Lịch sử hình thành thương hiệu Leatherman

Từ xưởng sản xuất ở Thành phố Portland, Bang Oregon, Mỹ, tập thể Leatherman đã và đang nỗ lực tạo ra những dụng cụ đa năng tốt nhất để giúp bạn giải quyết nhiều công việc liên quan đến sửa chữa và hoạt động dã ngoại hàng ngày. Thậm chí nhiều chức năng có thể giải quyết các tình huống mà bạn không thể ngờ đến.

Leatherman
Logo thương hiệu

Tập thể Leatherman có lịch sử hình thành 37 năm và được thành lập bởi chính người đã phát minh ra công cụ đa năng đầu tiên, ông Tim Leatherman.

Lý do sáng lập Leatherman

Trong chuyến đi du lịch của ông Leatherman và vợ (bà Chau) ở Châu Âu vào năm 1975, vợ chồng ông phải bất đắc dĩ sửa chiếc oto Fiat 1969 cổ trên đường về khách sạn. Thật đáng kinh ngạc, ông đã sử dụng con dao cắt bánh mì duy nhất ông mang theo để sửa chiếc xe. Tuy nhiên ông vẫn mong muốn có một cái kềm (“But I kept wishing I had a pair of pliers!”, kể lại bởi Tim Leatherman).

Khi về Mỹ, Tim mang ý tưởng đầu tiên về dụng cụ đa năng “multi-tool” và đặt một vài bản vẽ phác thảo của ông trong chuyến đi lên bàn làm việc và bắt đầu tạo sản phẩm đầu tiên cũng như khởi đầu hình thành Leatherman ngày nay.

Sản phẩm đầu tiên của thương hiệu Leatherman- Pocket survival tool (PST)

Thời gian dự tính của Tim để nghiên cứu và chế tạo sản phẩm đầu tiên của Leatherman với tên gọi Pocket survival tool (PST, Dụng cụ đa năng sinh tồn bỏ túi) nhằm phục vụ các công việc sửa chữa và hoạt động dã ngoại là 3 tháng. Tuy nhiên, mất 03 năm với sự góp ý của gia đình ông mới hoàn thành sản phẩm đầu tiên dưới căn hầm của bố mẹ.

Tuy nhiên sản phẩm của một nhà nghiên cứu thuần túy như ông liên tục bị nhà phân phối từ chối. Ông vẫn tiếp tục cải tiến sản phẩm của mình cho đến hơn 4 năm sau, mùa xuân năm 1983, khi ông kết hợp với bạn mình là Steve Berliner thì công việc kinh doanh của thương hiệu Leatheman mới thật sự thành công với hơn 500 sản phẩm Dụng cụ đa năng sinh tồn bỏ túi được bán ra.

Dụng cụ đa năng sinh tồn bỏ túi đã hết sản xuất từ 2004 sau hơn 20 năm phục vụ. Đến nay, các hậu duệ của nó – sản phẩm của thương hiệu Leatherman đã trở thành một sản phẩm biểu tượng cho các các hoạt động ngoài trời và sửa chữa kỹ thuật trên toàn thế giới.

Các sản phẩm này trước khi được thương mại hóa đều trải qua quá trình thử nghiệm thực tế nghiêm ngặt từ các hoạt động trekking (đi lội rừng) trên các dãy núi, câu cá ở các bãi biển và vùng hồ, hay khám phá các sa mạc khổng lồ. Leatherman bảo đảm và tin tưởng rằng các dụng cụ đa năng được sản xuất ra đều đạt yêu cầu và phù hợp với các nhiệm vụ, công việc, dù lớn hay nhỏ nếu được lựa chọn đúng.

 thương hiệu Leatherman
Sản phầm đầu tiên của thương hiệu Leatherman – POCKET SURVIVAL TOOL

Các Sản phẩm Leatherman tốt nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

wanee_outdoor_shop