới nước có cho phép bạn chơi khi bạn không biết bơi. Thì những dụng cụ, những phụ kiện an toàn là phần chuẩn bị cơ bản mà chúng ta phải có khi tham gia.

chuẩn bị đi chèo SUP

Những bộ SUP hơi hiện nay thường kèm theo mái chèo, bơm hơi, dây Leash, bộ vá. Và tuỳ theo dòng SUP, Size SUP mà có thêm những bộ chân vịt đi kèm. Với những kinh nghiệm chèo SUP hơi cơ bản, hãy luôn chắc chắn những phụ kiện này phải có đủ theo trong một bộ SUP. Chuẩn chỉ, nhất là bộ vá sau một thời gian nên kiểm tra lại chất lượng, bổ sung thay tế khi cần thiết.

Những gì có trong một bộ SUP cơ bản, luôn rất quan trọng với mỗi buổi đi chơi SUP của bạn. Mái chèo, bơm hơi, dây Leash lúc nào cũng phải dùng rồi, còn bộ vá cứ để nó đó. Chẳng ai muốn những tình huống xấu nhất xảy ra cả, nhưng nó cho bạn tâm lý thoải mái. An tâm và chủ động khi một tình huống xấu nhất có thể xảy ra với chiếc ván của bạn.

Kinh nghiệm chèo SUP hơi – tư thế chơi Ván chèo đứng

Tiếp theo đó, phần áo phao cũng là phụ kiện cơ bản phải chuẩn bị ngay. Là lý do vì sao bạn không cần kinh nghiệm bơi lội nhưng vẫn có thể chơi –  chèo SUP hơi bình thường. Giúp bạn luôn nổi lên ngay lập tức, hướng mặt lên trên. Một cơ chế bảo vệ an toàn khi không may bạn bị ngã nước. Những tình huống vô cùng bị động mà bạn có thể gặp khi mới chơi SUP.

Kinh nghiệm chọn tư thế khi chèo SUP hơi

Khi mới chơi SUP, tìm điểm cân bằng và đứng vững trên mặt SUP. Sẽ là một điều cực khó với bất kỳ ai, và bạn có là người lanh lẹ tới đâu. Tư duy tốt như nào, cứ chuẩn bị cho vài lần ngã nước đi, sẽ giúp bạn rất nhiều đó.

Kinh nghiệm chèo SUP hơi – tư thế chơi Ván chèo đứng

Và giờ là lý do vì sao chèo SUP là một bộ môn rất dễ tiếp cận và làm quen. Thay vì chọn đứng trên Ván chèo, thì bạn có thể chọn tư thế ngồi hoặc quỳ. Một tiết diện cơ thể với mặt SUP rộng hơn, giúp tạo nên một trọng tâm lớn, và thấp hơn với mặt SUP.

Bước này, trong những kinh nghiệm chèo SUP hơi cơ bản. Giúp bạn cảm nhận được trọng lượng của SUP, cách SUP di chuyển trên mặt nước, lướt nhè nhẹ trên mặt nước. Cũng như tập trung nhiều hơn một chút vào những động tác đưa tay chèo. Để SUP di chuyển đúng hướng trước khi bạn tập nên kỹ năng đứng trên ván SUP với một số bước cơ bản.

Kinh nghiệm chèo SUP hơi – tư thế chơi Ván chèo đứng
  • Đứng dọc theo tấm ván ở khu vực có nước sâu đến đầu gối (chỉ đủ sâu để các vây trên tấm ván không chạm đáy).
  • Giữ các cạnh của tấm ván và di chuyển lên ván trong tư thế quỳ, ngay sau vị trí trung tâm của ván SUP (bạn có thể nhanh chóng xác định vị trí trung tâm của ván bằng cách tìm vị trí tay cầm).
  • Giữ hai tay của bạn ở hai bên để ổn định nó và di chuyển từng chân một để đặt bàn chân của bạn nơi đầu gối của bạn.
  • Thay vì đứng lên trong một động tác, hãy bắt đầu bằng cách nâng ngực lên trong khi giữ cho đầu gối cong. Một khi ngực của bạn thẳng đứng, mở rộng chân của bạn để đứng lên.

Trong tư thế đứng trên ván SUP, lưu ý luôn đặt mình vào một tư thế hơi trùng chân. Không chỉ giúp bạn có một cảm giác đứng vô cùng thoải mái trên SUP. Mà vấn đề quan trọng hơn, là một trọng tâm ổn định giúp bạn có một tư thế đứng vững và an toàn nhất.

Tuỳ chỉnh tay chèo khi chèo SUP

Tuỳ chỉnh, sẽ là một cụm từ chính xác hơn với kinh nghiệm chèo SUP hơi này. Chúng ta thường nghe, “hãy chỉnh tay chèo phù hợp với chiều cao cơ thể”. Và nó giúp bạn có thể hạ mái chèo đúng quy cách, mái chèo thường ngập 2/3 chiều dài dưới nước.

kinh nghiệm chèo SUP hơi

Mức độ này, giúp lực cản từ nước là không quá lớn. Giúp bạn luôn có được một cảm giác chèo SUP vô cùng thư giãn và thoải mái. Phù hợp cho những người mới chơi, hay những hoạt động nhẹ nhàng, khám phá tự tự nhiên. Trong cảm giác thoải mái nhất.

Và tất nhiên, bạn vẫn có thể chỉnh tay chèo dài hết mức. Với mặt mái chèo chìm hoàn toàn xuống dưới mặt nước, một lực tay chèo nặng hơn. Nhưng giúp SUP hơi lướt đi nhanh hơn trên mặt nước.

Với mái chèo, một trong những yếu tố quan trọng là kinh nghiệm, và thời gian kinh qua những hoạt động chèo SUP hơi. Đã tạo ra cho chúng ta những kỹ năng, và cảm giác với hoạt động. Những trải nghiệm mới hơn, cảm giác mạnh hơn khi tới với chèo SUP. Những lịch tập luyện thường xuyên của chúng ta.

Căn chỉnh áo phao đúng cách

Với một ý nghĩa bảo vệ, giữ an toàn cho bạn như khi chúng ta đi xe máy phải có mũ bảo hiểm. Áo phao cho người chơi Ván chèo đứng cũng cần những tiêu chí tuỳ chỉnh an toàn. Không nên ôm sát cơ thể mang tới cảm giác vận động khó chịu.

Kinh nghiệm chèo SUP hơi – tư thế chơi Ván chèo đứng

Hãy hiểu rằng, khi chèo SUP khớp vai, và khớp hông của bạn sẽ hoạt động nhiều. Và hãy hạn chế tối đa cảm giác khó chịu, căn cứng cơ thể khi mặc áo phao. Tuỳ chỉnh với một độ rộng vừa phải, giúp những động tác của chúng ta luôn được hoạt động một cách thoải mái nhất. Đưa được mái chèo lên vị trí cao nhất, hay khi xoay khớp hông trợ lực cũng phải nhịp nhàng và dẻo nhất.

Và cũng không là quá rộng, phòng cho những trường hợp ngã nước, áo phao nổi nhưng cơ thể chúng ta lại hơi chìm xuống nước. Cảm giác như bị áo phao nuốt vào, không cử động được khớp vai, vùng vẫy và trèo lại lên SUP được.

Luôn theo dõi thời tiết trước khi đi chèo SUP

Trong những kế hoạt đi chèo SUP hơi của bạn. Địa điểm là một tiêu chí đầu tiên trong kế hoạch, ngay sau đó là thời tiết vào ngày thực hiện kế hoạch. Luôn kiểm tra kỹ dự báo thời tiết trước mỗi chuyến đi. Và kinh nghiệm chèo SUP hơi của chúng tôi khuyên bạn sử dụng AcuWeather, với khá năng dự báo thời tiết trong 7 ngày cực chuẩn.

Kinh nghiệm chèo SUP hơi – tư thế chơi Ván chèo đứng

Nắm rõ thời tiết, nhiệt độ môi trường trước khi đi chèo SUP. Giúp bạn chủ động chuẩn bị thêm vài thứ. Như mũ, áo chống nắng, kem chống nắng khi tham gia vào những hoạt động ngoài trời.

Hay những hoạt động trong những ngày âm u, có chút mưa ẩm. Luôn phải có những kế hoạch rút ngắn thời gian của buổi đi chơi – chèo Ván đứng. Hoặc mang theo những chiếc lều cắm trại, đồ cắm trại theo trong những ngày có khả năng mưa lớn.

