Lều trại được xem là vật dụng không thể thiếu trong những chuyến đi cắm trại của chúng ta. Chính vì thế việc lựa chọn chúng sao cho phù hợp là vô cùng quan trọng. Chúng sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến đi của mình.

Bạn đang phân vân giữa lều tự dựng và tự bung, không biết chuẩn bị cho mình loại nào. Bài viết này, WANEE xin gửi đến bạn ưu và nhược điểm của hai loại lều này để bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé.

Lều tự dựng

Là sản phẩm đã có từ lâu đời khi mới xuất hiện loại hình du lịch picnic, dã ngoại ngắn ngày. Chúng là loại lều mà các bộ phận được thiết kế tách rời nhau từ: lớp vải, khung, cọc ghim, dây buộc, tăng,..

Khi muốn sử dụng bạn cần phải lắp ghép từng bộ phận với nhau để tạo thành chiếc lều hoàn chỉnh. Thời gian lắp ráp dự kiến khoảng 7 – 15 phút tùy vào kỹ thuật của mỗi người.

Lều tự dựng

Ưu điểm

Được đóng gói gọn, nhẹ, giúp cho người dùng có thể mang vác và di chuyển dễ dàng. Với thiết kế có thể đóng gói gọn gàng nên chúng sẽ chiếm diện tích rất ít trong ba-lo hành lí của bạn giúp bạn có thể đem được nhiều vật dụng hơn để tiện nghi hóa chuyến đi của mình.

Ngoài ra, với lều tự dựng thì độ bền ổn định do các lớp vải lều được tách rời với khung lều và được ép phim các lớp chống nước tốt.

Nhược điểm

Khi muốn sử dụng bạn phải lắp ghép các bộ phận riêng lẻ. Với người thành thạo, có kinh nghiệm thì chỉ mất khoảng 15 phút, tuy nhiên với người sử dụng lần đầu, chưa có kinh nghiệm thì thời gian dựng có thể lên tới 30 phút hoặc hơn, gây khó khăn khi dùng.

Bên cạnh đó, việc thất lạc phụ kiện là tình huống có thể xảy bởi chúng nhiều phụ kiện và chúng tách rời nhau. Thế nên, khi bạn không kiểm tra các phụ kiện trước và sau khi sử dựng thì sẽ rất dễ lạc mất phụ kiện.

Sự khác nhau giữa lều tự dựng và tự bung 2022

Lều tự bung

Hay còn gọi là lều bật tự động, với loại này các bộ phận như bạt và khung lều đã được cố định với nhau. Khi sử dụng người dùng sẽ không phải lắp ráp từng bộ phận, loại này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian dựng, chỉ mất khoảng 10 giây – 20 giây là bạn đã có chiếc lều trú ẩn hoàn chỉnh.

Sự khác nhau giữa lều tự dựng và tự bung 2022

Ưu điểm

Với khả năng lắp ráp cực nhanh, không tốn nhiều thời gian và những người chưa có kinh nghiệm vẫn có thể dùng được. Ngoài ra, chúng còn khắc phục được nhược điểm thất lạc phụ kiện của lều tự dựng vì các bộ phận đã được may liền nhau, tạo thành 1 khối thống nhất nên tình trạng phụ kiện thất lạc cũng được giảm bớt.

Sự khác nhau giữa lều tự dựng và tự bung 2022

Nhược điểm

Vì đã được may liền nhau với khung nên lều tự bung đóng gói khá cồng kềnh so với lều tự dựng, thích hợp với người đi ô tô có cốp xe rộng. Bên cạnh đó, độ bền kém hơn loại tự dựng, bởi vải và khung được may liền với nhau, mặc dù ở những mối may được phủ lớp chống nước nhưng theo thời gian nước mưa (nếu mưa liên tục) có thể ngấm vào vải lều.

Sự khác nhau giữa lều tự dựng và tự bung 2022

Nên sử dụng lều tự dựng hay lều tự bung?

Mỗi loại lều lại có điểm mạnh và điểm yếu riêng, vì thế bạn có thể lựa chọn loại phù hợp với những hoàn cảnh và đối tượng người sử dụng. Bạn cần xác định đúng nhu cầu của mình sẽ sử dụng lều trong hoàn cảnh nào? Tần suất sử dụng bao nhiêu thì bạn sẽ trả lời được câu hỏi này.

Sử dụng lều tự dựng khi nào?

  • Bạn đã thành thạo trong việc dựng và nhu cầu sử dụng với tần suất cao.
  • Thường xuyên sử dụng lều ngủ qua đêm trong nhiều thời tiết khác nhau.
  • Loại này thích hợp cho các bạn phượt thủ di chuyển bằng xe đạp, đi bộ… cần mang nhiều vật dụng gọn nhẹ để thuận tiện cho hành trình của mình.

Sử dụng lều tự bung khi nào?

Khi bạn là người không có kinh nghiệm trong việc dựng và tần suất sử dụng của bạn không cao.

  • Thích hợp sử dụng trong thời tiết khô ráo hoặc mưa nhỏ, mưa vừa.
  • Phù hợp khi bạn đi dã ngoại, cắm trại bằng xe máy, ô tô.
  • Loại lều này thích hợp cho các gia đình, nhóm bạn thỉnh thoảng đi dã ngoại cùng nhau.

Đây là những thông tin về lều tự dựng và tự bung mà WANEE VIETNAM xin gửi đến bạn. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn loại lều phù hợp với mình để có những trải nghiệm tốt nhất trong chuyến đi của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

wanee_outdoor_shop