Chuẩn bị, lập kế hoạch đi dã ngoại có những bước như nào? Có những điều gì phải lưu ý khi chọn một buổi đi chơi cuối tuần cho gia đình hoặc cùng những người bạn. Hãy cùng chúng tôi “gieo” một ý tưởng, và có một chuyến dã ngoại thật vui vẻ và ý nghĩa.

Tưởng tượng về hình ảnh của buổi dã ngoại

Là các dễ nhất giúp chúng ta định hình được một chuyến đi, một hoạt động bất kỳ. Chúng ta luôn có thể tìm kiếm được thông tin, hình ảnh liên quan cho một chuyến đi ở bất kỳ đâu? Tham khảo và bắt đầu xây dựng một ý tưởng, ao ước và mong muốn buổi dã ngoại của chúng ta sẽ như thế nào?

Hiện nay, thông tin mạnh xã hội giúp chúng ta nhanh chóng có được rất nhiều thông tin. Và thông thường, chúng ta cũng đã quen. Có một hành vi thường xuyên tìm kiếm, xác định phương pháp lập chuẩn bị đi dã ngoại. Học hỏi những người đi trước qua mạng internet rồi.

Hình ảnh là một công cụ hiệu quả:

 • Giúp bạn hiểu tính chất của hoạt động dã ngoại là gì
 • Người ta đang làm gì trong những chuyến Picnic
 • Xu hướng lựa chọn, xây dựng không gian sinh hoạt ngoài trời
 • Món ăn, thức uống được mang theo trong một buổi đi chơi như nào
 • Hay lựa chọn trang phục đi chơi, sống ảo trong mỗi chuyến đi như nào

Giúp chúng ta có thể bắt kịp xu hướng lập kế hoạch đi dã ngoại hiện nay. Mang tới gia đình và những người bạn những hoạt động. Những trải nghiệm được đánh giá là trending, nổi bật nhất hiện nay. Giúp hoạt động luôn vừa ý, vừa miếng với nhu cầu của mỗi gia đình, nhóm đi dã ngoại.

Các bước lập kế hoạch đi dã ngoại

Để có một hoạch đi dã ngoại hoàn hảo. Chúng ta hãy cùng ứng dụng công thức kinh điển trong việc lập kế hoạch đi cá nhân, kinh doanh 5W1H. Một công thức ngay từ đầu sẽ định hình được:

What – Cái gì sẽ có trong kế hoạch đi dã ngoại

Từ những hình ảnh, phương pháp tham khảo xu hướng, hoạt động dã ngoại đang diễn ra. Chúng ta bắt đầu định hình được một số điểm quan trọng.

 • Định hình chính xác một hoạt động diễn ra như nào
 • Có bao nhiêu người sẽ có mặt trong hoạt động của chúng ta
 • Việc tổ chức ăn uống ngoài trời sẽ diễn ra như nào
 • Cách những hoạt động vui chơi, hay tham quan du lịch sẽ như nào?
 • Bạn có chọn lập kế hoạch đi dã ngoại là một buổi cắm trại ngoài tự nhiên hoang sơ

Cùng rất nhiều câu hỏi khác, xác định bạn mong muốn điều gì trong chuyến đi này. Đi chơi, ăn uống trong một không gian thoáng hơn, mát mẻ hơn là giá trị cơ bản khi nói về dã ngoại – picnic rồi.

Nhưng bên cạnh đó, thì những hoạt động giải trí, ý nghĩa cũng là cái giúp cho buổi đi chơi, việc thư giãn, cân bằng lại cuộc sống thường ngày của chúng ta luôn có cái gọi là hiệu quả, có giá trị khi quay lại với cuộc sống của chúng ta.

When – Khi nào chúng ta sẽ đi dã ngoại

Sắp xếp khoảng thời gian phù hợp cho chuyến dã ngoại. Có lẽ là dễ để chọn lập kế hoạch đi dã ngoại vào ngày cuối tuần cho gia đình. Nhưng sẽ là “cái cuối tuần nào?” khi chúng ta có ý tưởng đi dã ngoại cùng với bạn bè.

Nói tới bạn bè, với cuộc sống riêng của họ. Thì việc tìm ra một ngày phù hợp, tất cả cùng rảnh để lên lịch cho một buổi picnic có lẽ là khá khó. Khi chợt nhớ ra bao nhiêu lần lập kế hoạch đi chơi cùng nhau, hẹn hò ăn uống thôi cũng phải huỷ hoãn do thời gian thực hiện nó không thực sự phù hợp cho tất cả mọi người.

Cùng với đó, When cũng xác định lập kế hoạch đi dã ngoại của chúng ta kéo dài trong bao lâu? Khoảng thời gian sẽ đưa chúng ta tới việc xác định ngoài nội dung chính là một buổi ăn uống ngoài trời thì chúng ta sẽ bù đắp được bao nhiêu hoạt động, vui chơi, thể thao, thể chất vào trong đó?

 Where – Xác định làm gì và ở đâu?

Sau khi xác định những điều bạn muốn, cũng như khung thời gian chúng ta dành cho hoạt động ngoài trời thì địa điểm nhằm giúp lập kế hoạch đi dã ngoại đó mang lại giá trị. Những trải nghiệm tốt nhất cho tất cả mong muốn đó, là phần việc quan trọng kế tiếp phải làm.

Hình ảnh cơ bản nhất của dã ngoại từ trước tới nay có lẽ là cùng nhau hướng tới không gian ngoài trời, không gian tự nhiên, thực hiện một buổi – tổ chức một bữa tiệc ăn uống ngoài trời cùng gia đình và bạn bè. Song song với đó là những hoạt động vui chơi, giải trí ngoài trời tăng cường hoạt động thể chất.

Nhưng địa điểm cho kế hoạch đi dã ngoại của chúng ta cũng có thể là:

 • Không gian trong công viên nội đô Hà Nội, TPHCM: mát mẻ, thư giãn đi hít thở không khí trong lành, dạo mát, vui chơi với những gì có sẵn trong khu công viên
 • Tổ chức trong khu tham quan du lịch, du lịch sinh thái: mang tới nhiều trải nghiệm hay, thú vị, đầy đủ và tươm tất với mọi dịch vụ có sẵn
 • Trải nghiệm làng nghề, làng cổ tham gia mua sắm, hay những hoạt động trải nghiệm thực tế

Quyết định đi đâu? Nó xuất phát từ việc bạn muốn làm gì trong chuyến dã ngoại của mình? Những hoạt động, những trải nghiệm mà bạn hướng tới trong chuyến đi đó sẽ ra sao? Từ đó mới chọn ra được một địa điểm phù hợp, trọn vẹn cho những hoạt động và khoảng thời gian chúng ta sẽ dành cho hoạt động này nữa.

Tour cắm trại dã ngoại gần Thành Phố Hồ Chí Minh

Why – Tại sao chúng ta lập kế hoạch đi dã ngoại này

Cơ bản, giúp chúng ta luôn tự tin và bám sát những gì vừa nghĩ ra đã viết vào trong kế hoạch đi dã ngoại của mình. Lý tưởng, khát khao về khoảng thời gian thư giãn nghỉ ngơi hay gắn kết gia đình trong ngày cuối tuần.

Cùng với đó, Why cũng giúp bạn có lựa chọn bổ sung, thêm và bớt phù hợp cho kế hoạch. Tập trung vào những gì mà bạn cảm thấy nó phù hợp cho cái mình muốn. Điều bạn muốn xây dựng, mang tới trong phần What khi chúng ta đặt vào đó mọi ý tưởng, khát khao cho hoạt động này.

Và cũng loại bỏ bớt vài ý, hoạt động mà có thể làm mất thời gian. Giảm giá trị, định hướng về câu chuyện muốn kết nối. Sinh hoạt với mọi thành viên trong gia đình như những gì bạn mong muốn.

Why – Tại sao, giúp chúng ta củng cố hoàn thiện các bước lập kế hoạch đi dã ngoại với một sự hoàn hảo và phù hợp cao nhất tạo ra một chuyến đi, khoảng thời gian vô cùng lắng đọng cho tất cả mọi người.

Cũng như, chuyện một kế hoạch dã ngoại có đi đúng hướng, sự vui vẻ được tạo ra đôi khi xuất phát từ chính dòng cảm xúc, niềm vui của chúng ta khi đang ở trong khoảng thời gian mà hoạt động diễn ra.

Who – Ai sẽ cùng bạn lập kế hoạch đi dã ngoại

Ngay từ đầu, chúng ta xác định được một nhóm đi chơi, tổ chức hoạt động. Cùng nhau mang tới ý kiến

 • Đi dã ngoại ở đâu? Kèm theo hoạt động tập trung ăn uống chính sẽ được tổ chức như nào?
 • Công việc tiếp theo là lựa chọn địa điểm, đề xuất và góp ý về những địa điểm hay và thú vị.
 • Kinh nghiệm mỗi người sẽ có những lựa chọn phù hợp. Từ điểm đến, tổ chức ăn uống, cũng như các hoạt động ngoài trời phù hợp

Ngoài ra, tổ chức đi dã ngoại với ai? Chúng ta còn có thể hỗ trợ nhau rất tốt về câu chuyện chuẩn bị đồ mang theo. Phân nhỏ phần việc cần chuẩn bị cho mỗi người hỗ trợ nhau giúp quá trình lập kế hoạch. Và chuẩn bị đồ mang đi dã ngoại nó tiện, và đôi khi không ảnh hưởng tới cuộc sống thường ngày của chúng ta.

How – Kế hoạch đi dã ngoại được thực hiện ra sao?

Phần nội dung cuối cùng khi lập kế hoạch đi dã ngoại. Chúng ta bắt đầu nghĩ tới:

 • Đồ đạc, dụng cụ được chuẩn bị cho một chuyến đi dã ngoại.
 • Đồ ăn, thức uống và cung cách bảo quản trong suốt chuyến đi.
 • Phương tiện di chuyển được lựa chọn phù hợp cho tất cả mọi người.
 • Tới đồ đạc, dụng cụ chuẩn bị nếu bạn muốn chăm chút cho những hoạt động vui chơi
 • Mang theo đồ cắm trại khi bạn chọn lập kế hoạch đi dã ngoại hướng tới một vùng tự nhiên hoang sơ.

Trong phần How – Làm như nào? Làm cái gì yêu cầu chúng ta cần xác định được những yếu tố liên quan tới trải nghiệm. Đồ đạc mang theo, dụng cụ sử dụng mang tới cảm giác tiện nghi. Thong thả khi chúng ta tham gia vào những hoạt động ngoài trời sẽ như nào?

Cách chúng ta tạo ra sự nghỉ ngơi, thoải mái, thư giãn bên mỗi bữa ăn cùng sự sôi nổi trong mỗi hoạt động dành cho mọi thành viên trong nhóm đi dã ngoại.

Giá trị của một giai đoạn lập kế hoạch đi dã ngoại

Thực tế, khi nói về việc tổ chức một hoạt động dã ngoại với kế hoạch cụ thể sẽ có rất ít người quan tâm tới công việc này. Cái chúng ta hướng tới là việc lên đồ, tập trung mua sắm ngay những gì quan trọng, cần thiết cho chuyến đi.

Cũng là một kế hoạch, ý tưởng được đặt vào nhưng không có được sự chăm chút, giá trị trải nghiệm trong đó khiến cho nhiều khi, đi thì cũng chỉ là đi, khi muốn tìm một giá trị, một cảm giác có phần cô đọng, ý nghĩa là khó với không ít người.

Kế hoạch, đôi khi giúp chúng ta gói gọn, tạo ra một chủ đề phù hợp mang tới cho chúng ta có được những khoảnh khắc đáng nhớ tạo nên những chuyến đi bắt đầu từ sự hứng khởi, và kết thúc trong những gì được coi là lắng đọng và ý nghĩa nhất.

Hãy lập cho mình kế hoạch đi dã ngoại

 • Giúp bạn xác định được nhu cầu cho mỗi chuyến đi
 • Định hướng, xử lý những món đồ thực sự cần thiết cho một chuyến đi
 • Không bỏ trống một khoảng thời gian nào trong suốt chuyến đi
 • Giúp chúng ta luôn có được khoảng thời gian ý nghĩa bên gia đình, người thân

Trong khi đó, lập kế hoạch đi dã ngoại còn tìm ra – lựa chọn những hoạt động phù hợp với cá tính, sở thích. Những hoạt động dành cho những người tập trung sự thư giãn, nhẹ nhàng bình thường.

Hay ở một không gian tự nhiên, chúng ta lại hướng vào những hoạt động Team Building. Hay một số buổi chèo SUP, chơi Kayak ngoài tự nhiên. Hoạt động đi bộ khám phá thiên nhiên quanh mình. Và hãy có lựa chọn của riêng mình nhé!

Và đó là Chi tiết các bước lập kế hoạch đi dã ngoại theo hướng 5W1H. Cách chúng tôi mang tới bạn đọc một kế hoạch kỹ càng và tỉ mỉ, những lý do bạn cần sắp xếp cho một chuyến đi, những trải nghiệm bạn nhận lại trong chuyến đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

wanee_outdoor_shop