Gói trọng lượng cho ba lô để đi bộ đường dài:

Khi xác định trọng lượng gói của bạn, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Một gói ba lô đã tải không được nặng hơn 20 phần trăm trọng lượng cơ thể của bạn. (Nếu bạn nặng 80kg, thì gói hàng của bạn không được vượt quá 16kg cho ba lô).
Một gói đi bộ đường dài trong ngày không được nặng hơn 10% trọng lượng cơ thể của bạn. (Nếu bạn nặng 80kg, gói của bạn không được vượt quá 8kg để đi bộ đường dài).
Vì vậy, ví dụ, một người đi bộ đường dài nặng 80kg nên mang ba lô nặng khoảng 16kg hoặc ít hơn trong ba lô và 8kg hoặc ít hơn khi đi bộ đường dài trong ngày. Sử dụng các tỷ lệ phần trăm trọng lượng cơ thể này như một hướng dẫn sẽ giúp bạn giữ cho gói của mình ở mức cân nặng có thể kiểm soát được.

CÂN NẶNG BA LÔ CỦA BẠN NÊN NẶNG BAO NHIÊU

Ngoài trọng lượng cơ thể, các yếu tố sau đây đóng một phần quan trọng trong trọng lượng tổng thể của gói của bạn:

Thời lượng chuyến đi: Chuyến đi của bạn càng dài, bạn càng cần mang theo nhiều thức ăn, nước uống và nhiên liệu hơn, tất nhiên, điều này làm tăng thêm trọng lượng cho hành lý của bạn. Vì vậy bạn cần phải suy nghĩ kỹ hơn về thiết bị và quần áo bạn mang theo.

Mùa / thời tiết: Nếu bạn đang đi ra ngoài trong thời tiết lạnh giá, bạn sẽ cần phải có quần áo và thiết bị ấm hơn, nặng hơn so với khi bạn đi bộ trong thời tiết mùa hè đầy nắng.

CÂN NẶNG BA LÔ CỦA BẠN NÊN NẶNG BAO NHIÊU

Sở thích cá nhân: Một số người coi trọng sự thoải mái khi cắm trại và sẵn sàng chấp nhận sức nặng vốn có đi kèm với việc mang theo những thứ xa xỉ như võng, quần áo bổ sung và một chiếc đệm ngủ dày, xốp. Những người khác có thể mặc cùng một bộ quần áo trong nhiều ngày liên tục và ngủ trên một tấm đệm nhẹ.

Làm thế nào để giảm trọng lượng cho balo?

Hầu hết những người đi bộ đường dài và du lịch ba lô đều thấy giá trị của việc mang ít trọng lượng hơn: Nó có thể giúp bạn đi nhanh hơn, xa hơn và thoải mái hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn vẫn phải có một số vật dụng nhất định, chẳng hạn như bộ sơ cứu… Bạn vẫn có thể chọn các phiên bản có trọng lượng nhẹ, nhưng đừng bỏ chúng hoàn toàn. Ngoài ra, đừng đi quá nhẹ đến mức bạn phải dựa vào những người bạn đi bộ đường dài để có thêm thức ăn hoặc áo ấm.

Ba lô

Ba lô của bạn nên nặng bao nhiêu?

Những gợi ý sau sẽ giúp bạn giảm trọng lượng gói:

Biết trọng lượng cơ bản của bạn: Trọng lượng cơ bản là khối lượng gói hàng đã đầy của bạn, trừ đi “vật tư tiêu hao”, chẳng hạn như thực phẩm, nước và nhiên liệu.

Bạn loại trừ những thứ này vì số tiền của chúng thay đổi theo từng chuyến đi và sẽ giảm trong suốt hành trình của bạn khi bạn ăn, uống và nấu nướng. Nhưng mọi thứ khác trong gói của bạn, chẳng hạn như lều, túi ngủ, bộ lọc nước, bếp nấu và quần áo, sẽ không thay đổi nhiều theo từng chuyến đi.