Chuẩn bị thể lực cho chuyến đi chèo SUP hơi

Bản chất, những gì hoạt động Ván chèo đứng mang lại là một hoạt động thể thao. Hoạt động thể thao ngoài trời, luôn có những yếu tố ngoại cảnh khiến thể lực của chúng ta bị giảm đi đáng kể.

Kinh nghiệm chèo SUP hơi – tư thế chơi Ván chèo đứng

Vì thế, một nền tảng thể lực tốt là yêu cầu quan trọng. Khi những nhóm cơ luôn hoạt động với cường độ cao trong mỗi lần đưa mái chèo. Bạn cần một sức bền tốt, cùng một độ dẻo dai giúp bạn tham gia cuộc chơi trong một khoảng thời gian lâu nhất.

Cũng như hạn chế khả năng về việc có những chấn thương, chuột rút. Khi những nhóm cơ chưa được rèn luyện đúng mỗi ngày. Và ép chúng vào hoạt động nặng luôn rồi

Kinh nghiệm để có những bữa chèo SUP đa dạng

Một trong những yếu tố khiến giới trẻ yêu SUP hơn, hay tổ chức định kỳ các buổi đi chơi với SUP hơi. Bởi đây là một trong những hoạt động thể thao, kết hợp du lịch và khám phá cực kỳ Chill, cực kỳ đã trong những chuyến đi Camping. Những hành trình về với tự nhiên của chúng ta.

Kinh nghiệm chèo SUP hơi – tư thế chơi Ván chèo đứng

Chèo SUP giờ hay gắn liền với những hoạt động cắm trại của chúng ta. Những hoạt động hoà mình vào với thiên nhiên, thư giãn và tận hưởng những điều tuyệt vời nhất mà thiên nhiên mang lại. Tổng quan, mang tới cho chúng ta những ngày đi chơi, những kỳ nghỉ vô cùng thú vị.

Hoạt động chèo SUP hơi cũng được chuyển thể thành nhiều cách chơi khác nhau. Cơ bản có những hoạt động hướng ra khu vực giữa hồ, chèo SUP và tận hưởng không khí. Với kỹ năng  và kinh nghiệm chèo SUP hơi đủ tốt. Chúng ta có thể cùng gia đình, cùng trẻ nhỏ ra ngoài tận hưởng tự nhiên. Và ngắm nhìn không gian cắm trại của mình trên bờ theo một góc hoàn toàn khác.

Kinh nghiệm chèo SUP hơi – tư thế chơi Ván chèo đứng

Xa hơn, chúng ta còn có những hoạt động sử dụng SUP hơi cho những hoạt động câu cá, thư giãn xa bở. Cũng với một lượng đồ nho nhỏ cần thiết mang theo, một kỹ năng kiểm soát SUP hơi tốt. Và có những buổi câu vô cùng thư giãn, nhẹ nhàng trên chiếc SUP hơi của mình.

Kinh nghiệm chèo SUP hơi – tư thế chơi Ván chèo đứng

Cuối cùng là đua SUP, nơi chúng ta thể hiện kỹ năng. Vốn và kinh nghiệm chèo SUP hơi trên những mặt nước khác nhau. Một hoạt động vô cùng vui vẻ, những cuộc vui không hồi kết cho chúng ta mỗi ngày, mỗi buổi cùng bạn bè vào những không gian tự nhiên xanh mát vui chơi.

Tạm kết

SUP hơi, một trong những bộ môn vô cùng Trending. Một hoạt động giá trị, cơ bản thì được lựa chọn trong những buổi cắm trại. Mang tới một hoạt động ngoài trời vô cùng lý thú, lý tưởng. Giúp giảm phần nào đó sự nhàm chán trong những hoạt động cắm trại trước đây.

Kinh nghiệm chèo SUP hơi – tư thế chơi Ván chèo đứng

SUP hơi cũng là một bộ môn thể thao có lợi sức khoẻ. Khi có những hoạt động yêu cầu bạn vận động toàn bộ cơ thể sau mỗi lần đưa tay chèo. Những kinh nghiệm chèo SUP hơi sẽ phát triển hơn mỗi ngày. Khi bạn có cơ hội trải nghiệm và cảm nhận nhiều hơn với SUP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

wanee_outdoor_shop