Biết được trọng lượng cơ bản của bạn sẽ cung cấp cho bạn một con số nhất quán mà bạn có thể tìm cách giảm.

Cân thiết bị của bạn: Sử dụng cân nhà bếp hoặc cân hành lý để cân tất cả các thiết bị hiện tại của bạn. Điều này bao gồm tất cả mọi thứ từ đồ lót của bạn đến bếp trại.

Bạn có thể có một số đồ tương tự ở nhà, chẳng hạn như một vài chiếc áo khoác lông cừu, và biết chính xác trọng lượng của từng chiếc có thể giúp bạn quyết định nên mang theo cái nào.

Việc ghi lại trọng lượng trong bảng tính rất hữu ích cho việc so sánh các mục và lập kế hoạch cho chuyến phiêu lưu tiếp theo của bạn, đồng thời bạn có thể cộng các trọng lượng để có được trọng lượng cơ bản của mình.

Loại bỏ những vật dụng không cần thiết: Khi bạn trở về sau một chuyến đi, hãy lấy mọi thứ ra khỏi gói và đặt trên sàn nhà. Sau đó, sắp xếp mọi thứ của bạn thành ba chồng: Những món bạn đã sử dụng nhiều, những món bạn thỉnh thoảng sử dụng và những món bạn chưa bao giờ sử dụng.

Hãy xem xét kỹ những thứ thỉnh thoảng và không bao giờ chồng chất và quyết định xem bạn có thực sự cần chúng vào lần sau hay không. Nhiều người đi bộ đường dài mang theo quá nhiều quần áo và thức ăn, vì vậy, hãy tự hỏi bản thân những điều như, Liệu những chiếc quần pyjama hay một chiếc quần lót phụ có thực sự cần đi cùng không? Và nếu tôi không ăn bất kỳ thanh năng lượng vị việt quất nào trong chuyến đi này, tôi có nên mang chúng vào lần sau không?

Có thể hữu ích nếu bạn chụp ảnh đống đồ đạc của bạn để bạn có thể nhớ những gì bạn đã làm và không sử dụng khi đóng gói cho chuyến đi tiếp theo của bạn. Và hãy nhớ rằng có một số vật dụng, chẳng hạn như bộ sơ cứu, có thể không dùng được nhiều nhưng luôn cần mang theo bên mình.

Kế hoạch cho bữa ăn: Vội vàng mua nhiều thức ăn trên đường đi là một cách chắc chắn để kết thúc với một chiếc ba lô quá tải. Hãy dành một chút thời gian để lên kế hoạch trước thực đơn của bạn bằng cách viết ra những gì bạn sẽ ăn cho mỗi bữa ăn. Mục tiêu hợp lý là 600g đến 1,2 kg thức ăn (hoặc 2.500 đến 4.500 calo) mỗi người mỗi ngày tùy thuộc vào kích thước, cân nặng và mức độ gắng sức của bạn.

Đóng gói lại: Bạn có thực sự cần một tuýp kem đánh răng khổng lồ cho một chuyến đi cuối tuần không? Đóng gói lại hoặc loại bỏ các mục là một cách dễ dàng để tiết kiệm trọng lượng. Bạn có thể sử dụng những chai du lịch nhỏ có thể tái sử dụng cho những thứ như kem đánh răng và kem chống nắng. Đối với thực phẩm, hãy để những món ăn ngon của bạn trong các túi nhựa nhẹ.

Ngoài ra, hãy nghĩ về cách bạn đóng gói thiết bị và quần áo của mình, túi khô cá nhân rất tốt cho việc sắp xếp Ba lô.

Chia sẻ trọng lượng: Phân chia tải trọng giữa các đối tác đi bộ đường dài của bạn. Chỉ vì bạn sở hữu lều, bếp và máy lọc nước không có nghĩa là bạn phải mang theo tất cả. Phân phối những đồ dùng chung này cho nhóm đi bộ đường dài của bạn để giúp giảm trọng lượng cho ba lô của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *